Tư vấn lựa chọn đơn hàng đi Nhật và top các thông tin quan trọng

Nhiều người trước khi đi XKLD thường có sự tìm hiểu và tham khảo của người thân, quen đã từng đi Xlkd và được họ tư vấn những kiến thức cơ bản về đơn hàng, mức lương và nơi làm việc, đa phần thì đó là những điều kiện rất tốt đáng để tham khảo, nhưng có 1 số vấn đề khiến người lao động nhầm lẫn về tiêu chí đơn hàng và tiêu chí bản thân khiến cho người lao động khó khăn trong việc lựa chọn đơn hàng thi tuyển.

Cùng với những thắc mắc xung quanh thông tin về chi phí, thu nhập, điều kiện cũng như thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc thì một trong những băn khoăn của phần lớn các lao động đó là nên lựa chọn đơn hàng đi Nhật nào là tốt nhất và phù hợp nhất?  Tư vấn trong việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật đến từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp ích cho những người có nhu cầu xuất khẩu lao động đến Nhật Bản.

Top 3 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật

#1. Nên lựa chọn những đơn hàng phù hợp với năng lực của bản thân
Một công việc đạt được kết quả tốt cũng như hiệu quả cao chỉ khi chúng thật sự đáp ứng được khả năng và năng lực của bản thân người lao động, theo đó bạn nên xem xét tiêu chí này dựa trên 2 thông tin yếu tố bao gồm những tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng năng lực của bản thân một cách khách quan nhất. Cụ thể, cần chú ý những thông tin cơ bản dưới đây :
• Điều kiện sức khỏe
• Giới tính
• Chiều cao – cân nặng
• Độ tuổi
• Khả năng chuyên môn
• Kinh nghiệm làm việc
• Tính chất công việc


Một trong những “sai lầm” thường gặp phải của lao động trong việc lựa chọn đơn hàng đó chính là bị thông tin về thu nhập cao và chi phí thấp thu hút, điều này giống như việc bạn đang lựa chọn công việc như thi tuyển vậy và rất dễ dẫn đến tâm lý chung là chán nản, tốn thời gian công sức và tiền bạc.
Trong hệ thống các tiêu chí đã chia sẻ, có hai vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ đó chính là độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, lấy một ví dụ cân nhắc đơn giản như nếu như ngày xây dựng thích hợp với nam thanh niên độ tuổi từ 20 đến 28 thì ngược lại cơ khí có biên độ tuổi rộng hơn, ưu tiên những người có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ dễ dàng tiếp nhận và làm quen với công việc.

#2. Mức lương thực lĩnh là bao nhiêu?

Khi tư vấn đến những thông tin chung về vấn đề xuất khẩu lao động, phía doanh nghiệp thường đề cập đến hàng loạt những thông tin như mức lương cơ bản, chi phí nhà ở, phương tiện đi lại, tiền gas – điện – nước và trong đó có một thông tin khá quan trọng đó chính là mức lương thực lĩnh là bao nhiêu? Có hai vấn đề cơ bản cần lưu ý bao gồm :
• Người lao động cần phân biệt được giữa mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh, thông thường mức lương cơ bản sẽ được ghi rõ trên hợp đồng làm việc và thực lĩnh là mức lương đã cộng thêm tiền làm thêm, thưởng và trừ đi các khoản thuế giảm trừ, sai phạm bồi thường bị phạt ( nếu có).
• Người lao động cần có sự cân nhắc và tính toán với mức lương thực lĩnh có đủ để chi trả các khoản chi phí sinh sống và dư dả hay không, phù hợp hay không?

#3. Số lượng tuyển, tỷ lệ chọi thấp hay cao?

Theo nhiều thống kê cũng đã chỉ ra, hiện nay số lượng tuyển dụng và tỷ lệ chọi trong các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không còn quá cao như trước, thông thường là tỷ lệ 1:3, có nghĩa là nếu thông báo tuyển dụng 3 lao động thì cần 10 người ứng tuyển.
Tuy nhiên, đối với những ngành nghề nổi bật và đơn hàng HOT với chế độ lương thưởng phúc lợi tốt thì tỷ lệ chọi có thể cao hơn, nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển và tỷ lệ chọn thấp đi.
Theo đó, xét theo nhiều yếu tố tác động khác nhau và đặc biệt với các đơn hàng có tỷ lệ chọi cao, bạn cần phải đủ tự tin về nhóm tuổi và chuyên môn tốt, thật sự phù hợp khi tham gia ứng tuyển để tránh lãng phí thời gian, chi phí cũng như cơ hội cho những đơn hàng thật sự tốt và phù hợp hơn.

Luôn luôn cập nhật tin tức và xu hướng

Trong việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật và tìm kiếm cơ hội đơn hàng tốt nhất thì bạn cần phải nắm rõ thông tin cũng như luôn luôn có xu hướng cập nhật tin tức và xu hướng tuyển dụng – đây là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội tốt cho một đơn hàng với thu nhập cao và cải thiện cuộc sống.

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *