Tin vui cho người Lao động Việt Nam : Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam

có rất nhiều nguyên nhân và lí do để chính phủ và công dân Việt Nam tin rằng,Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam là có thật

Tin vui cho người Lao động Việt Nam : Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam trong tương lai không xa, do thiếu hụt nhân lực trầm trọng và những chuyển biến tích cực từ phía lao động Việt Nam trong thời gian qua cho thấy dấu hiệu chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc cấp visa trở lại mở cửa đón nhận lao động Việt Nam phục vụ nền kinh tế của nước này.

Chương trình Kĩ sư đi du học nghề Hàn Quốc lên visa E7

Hàn Quốc, Nhật Bản “bật đèn xanh” cho lao động nhập cư

Vì những lí do gì khiến Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam: 

Thứ nhất: 

Sau những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong vấn đề chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 thì tình hình dịch bệnh đã được đẩy lùi. Cả thế giới ghi nhận sự ứng phó kịp thời của chính phủ Việt Nam với dịch bệnh. Trong khi rất nhiều quốc gia đang loay hoay tìm các phương án để giảm bớt thiệt hại và số ca nhiễm mỗi ngày, thì Việt Nam đang đi vào giai đoạn ổn định kinh tế và xã hội. Chính những nỗ lực đó của toàn dân thì đã có rất nhiều quốc gia đang nới lỏng các chính sách thị thực, xuất nhập cảnh với Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc.

Rất nhiều nguồn tin cho biết Hàn Quốc có những chính sách ưu đãi hơn với người dân Việt Nam. Trước đại dịch COVID-19 số lượng người xét cấp visa tăng đột biến được cho là liên quan đến thông tin phía Hàn Quốc thí điểm cấp visa 5 năm đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng mà không cần chứng minh tài chính. Người Việt có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc cho các mục đích du lịch , công tác, hội thảo, hội nghị, học tập,… mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu như trước đây. Đó là những tín hiệu đáng mừng khiến chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng trong tương lai gần có thể Chính phủ Hàn Quốc sẽ dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam. Sau Đại dịch, Việt Nam được nổi lên với một tầm nhìn mới, thay vì đau đầu với các biện pháp đẩy lùi dịch, chính phủ Việt Nam tăng cường ngoại giao, đàm phán các chính sách mới, người lao động Việt Nam cũng tranh thủ nâng cao tay nghề, hiểu biết và nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho việc nới lỏng thị thực và tuyển nguồn lao động xuất khẩu ra nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc

Chính Phủ hai nước hợp tác quan hệ phát triển kinh tế dự thảo mở cửa lao động Việt

Chính Phủ hai nước hợp tác quan hệ phát triển kinh tế dự thảo mở cửa lao động Việt

Thứ hai:

kể từ năm 2012 do lao động Việt Nam bỏ trốn quá nhiều khiến chính phủ hàn quốc đã ban bố lệnh đóng cửa với xuất khẩu lao động Hàn Quốc đến bây giờ thì ý thức người việt sống ở Hàn đã được cải thiện và lấy lại hình ảnh rất nhiều. Bên cạnh đó chính phủ Việt Nam cũng đã dành rất nhiều sự quan tâm cho Hàn Quốc nhằm cải thiện phát triển quan hệ hai nước để thúc đẩy nền kinh tế, hữu nghị, cũng như mong rằng chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ công dân Việt nam trong vấn đề tìm kiếm việc làm , giải quyết tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt.

Thứ ba:

Trình độ hay nói cách khác là tỷ lệ lao động Việt Nam từ 2012-2020 có chuyên môn cao, chiếm 60% lao động cả nước có bằng trung cấp, cao đẳng , đại học đến thạc sỹ. chủ yếu các ngành công nghiệp nặng như cơ khí, điện tử , điện lạnh, viễn thông, được đào tạo từ các trường nổi tiếng như Đại Học Bách Khoa, Đại Học Công Nghiệp…

thời gian gần đây những nhân lực này chủ yếu được xuất sang Nhật làm việc theo visa kỹ sư với hợp đồng có thời hạn lâu năm. chủ yếu đáp ứng cho nền công nghiệp ô tô của Nhật.

nhìn vào đó chính là lí do hỏi tại sao Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam .

Những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam:

  • Tăng thời gian nhập cảnh đối với visa bảo lãnh người thân đối với người Việt sống ở Hàn Quốc từ 6 tháng – 1 năm.
  • nới lỏng các điều kiện xét duyệt visa đối với kỹ sư hoặc du học sinh
  • xem xét mở cửa lại xuất khẩu lao động Hàn Quốc tăng thời hạn hợp đồng 5 năm và có chính sách nhập cư vô thời hạn
  • có nhiều chính sách hỗ trợ cho visa D41 và D46 du học và du học nghề Hàn quốc như xin việc làm, giảm học phí.

Người lao động Việt Nam cũng đang dần dần cho thấy chất lượng tay nghề và sự nghiêm túc khi lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến của việc xuất khẩu lao động. Chỉ cần giảm được số lượng người lao động bất hợp pháp và tỷ lệ cư trú bất hợp pháp thì con đường đến với các ngành xuất khẩu lao động sang Hàn sẽ được mở rộng hơn. Với quan hệ ngoại giao của Việt Nam- Hàn Quốc đang ngày càng được bền chặt thì chúng ta có quyền hy vọng Chính phủ Hàn Quốc sẽ dự thảo cấp visa cho người lao động Việt Nam trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *