Xuất khẩu lao động 6 tháng đầu năm 2015 đạt 60%

Xuất khẩu lao động đã đạt được nhiều thành tựu khởi sắc. Số thực tập sinh xuất cảnh đạt 110% chỉ tiêu kỳ vọng. nhờ phong trào đi xuất khẩu lao động

Năm 2014 xuất khẩu lao động đã đạt được nhiều thành tựu khởi sắc. Số tu nghiệp sinh Nhật Bản xuất cảnh đạt 110% chỉ tiêu kỳ vọng. Trong năm nay hứa hẹn sẽ còn xuất cảnh được nhiều lao động hơn nữa nhờ phong trào đi xuất khẩu lao động đang lên tại các tình như: Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An, Phú Thọ…

Trong tháng 6/2015, Đài Loan (Trung Quốc) vẫn là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 7.505 lao động, tiếp theo là Nhật Bản 2.324 lao động, Hàn Quốc 654 lao động, Malaysia 582 lao động, Saudi Arabia 377 lao động, Qatar 112 lao động và các thị trường khác.

>> Hỏi đáp Bộ trưởng về tình hình xuất khẩu lao động

>> Đi lao động tại Nhật lương cao điều kiện tuyển cũng cao

thực tập sinh nhật bản tại công ty

Thực tập sinh tại Nhân Lực thi tuyển

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 56.173 lao động (16.942 lao động nữ), đạt 59,13% kế hoạch năm 2015 và bằng 101,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng hợp số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp cho thấy, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 6 là 11.777 lao động (3.619 lao động nữ).

Đài Loan (Trung Quốc) vẫn là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 7.505 lao động, tiếp theo là Nhật Bản 2.324 lao động, Hàn Quốc 654 lao động, Malaysia 582 lao động, Saudi Arabia 377 lao động, Qatar 112 lao động và các thị trường khác.

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ LĐTB&XH đã đàm phán ký kết và triển khai thực hiện Bản ghi nhớ đặc biệt (MOU) với Hàn Quốc về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Nội dung dự thảo MOU về hợp tác lao động giữa Việt Nam-Thái Lan, Việt Nam-Malaysia đang được hoàn thiện, các thỏa thuận song phương đã ký với các nước cũng được đôn đốc thực hiện.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các hợp đồng đưa lao động sang làm việc tại Arab Saudi, Qatar… đưa thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản đối với lao động trong lĩnh vực xây dựng và đóng tàu từ tháng 4, hướng dẫn về nội dung, chương trình đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)…

Bộ LĐTB&XH Việt Nam vừa ký kết Ý định thư hợp tác đưa lao động sang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Đức.

Ý định thư này là văn bản cam kết để hai bên có cơ sở chỉ đạo các tổ chức liên quan của nước mình. Về phía Đức, với văn bản này, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam sẽ có cơ sở chỉ cấp thủ tục nhập cảnh cho học viên do các tổ chức hai bên hợp tác đưa đi nếu tuân thủ các nguyên tắc trong Ý định thư chung.

Đây là cơ hội để tăng số lượng lao động có trình độ sang làm việc ở Đức lên 500-700 người/năm.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Người đi lao động xuất khẩu càng ngày càng nhiều.

  • Hữu ích
    5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *