Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới ?

tôi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có được không, đi theo đơn hàng nào và sau 3 năm đi về tôi tiết kiệm được bao nhiêu?

Chị Thoa quê Hải Dương có gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “Năm nay 26 tuổi, hiện tại đang làm công nhân ở xưởng may địa phương. Hiện tại tôi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có được không, đi theo đơn hàng nào và sau 3 năm đi về tôi tiết kiệm được bao nhiêu? Mong cán bộ tư vấn và giải đáp.”

Xuất khẩu lao động Nhật 2018 có tốt không ?

Xuất khẩu lao động Nhật 2018 có tốt không ?

Thay mặt bộ phận tư vấn tôi xin cảm ơn chị Thoa đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tôi xin được trả lời câu hỏi của chị về Xuất khẩu lao động Nhật 2018 như sau:

1. Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản

  • Trước hết về độ tuổi, các đơn hàng lao động tại Nhật Bản chúng tôi sẽ tuyển lao động trong khoảng 18- 36 tuổi. Tùy từng đặc thù công việc từng đơn hàng sẽ lấy lao động phù hợp. Chị Thoa năm nay 26 tuổi nằm trong độ tuổi dễ đi và có cơ hội trúng tuyển cao trong các đơn hàng vì sức khỏe và sự nhanh nhẹn trong độ tuổi.
  • Điều kiện sức khỏe đảm bảo có thể làm việc là sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc. Nam cao 160 cm trở lên, nặng trên 50 kg. Nữ cao tối thiểu 148 cm trở lên, nặng trên 40 kg. Thị lực tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi Tia mắt. Không viêm gan B, HIV, Giang mai, Lậu, tim, phổi…và các bệnh truyền nhiễm.
  • Hơn nữa chị đã làm công nhân may tại địa phương, đây là một lợi thế vì chị đã có tay nghề và được làm việc trong môi trường sản xuất theo dây truyền sẽ dễ làm quen và bắt kịp được với môi trường làm việc trong các xí nghiệp Nhật Bản. Nên cơ hội đỗ vào đơn hàng may mặc của chị khá cao.

Điều kiện để đi các đơn hàng lao động phổ thông rất đơn giản và không hề phức tạp như các bạn nghĩ phải không ạ? Tuy nhiên, các bạn hãy xác định rõ tư tưởng là đi Nhật để làm việc chứ không phải đi chơi hay du lịch nên thực sự quyết tâm và chăm chỉ mới đem lại thành công cho các bạn.

2. 3 năm đi lao động ở Nhật tích lũy được bao nhiêu?

Để trả lời rõ ràng và chính xác nhất cho câu trả lời trên, tôi xin được dẫn chứng chị Nguyễn Thị Huế (Bắc Giang) đã đi lao động 3 năm ở Nhật về và cuộc sông hôm nay của chị như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chị Huế tìm đến chúng tôi cách đây 2 năm trước, lúc đó chị làm nông nghiệp, cấy 2 vụ lúa/năm để nuôi anh Tuấn – chồng bị tai tạn không được lao động nặng và 2 con nhỏ. Hết vụ mùa, chị cắp rau ra chợ bán chỉ đủ ăn. Thấu hiểu được nỗi khổ của chị Huế, chúng tôi đã tư vấn chị tham gia đơn hàng may mặc ở Nhật. Đặc thù công việc làm trong nhà xường, lại được tăng ca đều đặn nên lương khá ổn định. Sau 3 tháng học tiếng tại Việt Nam, chị Huế xuất cảnh sang làm việc tại Nhật.

Lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Mới đầu sang chị cũng bỡ ngỡ và nhớ chồng con nhưng chỉ sau một tháng chị đã quen việc nên mọi chuyện dễ dàng hơn. Sang tháng thứ hai chị đã gửi về cho gia đình 15 triệu đồng. Vừa chia sẻ với tôi chị vừa khóc: “bữa ăn của ba bố con ở nhà đã tươm tất hơn,có thịt có cá chứ không như trước đây. Buồn thì có nhưng hạnh phúc thì gấp bội cô ạ”. Nghe chị Huế nói đến đây, tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Anh Tuấn còn đã sửa sang lại ngôi nhà mùa đông đỡ lạnh, mùa hè đỡ nóng. Rồi với số tiền hàng tháng chị Huế gửi về khoảng 20-25 triệu, ngoài tiết kiệm anh Tuấn đã đầu tư nuôi gà, nuôi lợn để kiếm thêm thu nhập. Tuy xa nhà nhớ chồng con nhưng đổi lại chị có công việc ổn định kiếm được tiền để lo cho gia đình cuộc sống ấm no hơn. Chị còn cho biết thêm, một năm nữa khi hợp đồng hết hạn, với tay nghề, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được sau 3 năm khoảng 500 triệu đồng chị sẽ về mở tiệm may tại nhà và mở rộng quy mô chăn nuôi để kinh tế gia đình ngày càng khấm khá hơn. Chúc chị Huế có sức khỏe để tiếp tục làm việc và nhanh chóng trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình.

Qua những phân tích trên chúng tôi thấy điều kiện của chị Thoa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đi XKLĐ tại Nhật Bản. Cùng với những chia sẻ thực tế của chúng tôi, chị Thoa cũng đã hiểu rõ hơn về chương trình lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên để cụ thể hơn, chị Thoa hãy sắp xếp một buổi qua trực tiếp văn phòng để chúng tôi được trao đổi và tư vấn cho chị rõ ràng hơn. Hẹn gặp chị vào một ngày gần đây nhất.Chúc chị và gia đình sức khở và hạnh phúc.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Care Tận Tâm

      Chào Hoài Phục! Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng nhu cầu của các bạn tốt nhất. Sự hài lòng của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Cán bộ công ty sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé!