Vài nét thú vị về người Nhật

Có nhiều điều để nói về người Nhật Bản, không chỉ là sự chăm chỉ chuẩn mực trong công việc hay phong cách sống không lẫn với dân tộc khác

Có nhiều điều để nói về con người Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản, không chỉ là sự chăm chỉ chuẩn mực trong công việc hay phong cách sống không lẫn với dân tộc khác mà còn có thế nhắc đến những điều vô cùng đơn giản nhưng lại là điều quan trọng trong tập quán sống của người Nhật. Cùng https://xuatkhaulaodongnb.com/ tìm hiểu về những khía cạnh khác trong văn hóa Nhật Bản nhé.

Người Nhật “chuộng” xe đạp

Nhật Bản là một trong số những cường quốc phát triển nhất trên thế giới, nổi tiếng với thu nhập bình quân đầu người rất cao và cũng là nơi có nền công nghiệp ô tô rất phát triển. Vì vậy, việc mỗi gia đình ở Nhật sở hữu một chiếc ô tô riêng là rất dễ hiểu. Ngoài ra, hệ thống đường xá phát triển cùng sự đa dạng các loại hình phương tiện giao thông công cộng như tầu điện ngầm, tâu điện trên không… khiến việc đi lại trở nên dễ dàng. Mặc dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là song song với các phương tiện giao thông đó, xe đạp vẫn được sử dụng rất nhiều. Theo thống kê, Nhật Bản đứng thứ 3 trên thế giới ( sau Mỹ và Trung Quốc) về số lượng xe đạp, và có tới hơn 50% dân số Nhật sử dụng xe đạp.

nguoi-nhat-image

người nhật thích đi xe đạp

Ở nước Nhật người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người nhân viên văn phòng đạp xe đi làm hàng ngày, những bà nội trợ của gia đình đạp xe đi siêu thị, đi đón con mỗi ngày… Điều này xảy ra trên đất nước có hệ thống giao thông phát triển bậc nhất thế giới có thể sẽ gây bất ngờ đối với nhiều người.

Người Nhật coi trọng giá trị của đồng tiền

Theo quan niệm của người Nhật, tiền bạc là thành quả của lao động, của nỗ lực bỏ công gắng sức. Do vậy, những người Nhật làm dịch vụ sẽ không nhận tiền bo của khách hàng. Theo họ, làm hài lòng khách hàng là bổn phận, trách nhiệm của mình.
Khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ được đưa ra trước mặt một chiếc khay nhỏ. Nhiệm vụ của bạn là đặt tiền vào trong chiếc khay đó. Nên tránh đưa tiền trực tiếp bởi người Nhật quan niệm hành động đó là một sự thất lễ. Quy tắc ứng xử này cũng được ứng dụng khi mừng tiền đám cưới.

Người Nhật giữ trật tự nơi công cộng

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, Nhật Bản với nền công nghiệp và dịch vụ phát triển bậc nhất thế giới ắt sẽ phải xô bồ, ồn ã. Nhưng nếu chỉ một lần đặt chân lên nước Nhật, bạn sẽ thấy khác xa so với tưởng tượng. Măc dù đường phố ở Nhật luôn đông đúc nhưng sẽ thật khó để bạn có thể nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi.

Trên tàu điện, xe buýt giờ cao điểm kẹt cứng người nhưng hiếm ai xì xào nói chuyện riêng. Ngay cả việc nói chuyện điện thoại cũng bị coi là một hành vi cư xử thiếu văn hoá. Có người đọc sách báo, người nhắn tin, thậm chí có người ngủ… nhưng không ai gây ồn ào ảnh hưởng tới người xung quanh.

Và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *