Xu hướng chọn ngành nghề năm 2019 cho các em 2k1!

  Các em 2k1 thân mến!  các em đã  chọn được ngành nghề gì cho tươi lai chưa. Sau đây anh đã chuẩn bị được một số xu hướng ngành nghề năm 2019 để hướng cho các em tham khảo nhé. Một chút tâm sự mùa  hoa phượng… Vừa trải qua một mùa thi vất […]

 

Các em 2k1 thân mến!  các em đã  chọn được ngành nghề gì cho tươi lai chưa. Sau đây anh đã chuẩn bị được một số xu hướng ngành nghề năm 2019 để hướng cho các em tham khảo nhé.

Một chút tâm sự mùa  hoa phượng…

Vừa trải qua một mùa thi vất vả  và  kết thúc một chặng đường tuổi thơ ,để bắt đầu bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời. Hiện tại các em đang nghĩ gì , có xu hướng chọn ngành nghề gì?, đã chuẩn bị được những gì để bước vào cánh cửa tươi lai chưa.

Một số bạn giờ chắc đang đi du lịch  ở một nơi nào đó, còn một số bạn  chắc hẳn đang tìm những cuốn tài liệu thú vị để chuẩn bị  cho hành trang bước vào cổng trường đại học. còn một số bạn còn lại đang nằm suy tư là mình nên đi học hay đi làm hoặc mơ mộng viển  vông  đang ở một nơi đầy nắng, gió , hoa lá thơ mộng nào đó chăng.

ở cái tuổi các bạn ngày xưa anh cũng đã từ bước đi vào một con đường rồi dừng lại  ở ngã tư , ngã 5 ngã 7 nói chung ở một đoạn đường có rất nhiều nhánh  , rất nhiều hướng và rất nhiều những cám dỗ  của cuộc cuộc đời . khi chúng ta bước vào con đường nào đó thì sẽ không còn thời gian  để quay lại được phải bước tiếp và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình, quyết định đó đúng hay sai thì nó đều ảnh hưởng tới cuộc đời mình.

Chúng ta cùng phân tích những XU HƯỚNG năm 2019 để có thể nhìn tổng quan hơn về những ngành mang lại cho ta nhiều cơ hội lập nghiệp trong tươi lai nhé.

XU HƯỚNG CHỌN NGÀNH NĂM 2019!

Nếu học đại học thì cùng phân tích các ngành như: sư phạm, kế toán , tài chính ngân hàng, chuyên ngành ngoại ngữ,, it, ngành y…

Thì khả quan nhất vẫn là học chuyên ngành NGOẠI NGỮ  ra trường thì các doanh nghiệp nước ngoài có thể đón nhận và cần thiết trong nền kinh tế hiện nay.

Còn lại như sư phạm , cử nhân kinh tế thì đều đã và đang thừa nhân lực, hầu hết các thế hệ đi trước đều đang phải làm trái ngành để duy trì cuộc sống..

VĂN HÓA DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT

 

Thay vì học Ngoại Ngữ ở Việt Nam chúng ta có thể học ở nước ngoài bằng những con đường khác nhau.

  1. Xu hướng học ngành tiếng hàn bằng con đường đi du học Hàn Quốc.

Tiếng hàn cũng là một ngành mà hiện đang rất thiếu nhân lực hiện nay, khi các em giỏi tiếng từ nước ngoài trở về và được làm việc với các doanh nghiệp ở Việt Nam, mức lương khởi điểm năm 2019 hiện nay giao động khoảng 7000-1500 usd/tháng. Tốt hơn nữa là trong quá trinhfh làm du học sinh ở nước ngoài các em có thể đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống của mình.

So sánh giữa xuất khẩu lao động và du học vừa học làm tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản có nên không và những lưu ý bạn chớ bỏ qua

du học sinh Hàn Quốc

  1. Học ngoại ngữ tiếng nhật bằng cách đi xuất khẩu lao động hoặc đi du học Nhật Bản

Thứ nhất nếu nói về xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không còn xa lạ gì hiện nay, ở một số tỉnh có truyền thống đi xuất khẩu như Hải dương, Nghệ An, Hà Tĩnh… Phú Thọ thì sau khi tích góp được một số tiền mang về cải thiện gia đình thì họ còn có thể tự học tiếng để khi trở về  xin vào làm cho các công ty của Nhật , mức lương của họ giao động từ 10-15 man 1 tháng.

Trong lúc học tiếng để xuất cảnh các bạn sẽ được học ở  việt nam  khoảng 4 tháng tương đương sẽ đạt n5 khi xuất cảnh.. còn muốn được N2 n3 thì trong 3 năm làm việc bên nhật các bạn phải nỗ lực nhiều hơn.

Trong quá trình làm việc các bạn sẽ được giao tiếp với người bản địa thì tiếng của các bạn sẽ phát âm chuẩn hơn.

Thứ 2 nếu đi du học Nhật Bản thì sự khác  nhau là các bạn sẽ chuyên tâm học tiếng hơn , trong lúc học các bạn có thể đi làm thêm buổi tối, nhưng chi phí học phí, chi phí kí túc xã  sẽ khá lớn , các bạn sẽ bị áp lực kinh tế hơn,, nhiều bạn đã phải bỏ học để đi làm thêm.

Chính vì vậy nếu thay vì đi du học nhật thì mình có thể đi xuất khẩu nhật thì tố ưu hơn.

Như vậy sau khi phân tích thì chúng ta củng cố lại xu hướng ngành nghề tươi lai là nếu giỏi ngoại ngữ thì lúc nào ngành của chúng ta học ra cũng có việc mà không lo không được trọng dụng . .dù ở thời điểm nào thì  nó cũng quang trọng.

Vì sao nên lựa chọn nhật bản để đi xuất khẩu lao động?

Bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động nhật bản gồm những gì ?

Lợi thế của người Việt khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *