TUYỂN 10.000 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN VIỆT NAM SANG NHẬT BẢN LÀM VIỆC

Chính phủ Nhật bản phê duyệt chương trình tuyển thêm 10.000 lao động ngành điều dưỡng từ các nước trong khu vực trong đó có Việt nam.

Nhật Bản là nước tiếp nhận nguồn lao động rất lớn từ các nước trong khu vực Đông Nam á như Indonesia, Lào, Campuchia và Việt Nam, ngoài các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, sản xuất điện tử theo dây chuyền thì theo thống kê mới nhất từ Liên Hợp Quốc, tới năm 2018 Nhật bản đang thiếu nhân lực trầm trọng về ngành y tá điều dưỡng .

Theo thông  tư cập nhập mới nhất thì chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch tuyển chọn 10.000 điều dưỡng viên, Y tá Việt Nam sang làm việc để đáp ứng với tình hình thiếu nhân lực trong ngành này.

Cụ thể thì sáng thứ 3, ngày 24.7.2018 thủ tướng Shinzo Abe đã ra quyết định triển khai chương trình tuyển chọn công nhân nước ngoài đến làm việc và phục vụ cho đất nước và người dân Nhật Bản. Trong số các nước trong khu vực thì Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất khi được CP Nhật lên kế hoạch nhận và đào tạo lao động ngành điều dưỡng lên tới con số 10.000. Trong đó tuyển đợt đầu là 3000.

Điều dưỡng viên đang làm việc tại Nhật bản

Điều dưỡng viên đang làm việc tại Nhật bản

Thời hạn làm việc của Điều dưỡng viên tại Nhật là bao lâu ?

Thời hạn hợp đồng với ngành này là 5 năm, trước tiên kí trước 3 năm sau đó gia hạn visa thêm 2 năm, phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính toàn bộ về chi phí đào tạo tiếng Nhật tới lúc xuất cảnh, tạo điều kiện cho những Y tá, điều dưỡng viên thực hành ngoại khóa nâng cao tay nghề và chất lượng chuyên môn. Khi đã hoàn thành hợp đồng 5 năm thì chính phủ nhật bản sẽ cho phép kí hợp đồng thêm tiếp 5 năm nữa nhằm giữ chân các nhân sự có thâm niên giàu kinh nghiệm và trả lương xứng đáng cho những công sức mà mình bỏ ra.

Thực hành điều dưỡng tại nhật bản

Thực hành điều dưỡng tại nhật bản

 

Tuy nhiên thì với các chế độ đãi ngộ tốt cũng kèm theo những điều kiện mà  lao động ngành điều dưỡng việt nam phải bắt buộc đạt được là :

  • Trước khi xuất cảnh phải đạt trình độ tiếng N4 hoặc tương đương N4 trở lên.
  • Khi làm hết một năm làm việc tại Nhật bản phải đạt được trình độ giao tiếp tương đương N3, không thì phải về nước.

Có bao nhiêu công ty được cấp giấy phép đưa người sang Nhật theo ngành điều dưỡng?

Chính phủ nhật bản đã phê duyệt 12 công ty để thực hiện chương trình đào tạo tại Việt Nam và phía VN cũng  đã chỉ định 6 công ty phái cử thực hiện chương trình đào tạo này.

>>>>tham khảo những công ty được cấp phép đào tạo điều dưỡng tại VN  ở đây 

Việc tuyển lao động lần này vừa đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho người dân NB ngoài ra cũng là sự gắn kết giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhằm tạo chương trình sáng kiến sức khỏe cộng đồng, phát triển kiến thức ngành điều dưỡng và chăm sóc sứ khỏe trong khu vực.

Nhìn về tổng thể nền kinh tế giữa 2 nữa thời gian qua chúng ta thấy rõ ràng là đang giúp nhau cùng phát triển bằng chứng là những công trình xây dựng lớn tại các trung tâm thủ đô của VN mang tính chuyên môn cao thì đều do các kỹ sư nhật bản thi công.

Năm 2016, 30% doanh nghiệp nhật bản đầu tư vào thị trường siêu thị Việt Nam như mua phần lớn cổ phần của Cty cổ phần Thế giới số điện máy Trần Anh, Nguyễn KIM …

Thị trường xe máy, ô tô của nhật cũng đang cung ứng số lượng lớn cho thị trường tiêu dùng VN.

Khi lao động việt nam sang nhật làm việc và gửi những đồng tiền ngoại hối chảy về trong nước cho người thân của họ và người thân của họ lại dùng những đồng tiền đó phục vụ cuộc sống của mình qua mua sắm đồ điện tử, điện lạnh, xe máy Ô tô và các sản phẩm của doanh nghiệp Nhật.

Qua đó trong  thời gian tới không chỉ nguyên ngành điều dưỡng mà những ngành như nông nghiệp, thủy sản, cơ khí, xây dựng cũng được chính phủ nhật bản kêu gọi nhập cảnh với số lượng lớn để phục vụ nền công nghiệp của đất nước này.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *