Năm 2019, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Để đi được ra nước ngoài làm việc là một vấn đề cũng không hề đơn giản với người lao động, đặc biệt với thị trường Nhật Bản thì yêu cầu càng khắt khe và khó khăn, vậy để sang được Nhật làm việc, người lao động cần phải có những điều kiện gì, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi mới mở ra nhiều cơ hội cho người lao động nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc tất cả mọi thông tin liên quan đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là những yêu cần vô cùng cần thiết. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo.

Năm 2019, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Năm 2019, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Những điều kiện cần khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong những năm gần đây, số lao động có định hướng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt, kể từ năm 2018 chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách tuyển dụng lao động, ban hành nhiều chính sách đãi ngộ dành cho người lao động.

Do vậy, Nhật Bản luôn là thị trường có sức hấp dẫn cao đối với người lao động không chỉ riêng nước ta mà còn nhiều quốc gia khác.

Dưới đây là một số yêu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì mà người lao động cần thực hiện tốt, để chủ động hơn khi có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019.

Yêu cầu về độ tuổi

Độ tuổi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong độ tuổi lao động mà phía Nhật Bản yêu cầu, thường là 18 – 35 tuổi cho các đơn hàng.

Trong đó, một số đơn hàng sẽ nới rộng biên độ tuổi tác đến 40 tuổi đối với những ngành nghề yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề như may mặc, xây trát, nông nghiệp, giặt là,…

Yêu cầu về ngoại hình

Người lao động phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao và cân nặng. Cụ thể là cao 1,60m trở lên, cân nặng 50kg trở lên đối với nam giới và 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên với nữ giới.

Điều kiện ngoại hình, chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào đơn hàng, tùy yêu cầu từ phía tuyển dụng.

Năm 2019, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Yêu cầu về ngoại hình khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Yêu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì ngoài các yếu tố về thể lực tốt thì người lao động không được mắc những bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh.

Người lao động không thể đi xuất khẩu lao động nếu mắc phải những bệnh lý như các bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội, viêm gan B, tim mạch,… Đặc biệt, rất ít công ty ở Nhật Bản tuyển dụng người lao động có hình xăm hay các dị tật, khuyết tật trên cơ thể.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tối thiểu, người lao động phải có bằng cấp 2 trở lên hoặc trình độ tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật.

Bên cạnh đó, tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, đơn hàng mà có thể yêu cầu thực tập sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học,… Người lao động cũng cần trau dồi tiếng Nhật để thuận tiện và phục vụ công việc tốt hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng tại Nhật có thể sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc với những đơn hàng yêu cầu có tay nghề cao, thường là may mặc, cơ khí, sửa chữa. Đây sẽ là lợi thế đối với người lao động Việt khi đã có tay nghề và kỹ năng trước đó.

Ngoài ra, những đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,… thì không cần yêu cầu về kinh nghiệm.

Năm 2019, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ mà các công ty xuất khẩu lao động cũng là một trong những yêu cầu của việc xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì để công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Các thông tin trên giấy tờ bắt buộc phải có độ chính xác 100%, nên giữ gìn hồ sơ sạch đẹp, để phẳng và để trong túi hồ sơ xin việc.

Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí, người lao động phải có sự chuẩn bị tốt và hoàn thành đủ trước khi xuất cảnh. Các khoản phí này ở các công ty xuất khẩu lao động sẽ khác nhau hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà mức phí khác nhau, thường dao động khoảng 130 – 160 triệu đồng.

Điều cần lưu ý trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để tiết kiệm thời gian cũng như tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang, trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động cần:

  •  Biết tên công ty, thông tin liên hệ công ty phái cử đi xuất cảnh lao động Nhật Bản.
  •  Biết rõ thông tin liên quan  và cách thức liên hệ đến đất nước, công ty, công việc thời gian và mức lương làm việc tại Nhật.
  •  Cẩn trọng và cảnh giác với môi giới xuất khẩu lao động, đồng thời nắm bắt các thông tin chính thống của nhà nước.
  •  Yêu cầu hóa đơn, chứng từ cho bất kỳ khoản phí cần đóng và không nên giao tiền khi chưa có hợp đồng lao động.
  •  Tuân thủ và tôn trọng luật pháp Nhật Bản để tránh làm ảnh hưởng đến công việc, hình ảnh người lao động Việt Nam.
  •  Học và trau dồi tiếng Nhật để có thể hòa nhập và phục vụ công việc tốt nhất, đây cũng là cơ hội cho người lao động sau khi về nước.

Với những chia sẻ về chủ đề xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì, hi vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin cần thiết cho bản thân. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Nhà D4/D6 Phố Thọ Giáp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội ( Cách bến xe Mỹ Đình 1500 km)

TƯ VẤN KHU VỰC HÀ NỘI

Tuấn Vũ: 0976 080 966
Mr Khoa: 0979 475 680
Mr Phúc: 0987 107 186

TƯ VẤN KHU VỰC TP.HCM

Mr Sỹ: 0981 778 776
Mr Vương: 0978 546 693
Ms Huyền: 0948 789 234

E-mail: vuphong985@gmail.com

Website: https://xuatkhaulaodongnb.com/

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *