Tổng hợp câu hỏi về xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là các đơn hàng đi Nhật 1 năm lương rất cao. Tính chất thời vụ nên đi 1 năm sang nhật rất tốt

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là các đơn hàng đi Nhật 1 năm. Chúng tôi  cũng đã  gặp rất nhiều những câu hỏi liên quan đến những đơn hàng loại này. Bài viết dưới đây chúng, tôi xin phép được tổng hợp lại những câu hỏi, thắc mắc của các bạn và lời giải đáp của cán bộ tư vấn công ty Nhân lực Nhật Bản HOGAMEX.

>> Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 1 năm bao nhiêu ?

Công việc làm giặt là 1 năm tại Nhật tuyển chọn liên tục

Công việc làm giặt là 1 năm tại Nhật tuyển chọn liên tục

1. Qua tìm hiểu trên internet em được biết hiện nay đi XKLĐ có rất nhiều đơn hàng làm việc 1 năm, xin hỏi quý công ty những đơn hàng này thường làm về ngành nghề gì ạ?

Trả lời: Hiện tại, xu hướng tiếp nhận cho những đơn hàng 1 năm của xí nghiệp thường là những ngành: giặt là, thực phẩm, thủy sản, thu hoạch rau quả, làm bánh,… Đặc thù của những công việc này nhẹ nhàng, thường làm trong nhà hoặc có mái che, và được tăng ca đều đặn. lương cao. Do đó những đơn hàng này dành cho nữ chiếm tỷ lệ khoảng 70-80% các đơn mà công ty HOGAMEX chúng tôi tiếp nhận từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản.

2. Năm nay em 24 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và đang làm may cho xí nghiệp may gần nhà. Em rất muốn đi Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động để có thêm tài chính phụ giúp bố mẹ và thay đổi bản thân. Tuy vậy tài chính gia đình em khá hạn hẹp, chỉ đủ tham gia các đơn hàng 1 năm. Công ty có thể cho em biết nếu em đi đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm về có thể tiếp tục đi theo hợp đồng 3 năm nữa không?

Trả lời: Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã có quyết định cho phép các thực tập sinh nước ngoài làm việc tại Nhật Bản được gia hạn hợp đồng lên đến 5 năm và có thể quay trở lại lần 2(thực tập sinh là chương trình làm việc cho lao động phổ thông tại Nhật). Tuy nhiên, chương trình này sẽ chỉ dành cho các thực tập sinh ngành xây dựng. Tất cả các ngành nghề khác không thể quay lại lần 2, nên không ngoại trừ trường hợp đi 1 năm. Trong tương lai, chúng tôi rất kỳ vọng là Nhật Bản sẽ mở rộng hơn nữa với Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác hoặc có thể ở tất cả các ngành nghề.

3. Xin chào quý công ty, em có một câu hỏi muốn nhờ anh chị giải đáp đó là khi tham gia thi tuyển các đơn hàng đi XKLĐ một năm có phải tham gia khóa đào tạo ban đầu hay không?

Trả lời: Ứng viên khi tham gia thi tuyển các đơn hàng lao động tại Nhật hợp đồng 1 năm vẫn bắt buộc phải học cơ bản về chào hỏi, giới thiệu bản thân và các văn hóa lễ nghi của Nhật. Tuy nhiên thời gian là rất ngắn, chỉ từ 1-2 ngày trước khi xí nghiệp tiếp nhận sang tổ chức phỏng vấn tuyển chọn. Nếu các bạn trúng tuyển đơn hàng thì sẽ tham gia khóa học tiếng khoảng 3 tháng.

4Em mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau khi tốt nghiệp cấp 3, hiện tại chưa có kinh nghiệm làm việc. Công ty cho em hỏi: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 1 năm có những yêu cầu gì về kinh nghiệm và tay nghề trong công việc không?

Trả lời: Phần lớn các đơn hàng đi Nhật một năm các công ty đều không yêu cầu người lao động phải có tay nghề hay kỹ năng trong công việc. Đây là những việc rất đơn giản dành cho lao động phổ thông, chỉ cần hướng dẫn qua là có thể làm được tốt. Hơn nữa bạn đã đi bộ đội, được đào tạo và rèn luyện trong môi trường quân đội, đây là ưu thế của bạn mà người Nhật đánh giá cao. Do vậy khả năng trúng tuyển của các bạn rất cao.

5. Thu nhập cho những đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm có cao hơn hợp đồng 3 năm hay không?

Khi ký hợp đồng thì các đơn hàng này không cao hơn các đơn 3 năm. Lợi thế lớn nhất là do đây là những xí nghiệp cần lao động mang tính chất mùa vụ, tức là giai đoạn công ty đang nhiều đơn đặt hàng, nhiều việc, rất cần lao động. Chính vì vậy, việc làm thêm thường nhiều và thu nhập hàng tháng của người lao động thường tốt hơn bình quân. Nhưng người lao động cũng phải lưu ý, chỉ khi các bạn làm tốt công việc trong 8 tiếng hàng ngày thì xí nghiệp mới tạo điều kiện cho các bạn làm thêm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

6. Mình muốn hỏi về các giai đoạn nộp tiền trong hợp đồng một năm 

Trả lời: Đối với tất cả các chương trình đi xuất khẩu lao động  1 năm hoặc 3 năm của các bạn thực tập sinh Nhật bản, các bạn đều trải qua 2 giai đoạn đóng phí:

  • Giai đoạn 1: Khi trúng tuyển đơn hàng, thực tập sinh đóng trước 1 phần tài chính cho đơn hàng + ăn học sau trúng tuyển (khoảng 30 triệu đồng)
  • Giai đoạn 2: Trước khi xuất  cảnh ( khoảng 1 tuần ) thực tập sinh hoàn thiện tài chính còn lại.

Trên đây là tổng hợp một số câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động quan tâm về đơn hàng 1 năm mà công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX đang tuyển chọn cho các xí nghiệp Nhật. Mong các bạn đón đọc đó có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất về chương trình này!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn! Tuổi 42 không đi được lao động Nhật nữa nhé, 42 tuổi không thể làm được visa đi lao động Nhật Bản nên bạn tìm cách khác đi nhé. Cảm ơn bạn!

  1. Em muốn đăng ký đi làm cách nào? Em vừa tốt nghiệp đại học luật. đã biết tiếng nhật tương N4 muốn đi để tăng cường tiếng nhật. Nhưng chỉ đi được 1 năm thôi vì lý do cá nhân. Mong nhận được phản hồi.

  2. Em đã đi nhật theo diện thực tập sinh và đã về nước được 8 tháng. bây giờ em muốn qua nhật 1 năm để làm có được ko ạ. em đã có bằng N3 rồi ạ. em học cao đẳng du lịch