Top câu trả lời giúp bạn tự tin hơn trong phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lao động xuất khẩu Nhật Bản là chương trình đào tạo lao động làm việc tại nước ngoài khá quen thuộc với người dân Việt Nam trong khoảng nhiều năm trở lại đây. Những người có ý định lao động tại quốc gia này phải trải qua quá trình phỏng vấn xuất khẩu lao động […]

Lao động xuất khẩu Nhật Bản là chương trình đào tạo lao động làm việc tại nước ngoài khá quen thuộc với người dân Việt Nam trong khoảng nhiều năm trở lại đây. Những người có ý định lao động tại quốc gia này phải trải qua quá trình phỏng vấn xuất khẩu lao động khá nghiêm ngặt. Tại sao người lao động lại chọn Nhật Bản mà không phải là quốc gia khác? Câu trả lời đơn giản nằm trong tính chất dân số già của cường quốc Nhật Bản trong những năm gần đây. Nhật Bản đang trở nên già hóa theo thống kê năm 2019 với sự gia tăng dân số đang có xu hướng âm vào đầu năm 2020 bởi số người sinh ra ít hơn số người mất đi hàng năm của Nhật Bản. Chính điều này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có dân số già với độ tuổi thọ trung bình là 47 tuổi.


Qua đó cho thấy, nhu cầu lao động của Nhật Bản là khá cao và điều này hoàn toàn có thể đáp ứng được bởi đội ngũ lao động đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, trong mọi cuộc tuyển chọn lao động xuất khẩu, người Nhật luôn có những tiêu chí và câu hỏi khá hóc búa để lựa chọn được người họ thực sự cần thiết. Chính vì vậy, top câu trả lời thường gặp trong cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng hay ho giúp bạn tự tin nhất khi bước vào vòng phỏng vấn.

Câu 1: Sau khi hợp đồng kí kết hết hạn, bạn có nhu cầu/mong muốn tiếp tục làm việc tại công ty không?
Đây là câu hỏi mang tính thăm dò khá phổ biến của nhà tuyển dụng, bạn nên khéo léo thể hiện sự vui mừng, phấn khởi thể hiện sự sẵn lòng cống hiến trong tương lai.

Câu 2: Kinh nghiệm làm việc của bạn trong thời gian vừa qua?
Đây được coi như câu hỏi thăm dò kinh nghiệm tuy nhiên họ đã có sự khảo sát thông qua đọc CV nên mẹo hay nhất của câu hỏi này đó chính là thể hiện sự trung thực theo đúng lời khai trong hồ sơ.

Câu 3: Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản là điểm đến lao động và làm việc?
Bạn nên nêu ra những điểm ấn tượng về nước Nhật và con người Nhật, lưu ý nên nó ý kiến khách quan nhất, tránh hiểu lầm xu nịnh và nói quá, tạo sự chân thật cho người tuyển dụng như đức tính kiên trì, chăm chỉ, nền văn hóa văn minh,…mà không phải cường quốc nào cũng có được và bạn muốn trau dồi, học hỏi những đức tính tuyệt vời đó.

Câu 4: Bạn mong muốn làm việc với mục đích gì?
Đây là câu hỏi khá tế nhị, thăm dò mục tiêu phấn đấu của bạn. Hãy trả lời khách quan và thể hiện sự cầu tiến của bạn thay vì nói những mục đích vật chất. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn đối với người tuyển dụng.

Câu 5: Nếu công việc quá áp lực, bạn sẽ làm gì?
Đây là câu hỏi thăm dò sự kiên trì cũng như khả năng đáp ứng công việc, chịu đựng vất vả của bạn. Bạn nên trả lời sao cho thể hiện được quyết tâm cao nhất, chịu được mọi áp lực và vất vả để có thể làm việc lâu dài tại công ty, mong muốn được nhận sự giúp đỡ, chỉ bảo để hoàn thành tốt nhất công việc.

Câu 6: Bạn đã tìm hiểu những gì về Nhật Bản
Đây là câu hỏi đánh giá sự quan tâm tìm hiểu của bạn về đất nước mà bạn mong muốn đến và làm việc, chính vì vậy hãy chuẩn bị những thông tin, tìm hiểu và tham khảo nguồn tài liệu chính xác nhất để có thể tự tin đưa ra câu trả lời. Bạn cũng có thể đưa vào những ý kiến cá nhân hay đánh giá khách quan về những tìm hiểu của bạn.

Câu 7: Tình hình sức khỏe của bạn có tốt không?
Hầu như đây là câu hỏi mang tính chất thăm dò bởi mọi thông tin đều được nhà tuyển dụng xem xét trước nên bạn nên trả lời thành thực, đối với một số trường hợp công ty có yêu cầu bài kiểm tra thể lực nên bạn cần cố gắng hết sức để hoàn thành tốt.

Câu 8: Bạn có người quen, người thân nào ở Nhật không?
Đây là câu hỏi mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi qua vì họ sợ bạn sẽ bị lôi kéo hoặc bỏ trốn. Nên gợi ý cho câu hỏi này đó chính là đáp án không có người thân bên Nhật.

Câu 9: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy trả lời phụ thuộc vào mức lương quy định còn bạn tự tin và có kinh nghiệm trong công việc, hãy mạnh dạn trả lời làm theo năng lực nên sẽ hưởng theo nhu cầu.

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.