Tuyển điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc 2017

ngành y tế Nhật đang thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý. Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam khi muốn làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản 2017

Chúng ta biết đến Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Để có được thành tựu như ngày hôm nay là do sự lãnh đạo sáng suốt, đường lối đúng đắn của chính phủ Nhật và không thể thiếu được sự cố gắng phấn đấu không ngừng của tất cả các ngành trong đó có y tế. Tuy nhiên, tốc độ già hóa dân số đang ở mức báo động, tỷ lệ sinh đẻ thấp nên nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc người già của Nhật tăng cao. Do đó, ngành y tế Nhật đang thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý. Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam khi muốn làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản 2017.

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang cần tuyển rất nhiều trong năm 2017

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang cần tuyển rất nhiều trong năm 2017

1. Điều kiện để sang Nhật làm điều dưỡng, hộ lý.

Để tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Điều kiện đối với ứng viên hộ lý:

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm).

+ Độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/01/1981 trở đi)

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Điều kiện đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

2. Điều dưỡng, hộ lý Việt Nam nhận lương khủng khi làm việc tại Nhật Bản

Khi sang Nhật làm điều dưỡng viên, hộ lý, mức lương cơ bản bạn nhận được hàng tháng là khoảng 25 – 30 triệu đồng/ tháng. Hàng năm, ứng viên điều dưỡng sẽ được dự thi Chứng chỉ quốc gia, ứng viên hộ lý được dự thi chứng chỉ quốc gia một lần vào năm thứ 4, sau khi đã làm công việc hộ lý trên 3 năm tại Nhật Bản. Nếu đỗ, các bạn sẽ nhận mức lương tương đương 50-60 triệu đồng/ tháng, được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn. Nếu chẳng may không thi đỗ chứng chỉ trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản được phép quay lại Nhật Bản để dự thi mà không phải đáp ứng các điều kiện mới (chỉ dự thi, không được làm việc cho đến khi thi đỗ và có được chứng chỉ).

Lưu ý: Theo văn kiện ký giữa Việt Nam và Nhật Bản, hiện nay chỉ có Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối tiếp nhận và công tác này diễn ra trong 5 năm. Theo chương trình, khóa 1 đã tuyển 150 ứng viên và 136 ứng viên đáp ứng tiêu chí lên đường sang Nhật Bản. Khóa 2 tuyển 179 ứng viên. Cả 2 khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng, hô lý sang Nhật Bản chỉ mất chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu, visa, còn lại mọi chi phí sẽ được bên Nhật đài thọ hết. Còn được tham gia vào khóa học đào tạo tiếng miễn phí tại Việt Nam trong vòng 12 tháng, được cung cấp nơi ăn chốn ở, và tiền sinh hoạt phí hàng tháng. Tuy nhiên, từ khóa 3 đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản, phía Việt Nam sẽ phải chịu chi phí thuê cơ sở vật chất đào tạo.

Chương trình tốt, ưu đãi nhiều, nhưng cũng đòi hỏi lao động có chất lượng cao. Ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ, sức khỏe, tay nghề, thì trình độ tiếng Nhật của các bạn tối thiểu phải là N3. Do đó, nhiều bạn dù muốn tham gia nhưng vẫn chưa đủ tự tin để nộp hồ sơ. Vì vậy, muốn được tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản, ngay từ bây giờ các bạn cần phải trau dồi trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, rèn luyện công việc, đặc biệt là trình độ tiếng Nhật. Bởi vì có tiếng Nhật thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn công việc tại Nhật. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Care Tận Tâm

   Chào Lam! Em nộp hồ sơ trực tiếp cho công ty để sơ tuyển, sau đó cty sẽ hỗ trợ em học hành và xét tuyển đi Nhật nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Trang, chương trình điều dưỡng tại Nhật em sẽ phải học tiếng ít nhất 1 năm tại công ty, sau đó sẽ xét tuyển phỏng vấn dần dần. Lương điều dưỡng ở Nhật thì cao, công việc chủ yếu làm chăm sóc người già nhé!

  • Care Tận Tâm

   Đi điều dưỡng hoàn toàn khác với xuất khẩu lao động bạn nhé. Cụ thể bạn gọi điện trực tiếp để biết chi tiết nhé!

 1. Em xin hỏi
  Vậy tổng chi phí mà 1 điều dưỡng phai trả khi sang nhật từ học tiếng đến xuất cảnh hết bao nhiêu vậy ạ
  Em cám ơn

 2. Em chào chị, em ở bên viện dưỡng lão Tuyết Thái . Hiện bên em đang hỗ trợ cấp chứng nhận kinh nghiệm cho các bạn điều dưỡng trước khi sang làm việc bên nước ngoài. Với mức chi phí rất thấp 3tr cho chi phí ăn ở và 1tr chi phí cấp chứng nhận. Nếu bên chị có nhu cầu chị vui lòng cho trung tâm em tiếp nhận chị nhé. Sđt của em 0916801255. Em cám ơn chị nhiều!