Visa nào cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Để sang lao động Nhật Bản 100% đều phải xin visa. Đối với lao động sang Nhật Bản, người đi Nhật cần có 1 visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán

Như các bạn đã biết, hầu hết chúng ta những người con Việt Nam, đang muốn và có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài thì 100% đều phải xin visa. Đối với lao động sang Nhật Bản, người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật cần có 1 visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Nhật để có thể nhập cảnh vào đất nước này dưới dạng visa được phép lao động. Những loại hình visa có thể được áp dụng cho người xuất khẩu lao động nhật bản sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Visa nào cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Visa nào cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Visa cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có hơn 12 loại hình visa lao động, mỗi loại cho phép người sở hữu nó được phép làm việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế… Nếu bạn đổi việc trong thời gian ở Nhật và công việc mới không nằm trong lĩnh vực lao động được phép ví dụ như từ giáo dục chuyển sang kỹ thuật thì chắc chắn các bạn thực tập sinh nhật bản cần thay đổi loại visa.

Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc có  người bảo lãnh. Visa lao động thường được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.

>> Người vợ nói dối chồng đi xuất khẩu lao động để cứu gia đình

>> Các thông tin du học nhật bản vừa học vừa làm mới nhất luôn được cập nhật

xet-tuyen-lao-dong-di-nhat-ban-han-quoc

Ngoài ra nếu trong thời gian làm việc tại đây, bạn kết hôn với người mang quốc tịch Nhật hoặc với người đã có visa vĩnh trú tại Nhật thì có thể lấy được visa vợ chồng, cho phép két hôn và buôn bán tại Nhật. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.

Vợ, chồng của người nước ngoài, những người đang sống tại Nhật với hình thức lưu trú được phép lao động, có thể nộp đơn để xin visa người phụ thuộc. Visa người phụ thuộc được cấp với kỳ hạn từ 3 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn.

Đối với visa vĩnh trú, người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục. Nếu có visa vĩnh trú, bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán.

Bạn sẽ được chuyển quốc tịch trong trường hợp là người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất 5 năm liên tục  nếu kết hôn với người Nhật thì có thể ngắn hơn, có nhân cách tốt, không vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính muốn bỏ quốc tịch hiện tại của mình sẽ được cấp quốc tịch Nhật Bản.

Như vậy nếu bạn có được một công việc ổn định tại Nhật trong một khoảng thời gian quy định thì có thể nhập cảnh và chuyển quốc tịch Nhật Bản.

Những điều cần biết để lựa chọn công ty Lao động Nhật Bản uy tín

 1. Bạn cần biết tên công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty tư vấn xuất khẩu lao động đưa bạn đi làm việc tại Nhật, đồng thời phải có thông tin liên lạc của cán bộ tư vấn tuyển dụng trực tiếp.
 2. Bạn cần biết thông tin về đất nước, khu vực mình đến làm, công ty sẽ đến làm việc, công việc cụ thể, thời gian cũng như mức lương. Thông thường các thông tin này sẽ được ghi trong các đơn hàng tuyển dụng được gửi tới các công ty xuất khẩu lao động.
 3. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về công việc mình sẽ làm ở Nhật cũng như công ty nơi mình làm việc bằng cách hỏi công ty XKLĐ, hỏi Phòng lao động, thương binh xã hội địa phương, hoặc liên lạc trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước.
 4. Nên cẩn trọng với những lời hứa hẹn của các “cò” xuất khẩu lao động, bạn nên yêu cầu họ cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng minh công ty đó hợp pháp và có chức năng XKLĐ.
 5. Mọi trao đổi giữa bạn và công ty phải minh bạch, rõ ràng. Không nên giao tiền hoặc tài sản cho người của công ty XKLĐ hay người giúp bạn đi XKLĐ khi chưa ký hợp đồng dịch vụ.
 6. Bạn nên yêu cầu phía công ty xuất khẩu lao động, gửi cho bạn một bản hợp đồng cung ứng ký giữa công ty XKLĐ và công ty nơi bạn dự định đến làm. Bạn có thể tham khảo, so sánh xem các nội dung như công việc, thời gian làm, mức lương giữa hợp đồng này với thông báo tuyển dụng. Nếu có sự khác biệt thì bạn không nên tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
 7. Bạn sẽ được tham gia các khóa học nghề, học tiếng cũng như tìm hiểu về phong tục, văn hóa Nhật Bản, phía công ty sẽ có trách nhiệm tổ chức các lớp học này cho bạn. Mỗi khoá học như vậy thường kéo dài trong khoảng 03 tháng tuỳ công việc và nơi bạn đến.
 8. Bạn cần hỏi rõ ràng về mức tiền cũng như nội dung mỗi khoản chi bạn phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động để được ra nước ngoài làm việc.
 9. Các khoản tiền bạn phải đóng bao gồm tiền dịch vụ, tiền môi giới, tiền đóng quỹ hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền vé máy bay. Ngoài ra có các khoản tiền như tiền đặt cọc, tiền học nghề.
 10. Tiền dịch vụ là chi phí bạn phải trả cho công ty xuất khẩu lao động vì họ đã làm mọi thủ tục để bạn ra nước ngoài làm việc cũng như tiền trách nhiệm quản lý của họ đối với bạn trong thời gian bạn làm việc ở nước ngoài.

di-xkld-nhatban-glodeco.com_.vn_

 1. Tiền môi giới là khoản phí tổn mà công ty xuất khẩu lao động đã bỏ ra từ trước đó để tìm công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển bạn.
 2. Hiện tại pháp luật Việt Nam cũng có những quy định cụ thể về mức trần tiền dịch vụ và tiền môi giới ở một số nước đưa lao động Việt Nam đến làm việc. Người lao động có thể tham khảo để tránh bị đóng nhiều hơn.
 3. Tiền đặt cọc là khoản tiền bạn sẽ đóng cho công ty xuất khẩu lao động và công ty có trách nhiệm gửi ngân hàng số tiền này và trả lại cho bạn cả gốc và phần lãi khi bạn về nước.
 4. Các khoản tiền bạn đóng, phải được công ty đóng bằng biên nhận, có dấu và chữ ký. Bạn giữ lại một bản.
 5. Hiện tại có một số công ty xuất khẩu lao động sẽ đứng ra làm thủ tục hỗ trợ vay tiền ngân hàng cho bạn. Bạn sẽ cần chủ động gặp gỡ cả bên ngân hàng và bên công ty XKLĐ để hỏi cụ thể các điều khoản vay. Bạn yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay cho bạn sau đó sẽ chi trả cho công ty xuất khẩu lao động.
 6. Bạn cần hỏi rõ công ty xuất khẩu lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi bạn trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.
 7. Trong thời gian chờ xuất cảnh, người lao động hoàn toàn có thể rút hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài nhưng phải chịu các chi phí mà công ty XKLĐ đã chi trả cho bạn: chi phí hồ sơ, học nghề, ăn ở, làm visa.
 8. Bạn cần biết rằng, hợp đồng bạn ký với công ty XKLĐ chậm nhất là 05 ngày trước ngày xuất cảnh. Vì vậy bạn phải có hợp đồng này trên tay ít nhất là 06 ngày trước ngày xuất cảnh.
 9. Bạn không nên tin tưởng những lời hứa xuông rằng thực tế sẽ tốt hơn quy định trong hợp đồng. Bạn nên yêu cầu mọi việc phải tuân thủ theo đúng như hợp đồng và phải được thể hiện trong hợp đồng.
 10. Khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý đến ngày tháng, các thông tin trong hợp đồng, chữ ký và dấu. Những nội dung này cần được ghi rõ ràng trong hợp đồng.
 11. Bạn có thể yêu cầu một bên thứ 3 am hiểu về pháp luật đứng ra làm chứng về hợp đồng và các điều khoản hợp đồng. Đó nên là một người am hiểu pháp luật.
 12. Bạn yêu cầu hợp đồng phải được lập ít nhất thành 02 bản và bạn giữ 01 bản.
 13. Bạn cần yêu cầu công ty XKLĐ cho biết cách thức liên lạc với công ty XKLĐ khi bạn ở nước ngoài, người trực tiếp trợ giúp bạn khi bạn cần, số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc.
 14. Nên hỏi cách thức liên lạc với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản từ số điện thoại, địa chỉ trụ sở.
 15. Nên copy các giấy biên nhận, hợp đồng ký với công ty XKLĐ thành ít nhất 02 bản, mang theo 01 bản và nhờ gia đình giữ 01 bản.

Trên đây là những điều cần biết khi xuất khẩu lao động. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Xin chào . E tên quang . E có một vấn đề muốn hỏi mong a chị chỉ dẫn e .
  E hiện được một gia đình người nhật mời qua làm việc cho họ về dịch vụ quán cà phê họ mở vào tháng 6 này . Họ đang tìm hiểu và lo visa mời e qua , nhưng họ nói rất khó . Cho e hỏi là để có visa theo diện như thế này thì phải làm như thế nào ạ . Mong nhận được sự chỉ dẫn của a chị ạ