Vỡ nợ đi xuất khẩu lao động có thay đổi cuộc đời không?

Mục đích chính khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là kiếm tiền. Tuy nhiên, nguyên nhân, lý do khiến mọi người quyết định đi lao động, làm việc tại nước ngoài thì rất đa dạng, có thể là vì không tìm được công việc ưng ý tại Việt Nam, mức lương hiện […]

Mục đích chính khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là kiếm tiền. Tuy nhiên, nguyên nhân, lý do khiến mọi người quyết định đi lao động, làm việc tại nước ngoài thì rất đa dạng, có thể là vì không tìm được công việc ưng ý tại Việt Nam, mức lương hiện tại quá thấp, có thể là vì muốn trải nghiệm môi trường sống mới,… Ngoài ra, nhiều người do vỡ nợ cũng lựa chọn ra nước ngoài làm việc để mau chóng trả nợ và ổn định lại cuộc sống, bắt đầu lại từ đầu. Vậy vỡ nợ có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc đời không?

Vỡ nợ có nên đi xuất khẩu lao động không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ. Có thể do chơi bời, lô đề, cờ bạc,… hoặc cũng có thể do làm ăn thua lỗ, … Đặc biệt trong giai đoạn gần đây, dịch bệnh hoành hành cả trên người và trên các loại vật nuôi, gia súc, gia cầm…. khiến nhiều người mất trắng. Thực tế cho thấy trong năm 2020 vừa qua, có 101.7 nghìn doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Điều này đã khiến cho không ít lao động bị mất việc làm, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội.

vỡ nợ có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

vỡ nợ có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Ngoài ra, trước năm 2020, cũng có rất nhiều người là chủ các trang trại, các đại lý,… chăn nuôi, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi cũng bị phá sản do dịch lợn châu Phi và dịch tai xanh liên tục hoành hành. Điều này làm cho không ít người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và quyết định đi xuất khẩu lao động nước ngoài, trong đó có xuất khẩu lao động Nhật Bản để mau chóng kiếm tiền trả nợ, ổn định cuộc sống và bắt đầu lại từ đầu.https://xuatkhaulaodongnb.com 

Có thể nói rằng, đây là một trong những lựa chọn đúng đắn. Sở dĩ như vậy vì mức lương tại Nhật Bản và các quốc gia phát triển khác khá cao so với mức lương tại Việt Nam. Do đó, nếu sang đó cố gắng làm việc chừng vài năm, tiết kiệm chi tiêu,… thì khi về nước, số tiền mà người lao động bỏ ra được sau khi đã trả chi phí xuất khẩu lao động ban đầu có thể lên tới vài trăm, thậm chí cả tỷ đồng. Số tiền này có thể bằng với cả chục năm hoặc vài chục năm tích cóp tại Việt Nam. 

Khi này, người lao động có thể dùng số tiền đó để trả nợ trước đây và bắt đầu lại cuộc sống mới, tìm hướng kinh doanh mới cho chính bản thân mình.

Vỡ nợ đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những gì?

Đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tại môi trường sống và làm việc mới, người lao động phải làm quen lại mọi thứ từ đầu. Không những vậy, việc sang nước ngoài làm việc nhưng trên vai phải gánh một số nợ lớn cũng sẽ rất dễ làm người lao động trở nên mệt mỏi, áp lực. Điều này nếu không được giải tỏa, tháo gỡ sớm sẽ rất dễ gây nên chán nản, dẫn đến tình trạng bỏ việc, trốn về nước, khiến nợ chồng nợ. Vậy nên, khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Công Ty Nhân Đạt Kesa – Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín
  • Lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín, có trách nhiệm. Thực tế hiện nay có không ít các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo, lợi dụng sự tin tưởng, thiếu hiểu biết của mọi người xung quanh để đưa ra các mánh khóe hòng chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, lựa chọn Công ty uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thuận lợi sang nước ngoài làm việc.
  • Khi ra nước ngoài, hãy lấy áp lực trả nợ làm động lực cho mình. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ, chi tiêu tiết kiệm để trả nợ sớm nhất có thể. 
  • Chọn bạn mà chơi. Sở dĩ như vậy vì khi đi nước ngoài, bạn sẽ làm quen với những người mới, đến từ mọi miền Tổ quốc, thậm chí cả công dân đến từ các nước khác nhau. Nhiều người vì tinh thần dân tộc, sang môi trường mới, gặp được người cùng quê, cùng quốc tịch mà trở nên thân thiết. Tuy nhiên, liệu người bạn kia có thật sự “tử tế”? Thời gian gần đây, bên Nhật Bản thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm mà người Việt là thủ phạm. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến chính những người đó mà còn tác động tiêu cực đến cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và những người có ý định sang Nhật. Do vậy, không nên vì chút lòng tham mà đánh mất bản thân mình để rồi bị trục xuất về nước.
  • Không nên trốn ra ngoài để tìm các công việc lương cao hơn. Điều này không chỉ khiến bạn có nguy cơ phải về nước ngay lập tức mà còn có thể ảnh hưởng đến cơ hội đi làm việc tại nước ngoài sau này.

Như vậy, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những cách giúp bạn đổi đời, trả nợ và xây dựng lại sự nghiệp. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng và hết sức lưu ý để việc đi làm việc tại nước ngoài có thể giúp bạn gánh vác gia đình chứ không phải là “nợ chồng nợ”.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *