Tổng quan thị trường xuất khẩu lao động NB 2020: Vùng nào đi nhiều nhất?

Mục lụcVùng nào đi nhiều nhất khi sang Nhật: TokyoKanagawaVùng nào đi nhiều nhất khi sang Nhật: OsakaSaitamaAichiĐi Nhật nên đi tỉnh nào: Chiba Một trong những băn khoăn của lao động trước khi sang làm việc tại Nhật Bản đó chính là nên đi tỉnh nào, vùng nào. Điều này có ý nghĩa vô […]

Một trong những băn khoăn của lao động trước khi sang làm việc tại Nhật Bản đó chính là nên đi tỉnh nào, vùng nào. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mức độ an toàn của người lao động cũng như mức chi phí, thu nhập và số tiền tiết kiệm được sau thời gian đi xuất khẩu lao động. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem xuất khẩu lao động Nhật năm 2020 vùng nào đi nhiều nhất nhé.

lao động Việt Nam xuất cảnh xuất khẩu lao động Nhật bản

lao động Việt Nam xuất cảnh xuất khẩu lao động Nhật bản

Theo thống kê của cục xuất nhập cảnh lao động ngoài nước thì năm 2020 lao  động Việt Nam sang Nhật bản làm việc theo diện http://xuatkhaulaodong hai miền nam bắc vào  khoảng 30.000 người trong đó có khoảng 5000 kỹ sư còn lại là thực tập sinh.

Thế nhưng câu hỏi  đặt ra là những người đi xuất khẩu lao động tập trung vùng nào nhiều nhất.Thì các bạn xem thống kê số liệu sau đây và tại sao lại như vậy!

Vùng nào đi nhiều nhất khi sang Nhật: Tokyo

Thủ đô Tokyo chiếm 40% trong tổng 30.000 người nhập cảnh tại sao lại vậy?

sở dĩ nhiều lao động Việt lựa chọn Tokyo làm sinh sống và làm việc vì  mức lương cơ bản tại Tokyo cũng được đánh giá là cao nhất cả nước với nhiều công ty lớn, nhiều trang thiết bị hiện đại. Cụ thể, theo số liệu thống kê, mức lương trung bình tại Tokyo hiện nay rơi vào khoảng 35 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm tăng ca, làm thêm giờ).

xuất khẩu lao động Nhật 40% cả nước sinh sống ở Tokyo

xuất khẩu lao động Nhật 40% cả nước sinh sống ở Tokyo

chưa kể đến dân sinh xã hội, vui chơi giải trí , địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi phát triển và đẹp nhất của Nhật Bản.Về công việc thì đa dạng ngành nghề, có nhiều công việc phù hợp với tay nghề và trình độ với lao động Việt Nam.

Người lao động khi làm việc tại đây còn được trang bị đầy đủ các trang phục theo quy định, đảm bảo độ an toàn cao cùng môi trường làm việc tốt nhất. Điều kiện khí hậu tại thủ đô này cũng khá tương đồng với Việt Nam với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, giúp cho người lao động Việt dễ dàng thích nghi hơn.

Kanagawa

Kanagawa cũng là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản với số dân đứng thứ 2 chỉ sau Tokyo. Tốc độ phát triển kinh tế và tốc độ đô thị hóa của tỉnh này cũng rất nhanh chóng với các cảng biển lớn, các trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ cùng các ngành công nghiệp quan trọng của Nhật như công nghiệp nặng, điện tử, thực phẩm,…

Không chỉ vậy, mức lương cơ bản tại Kanagawa cũng rất cao, chỉ sau Tokyo với mức lương cơ bản rơi vào khoảng 34 triệu đồng/ tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu tại Kanagawa cũng khá dễ chịu, không quá khắc nghiệt với lao động Việt khi sang đó.

Chính vì những lý do trên mà số lượng lao động người Việt lựa chọn Kanagawa làm nơi sinh sống và làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2020 cũng rất đông.

Vùng nào đi nhiều nhất khi sang Nhật: Osaka

Osaka được mệnh danh là đầu tàu trong phát triển kinh tế của Nhật. Chính vì vậy, nhu cầu lao động tại thành phố này cũng rất cao, số lượng đơn hàng đi Nhật xuất phát từ Osaka cũng rất lớn. Mức lương cơ bản tại Osaka vào khoảng 32 triệu đồng/ tháng (chưa làm thêm).

Tại Osaka còn rất nhiều điều kiện thuận lợi khác khiến lao động Việt lựa chọn bay đến đây để làm việc. Đầu tiên phải nói đến đó chính là điều kiện vị trí địa lý thuận lợi, với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không cùng hệ thống tàu điện ngầm,… phong phú, đa dạng. Khí hậu tại Osaka cũng rất mát mẻ, dễ chịu hơn nhiều so với các tỉnh  khác nằm phía Bắc Nhật Bản, khá phù hợp với đặc điểm cơ thể của người Việt Nam. 

Saitama

Saitama cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều lao động Việt sang sinh sống và làm việc trong năm 2020. Thành phố này chỉ cách trung tâm Tokyo chừng 20 đến 30km với hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện.

Saitama là một thành phố yên bình với thiên nhiên trong lành cùng giá nhà cực kỳ rẻ. Không chỉ vậy, mức lương ở đây cũng vô cùng hấp dẫn, trung bình từ 26 đến 35 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại nơi đây cũng không quá đắt đỏ, giúp lao động Việt tiết kiệm được nhiều hơn để gửi về gia đình.

Aichi

Aichi cũng là một trong những thủ đô kinh tế của Nhật Bản với nhu cầu lao động nước ngoài lớn. Mức lương cơ bản tại đây cũng khá cao, trung bình khoảng 30 triệu đồng/ tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Không những vậy, mức chi phí tại thành phố này cũng khá bình dân, tiết kiệm hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như Tokyo hay Osaka,…

Điều kiện khí hậu tại nơi đây cũng khá thuận lợi, có nhiều điểm tương đồng với thời tiết tại Việt Nam. Đặc biệt, Aichi là tỉnh có nhiều lao động Việt làm việc và sinh sống vậy nên cộng đồng người Việt tại đây rất lớn. Do đó, bạn có thể thường xuyên gặp mặt đồng hương và cùng đi du lịch, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Đi Nhật nên đi tỉnh nào: Chiba

Chiba là cửa ngõ quan trọng giúp kết nối Nhật Bản với thế giới. Nơi đây có nền kinh tế phát triển nhưng nhịp sống không ồn ào và phức tạp như thủ đô Tokyo. Mức lương cơ bản tại đây cũng khá cao với 29 triệu đồng/ tháng (chưa tính làm thêm). 

Không những vậy, chi phí sinh hoạt tại Chiba cũng khá rẻ, cho phép người lao động có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi về nước. Tại đây, người lao động xuất khẩu có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau như nông nghiệp, ngư nghiệp, chăn nuôi hay các ngành công nghiệp như lọc dầu, sản xuất thép, hóa chất và điện với những trang thiết bị hiện đại nhất.

Trên đây là những tỉnh thành được nhiều người Việt lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2020. Ngoài ra, các tỉnh thành khác cũng như Guma, Kagoshima, Okinawa hay Kumamoto,… cũng rất hút lao động Việt.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *