Tổng hợp câu hỏi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thắc mắc gửi về công ty vui lòng cho em được biết chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hết bao nhiều tiền và bao gồm những khoản gì?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là các chương trình Thực tập sinh cho các đối lượng lao động phổ thông. Chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi mà đa số các bạn trẻ đang thắc mắc cần có lời giải đáp. Hôm nay, cán bộ tư vấn công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX sẽ có câu trả lời cụ thể cho các bạn.

  1. Xin chào quý công ty, em là Nguyễn Thi Hoa năm nay 24 tuổi, em đang có dự đinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và có thắc mắc về vấn đề chi phí. Vậy công ty vui lòng cho em được biết chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hết bao nhiều tiền và bao gồm những khoản gì?

Trả Lời: Đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần phải đóng những khoản chi phí sau:

– Phí đơn hàng: Mỗi đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản sẽ có mức chi phí khác nhau, giao động ở mức 5 -6,5 ngàn USD.

– Tiền đào tạo trước khi xuất cảnh: Khoảng 10-15 triệu đồng

– Tiền ký quỹ chống trốn: Từ 2-3 ngàn USD (số tiền này người lao động sẽ nhận lại được 100% khi hết hạn hợp đồng làm việc)

Phỏng vấn TTS Nhật Bản

Phỏng vấn TTS Nhật Bản

  1. Qua tìm hiểu tại các công ty XKLĐ, em nhận thấy rằng mỗi công ty lại có mức chi phí khác nhau, như vậy đi XKLĐ không có mức phí chung ?

Trả Lời: Những gì bạn nói là hoàn toàn đúng, mỗi công ty xuất khẩu lao động sẽ có mức phí thu khác nhau. Là công ty hoạt động lâu năm, chúng tôi được biết chi phí các đơn hàng ở mọi công ty ở khoảng 5 – 6,5 ngàn USD, sự chênh lệch về chi phí chủ yếu nằm các khoản phí như tiền ăn học đào tạo, tiền ký quỹ chốn trốn, dịch vụ…

  1. Tiền cọc chống trốn sẽ nộp vào công ty hay nộp cho ai, hết hợp đồng em đến đâu để nhận lại?

Trả Lời: Tiền cọc chống trốn sẽ được gửi thẳng vào ngân hàng, bạn sẽ được mở một 1 quấn sổ tiết kiệm đứng tên bạn, đi làm việc 3 năm thì là sổ tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, đi đơn hàng 1 năm thì là sổ tk kỳ hạn 12 tháng, lãi xuất sẽ tính theo mức lãi quy định vào từng thời điểm khác nhau. Khi về nước bạn mang giấy tờ ra ngân hàng và lĩnh lại số tiền đặt cọc của mình. Nhưng trong trường hợp người lao động bỏ trốn ra ngoài, làm thêm phạm pháp mà không về nước thì bạn sẽ không được lấy số tiền đặt cọc bạn nhé.

  1. Chi phí xkld Nhật Bản tôi nộp cho công ty đã có tiền visa và vé máy bay chưa? Tôi có tìm hiểu thì tiền thuế và bảo hiểm khi đóng ở Nhật về nước sẽ được nhận lại đúng không?

Trả Lời: Trong chi phí bạn phải đóng đã bảo gồm tiền vé đi và về rồi, tiền thuế và bảo hiểm bạn đã đóng thì khi về nước trong vòng khoảng 6 tháng bạn sẽ nhận được, có trường hợp sẽ muộn hơn. Nếu bạn làm việc ở Nhật Bản thời hạn 03 năm thì số tiền nhận được khoản 70-100 triệu đồng.

  1. Phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật là gì? tôi sẽ phải đóng trực tiếp cho công ty hay qua người môi giới?

Trả Lời: Phí môi giới là khoản tiền hoa hồng mà công ty trả cho các cán bộ tư vấn tuyển dụng, khoản phí này thường được tính trong phí xuất cảnh. Thông thường khoản phí này ở khoảng 5-700 USD, các bạn nên hỏi kỹ số tiền này đã có trong phí xuất cảnh hay chưa rồi hãy đưa ra quyết định ký hợp đồng để tránh phát sinh sau này.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những câu hỏi liên quan đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hay thường gặp nhất. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu có thắc mắc, hãy lien hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh và đúng nhất. Chúc các bạn thành công.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.