Tốt nghiệp cấp 3 nên đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào?

Em 18 tuổi vừa tốt nghiệp THPT, muốn đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản cải thiện cuộc sống với mức lương cao. Em nên đi lao động nhật bản ngành nghề nào?

Bạn Thúy ở Hải Dương có gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “Em và một vài người bạn vừa tốt nghiệp THPT, thấy các anh chị học xong đại học vẫn thất nghiệp nên chúng em muốn đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản mong muốn cải thiện cuộc sống và sau này về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn. Nhờ công ty định hướng giúp chúng em đi theo đơn hàng gì phù hợp với độ tuổi và sức khỏe” ?

Chuyên gia tư vấn lao động Nhật Bản:

Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT thắc mắc, ngoài độ tuổi rất trẻ khi vừa rời khỏi ghế học sinh các em còn không có nhiều kỹ năng sống do vẫn được sự bao bọc, quan tâm của bố mẹ, chưa có kinh nghiệm làm việc và tay nghề gì nên khá khó khăn khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Tất nhiên, điểm yếu cũng là lợi thế rất lớn của các em là do còn trẻ, khoảng thời gian lao động còn rất dài để các em có thể tham gia chương này, các em không quá gấp gáp và luôn mong muốn được đào tạo kỹ lưỡng trước khi đặt chân lên đất nước Nhật vốn nổi tiếng là thị trường nghiêm khắc và khó tính.

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản hiện nay mang tính chất đi làm việc, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng nên độ tuổi đẹp nhất có thể tham gia là từ 19-30 tuổi. Các công việc nặng nhọc như xây dựng, cơ khí,… thường có xu hướng tuyển các bạn đứng tuổi từ 22 trở lên để đảm bảo sức khỏe đáp ứng được nhu cầu công việc, ngược lại những công việc đơn giản như: điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, in ấn,… thường lấy độ tuổi trẻ, cần sự nhanh nhẹn và tiếp cận công việc sớm. Bạn nào chỉ muốn đi cho biết nước Nhật như thế nào thì hãy chọn đơn hàng 1 năm đi Nhật nhé!

Tu nghiệp sinh Nhật Bản – lựa chọn chắc chắn cho tương lai

Tu nghiệp sinh Nhật Bản – lựa chọn chắc chắn cho tương lai

Các em  nam 18 tuổi thì chưa thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản bởi lúc này sức khỏe của các em vẫn trong giai đoạn phát triển, phần lớn xí nghiệp sẽ tuyển độ tuổi 19-20 trở lên, lúc này sức khỏe của các em mới đảm bảo để làm việc. Các em nên tạm gác nguyện vọng của mình, đi học một số công việc và tiếp cận dần với môi trường lao động để hiểu hơn định hướng bản thân sau này. Những ngành cơ khí như: hàn, tiện hoặc những ngành mộc, xây dựng sẽ là lựa chọn rất tốt để các em đi theo. Không yêu cầu phải có bằng cấp, các em chỉ cần học lấy tay nghề và một khoảng thời gian ngắn cho kỹ năng trong công việc

Đối với các em nữ, độ tuổi 18 vẫn có nhiều xí nghiệp tuyển, tuy nhiên chỉ một số ít công việc mà các em có thể lựa chọn như: điện tử, nhựa, thực phẩm, in ấn, bao bì, nông nghiệp. Trước khi tham gia chương trình TTS Nhật các em nên hỏi rõ ý kiến gia đình, và có định hướng làm việc rõ ràng khì đi tu nghiệp tại Nhật Bản. Đã là làm việc tại nước ngoài thì áp lực sẽ rất lớn, thử thách rất nhiều vì môi trường công việc khác hoàn toàn trong môi trường lớp học. Khi các em xác định đi lao động để kiếm tiền thì phải có vất vả, có mồ hôi sau này mới có thể thành công được.

Hi vọng với những tâm sự và chia sẻ ở trên, các em sẽ có cho mình những sự lựa chọn và hướng đi đúng. Mỗi người có một sở trường, điểm mạnh riêng, các em hãy dựa vào những yêu tố đó để lựa chọn nghề nghiệp phát triển riêng cho mình, không chỉ vài năm đi tu nghiệp sinh tại nước ngoài mà lựa chọn đúng nghề nghiệp sẽ thuận lợi cho sự nghiệp khi về nước sau này của các em.

Chúc các em thành công !

Xem thêm:

Mọi thắc mắc các bạn hãy bình luận phía dưới bài viết này, sẽ được giải đáp nhanh nhất nhé !

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Em năm nay 25 tuổi. Đã học qua nghành quản lí nhà hàng khách sạn. Và đi làm ở vài nơi như nhà hàng, cafe, siêu thị…
  Nay em muốn đi xkld ở nhật. Em muốn biết có nghành nào phù hợp với em không? Em không biết tiếng nhật. Cũng như chưa rõ cần chuẩn bị những gì.

  • Care Tận Tâm

   Chào Nguyên! Em sẽ phù hợp với các công việc không yêu cầu kinh nghiệm, làm trong nhà xưởng, hoặc làm ở khu du lịch nhé. Ở Nhật rất nhiều khu du lịch cần người làm và mới mức lương cao, em làm du lịch chắc em hiểu lương tốt thế nào rồi phải không. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Tuệ! Em hộ khẩu ở Hải Dương năm nay 30 tuổi có bằng trung cấp ô tô. Em chiều cao cân nặng thế nào? Nếu chiều cao cân nặng tốt thì có thể đi làm các công việc như xây dựng, cơ khí nhé. Em nên xác định đi để làm kinh tế thì việc gì cũng làm miễn là lương cao vì tuổi cũng không cho phép mình làm những công việc khác. Cảm ơn em!