Vài nét lưu ý về văn hóa Nhật cho người lao động Việt Nam

Bên cạnh ngôn ngữ giao tiếp thì kiến thức về văn hóa luôn là chìa khóa giúp chúng ta kết nối với mọi người một cách tốt hơn. Đối với lao động Việt Nam muốn sang Nhật lập nghiệp, mưu sinh thì việc tìm hiểu về phong tục, tập quán, những điều kiêng kị của […]

Bên cạnh ngôn ngữ giao tiếp thì kiến thức về văn hóa luôn là chìa khóa giúp chúng ta kết nối với mọi người một cách tốt hơn. Đối với lao động Việt Nam muốn sang Nhật lập nghiệp, mưu sinh thì việc tìm hiểu về phong tục, tập quán, những điều kiêng kị của người dân xứ anh đào là hết sức cần thiết. Nó giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, tạo cơ hội trúng tuyển cao hơn, đồng thời cũng là kỹ năng sống trên đất người. Với tư cách công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com xin được chia sẻ một vài lưu ý giúp bạn nắm vững nghệ thuật ứng xử!

Văn hóa xếp hàng và những thông điệp ẩn chứa

Khi nói về những thói quen kinh điển của người Nhật, thứ đầu tiên mà mọi người nghĩ đến luôn là việc xếp hàng theo đúng trật tự, không chen lấn vồn vã. Tất nhiên không phải nơi nào trên đất nước này cũng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc xếp hàng, nhưng nó đã trở thành hình ảnh thân thuộc trong mắt du khách thập phương.

Trong giáo dục, những đứa trẻ Nhật Bản đã được rèn luyện thói quen này một cách kỹ càng. Tầm quan trọng của nó được nhấn mạnh ở quy mô đạo đức nơi công cộng, sự bình đẳng cũng như tinh thần hợp tác.

Cúi chào – phép lịch sự tối thiểu

Trong đời sống xã hội, người Nhật phân chia 3 kiểu chào hỏi dựa theo hoàn cảnh, mức độ thân thiết, gồm có chào hỏi xã giao, trang trọng và cảm tạ. Mỗi trường hợp sẽ có cách hành lễ khác nhau nhưng tư thế chuẩn mực luôn là đổ người về phía trước, đầu gối và lưng không được cong lại, sau đó dần dần thẳng người lên.

ong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-76

Cúi đầu ở đây không phải là sự hạ mình, mà thể hiện sự kính trọng cùng đức tính khiêm nhường. Trong môi trường làm việc cũng như khi hòa nhập với cộng đồng Nhật Bản, các bạn hãy thể hiện sự hiểu biết và văn mình bằng hành động này nhé, đừng quên một nụ cười tươi tắn tạo nên thiện cảm sâu sắc!

Khi tham gia phương tiện giao thông công cộng

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-77

Ở Việt Nam, văn hóa xe bus đã được phổ cập những nội dung cơ bản. Theo đó, chúng ta cần biết nhường ghế cho người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai,  hay những người bế ẵm trẻ sơ sinh hoặc đi cùng trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi ở trên xe bus cần nói chuyện nhỏ nhẹ, tránh gây tiếng ồn. Những quy tắc này hoàn toàn trùng hợp với văn hóa Nhật Bản khi tham gia giao thông bằng các phương tiện như tàu điện ngầm hay xe bus.

Thêm vào đó, trước khi lên xe, bạn cần tháo balo của mình ra để không xảy ra va chạm. Bạn có thể được ăn uống nhưng tuyệt đối không bày bừa, xả rác lung tung.

Trên đây là một vài chia sẻ của xuatkhaulaodongnb.com về văn hóa Nhật Bản. Các bạn hãy lưu lại trong cuốn sổ ghi chú của mình nhé! Ngoài ra, để biết được chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 cùng các đơn hàng và chỉ tiêu đi kèm, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *