Xu hướng tuyển dụng lao động của Nhật trong năm 2018

Chúng ta đã đi qua một nửa chặng đường của năm 2017, đã có rất nhiều biến đổi xảy ra trong bức tranh kinh tế nói chung. Tuy nhiên, nhu cầu giải quyết việc làm vẫn luôn là trăn trở lớn nhất của mỗi quốc gia, dân tộc. Là công ty xuất khẩu lao động […]

Chúng ta đã đi qua một nửa chặng đường của năm 2017, đã có rất nhiều biến đổi xảy ra trong bức tranh kinh tế nói chung. Tuy nhiên, nhu cầu giải quyết việc làm vẫn luôn là trăn trở lớn nhất của mỗi quốc gia, dân tộc. Là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com nhận định như thế nào về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật trong năm nay? Bài viết dưới đây của chúng tôi xin được đưa ra một vài nhận định cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo để có được góc nhìn tổng quát!

Cơ hội nào dành cho lao động Việt?

Từ đầu năm 2016 cho đến hiện tại, phía Nhật Bản đã thực hiện những chính sách mới trong chế độ tuyển dụng. Trong đó, các xí nghiệp hướng đến việc hạn chế tiếp nhận lao động Trung Quốc. Cơ chế này mang lại cơ hội lớn hơn cho lao động nước ta. Không dừng lại ở đó, với các đơn hàng ngày một nhiều và phong phú, kèm theo điều kiện tuyển dụng ngày càng dễ thở hơn, đây rõ ràng là thời điểm vàng để cầu nối lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản thêm phần mở rộng.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-37

Chỉ trong tháng 1/2017, chúng tôi đã mang đến tin vui cho nhiều người với một loạt đơn hàng được kí kết, thống kê lượng hồ sơ vượt qua con số 200. Rõ ràng các bạn có thể thấy rằng sau một năm thành công tại xứ người, thị trường Nhật Bản vẫn là đích đến tiềm năng của lao động Việt Nam! Trong đó những đơn hàng yêu cầu trình độ cao như kỹ sư xây dựng, cơ khí có chế độ đãi ngộ cực tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao!

Đơn hàng hot thuộc về ngành nghề nào?

Bên cạnh những công việc liên quan đến may mặc, chế biến nông sản thì ngành xây dựng đang trở thành trọng điểm của chương trình lao động. Để giải thích nguyên nhân này, chúng ta cần nhìn vào thực tế: Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Tokyo với thời gian dự định là vào năm 2020. Trước sự kiện trọng đại này, xứ sở mặt trời mọc đã dốc sức cho công cuộc chuẩn bị ngay từ năm 2014 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-38

Theo thông cáo số 822, Nhật Bản đẩy mạnh tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài với những trường hợp đã có 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng. Chương trình này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/4/2015 và kéo dài tới tận 31/3/2021. Như vậy, cơ hội trong ngành xây dựng như một đại lộ thênh thang, đón nhận những con người có đủ sức khỏe, tài năng và sự nhiệt tình!

Bài viết trên đây mới chỉ chia sẻ được những thông tin cơ bản nhất về tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong năm 2017. Tuy nhiên, với những nền tảng đó, các bạn có thể xác định con đường đi cho mình. Để cập nhật bản tin mới nhất của xuatkhaulaodongnb.com về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chế độ được hưởng với vai trò thực tập sinh, các bạn hãy đón đọc các bài viết được update thường xuyên cũng như liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *