Xuất khẩu lao động “chui”: Hậu quả khó lường!

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nga chỉ 20 triệu đồng, tin vào lời của những tay cò môi giới mà tình trạng đi lừa đảo xuất khẩu lao động “chui” tái diễn

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nga chỉ 20 triệu đồng, tin vào lời của những tay “cò” môi giới mà gia đình ở Đăk Lăk đã rơi vào tình trạng mất tiền còn mất cả người. Tin tức xuất khẩu lao động từ VTV đã có nhiều loạt bài nói về tình trạng đi lao động xuất khẩu “chui”, liên tục cảnh báo như vậy nhưng nhiều người dân vẫn bị những kẻ lừa đảo này dụ dỗ quá dễ dàng. Do thiếu thông tin, quá tin người hoặc ham rẻ, nhiều người dân ở tỉnh Đăk Lăk đã trở thành nạn nhân của lừa đảo xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động được nhiều địa phương xác định là phương thức thoát nghèo. Trong những năm qua, công tác này đã đem lại những hiệu quả rất thiết thực như: sau khi đi xuất khẩu lao động vài năm, người lao động có một khoản vốn để về quê hương làm ăn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà chính sách này mang lại, nhiều đối tượng đã lợi dụng xuất khẩu lao động để đưa người dân đi sang các thị trường bất hợp pháp. Hậu quả, đã có những trường hợp phải bỏ mạng nơi xứ người vì lao động “chui”.

 >> 5 yếu tố lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Theo đề nghị của gia định chị, chúng tôi chờ chị về nước rồi mới tiếp tục đăng bài phản ánh bởi chị sợ sẽ bị gây khó dễ. Câu chuyện tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk trong phóng sự trên đây một lần nữa cảnh báo người dân không nên vì thiếu thông tin hoặc quá tin người mà gặp những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động trái phép.

Nguồn vtv

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *