Vì sao ngành xây dựng Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều, dễ đi và phí rẻ?

90% các nghiệp đoàn và công ty của Nhật Bản cho rằng: Làm xây dựng tại Nhật là cơ hội tốt nhất để người lao động Việt thực hiện hóa ước mơ làm việc tại Nhật Bản. Những lí do sau sẽ minh chứng cho điều đó.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn người đi xuất khẩu lao động. Một trong những ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất là ngành xây dựng. Chính vì thế, mà đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản sẽ dễ đi nhất và phí rẻ nhất. Vì sao ngành xây dựng Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều, dễ đi và phí rẻ. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng nhất để các bạn tự tin khi đăng kí đơn hàng xây dựng Nhật Bản.

Tất cả đều phải nhìn nhận rằng: Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thì trường việc làm tiềm năng và tốt nhất dành cho người lao động Việt. Bởi, thị trường này có những công việc đáp ứng được cả lao động phổ thông lẫn cả những người có học thức.

Nhật Bản, đang đứng trước thềm đón thế vận hội Olympic năm 2020. Do đó, sẽ có rất nhiều những công trình sẽ được sửa chữa cơi nới, xây mới cho phù hợp với thế vận hội lần này. Hiện nay, Nhật Bản đang phải cố gắng hoàn thiện hết các công trình này để kịp bàn giao đúng tiến độ. Bên cạnh đó, Nhật Bản lại thiếu hụt nguồn nhân lực khủng cho ngành xây dựng. Nguồn nhân lực đó không chỉ là những lao động phổ thông. Mà họ còn rất cần nhiều những người lao động có trình độ. Chính vì lẽ đó, đây sẽ là cơ hội để bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo cả 2 diện là

Đặc biệt, Nhật Bản lại tuyển dụng số lượng nhiều của ngành xây dựng và họ lo sợ sẽ không tuyển dụng đủ như yêu cầu và tiêu chí đặt ra. Do đó, mà các yêu cầu tuyển dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều cho người lao động. Mục đích để thu hút người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ nhiều hơn lên. Đó là lý do khiến ngành xây dựng trở nên dễ đi hơn cả. Ngoài ra, còn có những lý do sau:

  • Không yêu cầu cao về trình độ:

+ Nếu đi theo diện thực tập sinh: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên là đi được.

+ Nếu đi theo diện kỹ thuật viên: Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành xây dựng trở lên.

  • Yêu cầu về sức khỏe: Chỉ cần cao 1m60 và nặng 50kg là ok
  • ….

Một trong những yếu tố khiến người lao động Nhật Bản làm xây dựng đó là chi phí rẻ. Thông thường những đơn hàng khác khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ mất chi phí khoảng từ 5.500 USD đến 6.500 USD. Nhưng, đối với đơn hàng xây dựng người lao động chỉ mất khoảng 4.500 USD đến 5.000 USD tức khoảng từ 110 triệu đến 130 triệu VNĐ là có thể đi được.

Mặc dù, những tiêu chí tuyển chọn ngành xây dựng cũng vô cùng hấp dẫn. Nhưng nhiều bạn vẫn không thích đi làm xây dựng tại Nhật Bản do họ sợ vất vả. Tuy nhiên chúng tôi muốn lưu ý với bạn rằng: Làm xây dựng tại Nhật khác hẳn làm xây dựng ở Việt Nam. Nó không quá nặng nhọc như các bạn nghĩ và không quá mất nhiều sức lao động như bạn tưởng. Vì, Nhật Bản là  một trong những quốc gia sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất. Hầu hết, các công việc đều có máy móc hỗ trợ để giảm tải sức lực  cho người lao động.

Video thi tuyển phỏng vấn thực tập sinh đơn hàng xây dựng đi Nhật

Với bài viết này, bạn đã hiểu vì sao ngành xây dựng tại Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều, dễ đi và chi phí thấp. Đó là vì họ cần hoàn thiện các công trình để kịp đón thế vận hội Olympic. Nên họ tuyển dụng nhiều. Và để đủ số lượng tuyển dụng thì các tiêu chí sẽ giảm bớt cùng với chi phí rẻ. Để người lao động dễ đi hơn và thích đi  làm xây dựng tại Nhật hơn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *