Xăm hình có đi được Nhật hay không?

Tại sao người Nhật lại không muốn nhận người có hình xăm sang làm việc bên nước họ, do pháp luật ngăn cấm hay do nguyên nhân gì ?

Hiện nay có rất nhiều bạn có hình xăm muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản , và câu  hỏi đặt ra là “ xăm hình có đi được Nhật hay không”  trong khu vực Châu Á thì Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước rất coi trọng giáo dục lễ nghĩa  có nét riêng về văn hóa hầu như không bị ảnh hưởng bởi các nước phương Tây, họ rất kỹ tính trong cách ăn nói, đi đứng và ngoại hình, vậy một lao động ngoài nước có hình xăm thì có sang nước của họ làm việc được hay không?.

Hình minh họa

 

Nguyên nhân người Nhật không lấy người xăm hình đi lao động

Ở Nhật thì người có hình xăm được họ ví như những người không được giáo dục tốt, thuộc những nhóm người hư hỏng hay hung dữ vì vậy họ rất kì thị và không muốn tiếp xúc người có hình xăm lên người.

Thực tế thì luật pháp Nhật bản không có quy định cấm hay cách ly với những người xăm hình mà chỉ là con em người dân của họ đã được giáo dục từ trong tiềm thức phải luôn coi trọng lễ giáo truyền thống chứ ít du nhập những nét văn hóa phương Tây. Ngay cả với văn hóa Việt Nam thì cũng chưa hoàn toàn ủng hộ những người có hình xăm mà chỉ một số bạn trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh hay thích nghệ thuật thì xăm những hình thù khác nhau lên cơ thể.

Hình xăm đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hình xăm đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản

Còn đối với những lao động ngoài nước khi sang làm việc tại Nhật thì họ vẫn chấp nhận cho những bạn có xăm hình sang làm và hầu như không ảnh hưởng gì đến văn hóa  hay cuộc sống của những người dân Nhật Bản .

Điều kiện để xăm hình có thể tham gia dự thi đơn hàng:

 • Có thể được vào danh sách dự thi nhưng sẽ phải viết cam kết xóa xăm sau khi trúng tuyển đơn hàng.
 • Hình xăm nhỏ dưới 10 cm trở lại và khi khai form thì sẽ phải khai có xăm nếu  nghiệp đoàn Nhật thì họ hầu như sẽ không bắt chúng ta xóa
 • Một số bạn nam có hình xăm thì mặc định chỉ được thi những đơn ngành xây dựng
 • Không được che dấu hình xăm khi vào thi vì nếu khi sang Nhật làm việc mà bị phát hiện bạn sẽ phải về nước.
 • Một số hình xăm nhỏ ở chỗ kín thì bạn có thể không khai báo nhưng phải cam kết xóa sau khi đỗ đơn hàng.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng dễ dàng chấp nhận người có hình xăm vào thi tuyển đơn hàng, họ sợ ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng đơn hàng cũng như cam kết với các Nghiệp đoàn bên Nhật.

Danh sách các công ty tiếp lao động có hình xăm thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Công ty  TMS
 2. Công ty Batimex
 3. Công ty Hogamex
 4. Công ty polimex
 5. Công ty viethr
 6. Công ty sông hồng

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *