[Tin hot] Nữ sinh dọa tự tử để bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

để thực hiện ước mơ sang nhật kiếm tiền sớm,dù xin phép nhưng không được bố mẹ đồng ý . nữ sinh liều mạng dọa tử tự để thực hiện bằng được ước mơ của mình

Dùng đủ các chiêu trò để thuyết phục bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không được bố mẹ đồng ý, liều mạng Nữ sinh dọa tự tử để bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hết bao nhiêu tiền?

Thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ nhất

Đó là câu chuyện khiến ai đọc cũng ngưỡng mộ nghị lực và quyết tâm của em nguyễn thị H quê ở Quất Lâm –Giao Thủy-Nam Định , do hoàn cảnh khó khăn, nhà thì có 2 chị em H là con lớn nhất nên H mong muốn được đi làm sớm để đỡ  đần kinh tế cho ba mẹ. H được bạn bè khen học rất giỏi có thành tích tốt trong lớp nhưng H không muốn học đại học, H có tham khảo và nói chuyện với một người bạn đã đi nhật theo visa tu nghiệp sinh ngành chế biến thực phẩm hợp đồng 3 năm , mỗi tháng ăn tiêu rồi cũng gửi về gia đình cho bố mẹ được 25 triệu đồng nên H rất muốn theo người bạn đó sang nhật làm việc để có thể ăn tiêu tiết kiệm gửi tiền cho bố mẹ nuôi em ăn học.

Bố mẹ H làm nghề đánh bắt thủy sản ngày ngày đi thuyền từ 2h sáng ra khơi để bắt cá, tôm và mang sản phẩm đánh bắt được về bán ở chợ vào mỗi sáng, H biết công việc đó khá là vất vả, tiền cũng chẳng được bao nhiêu nếu hôm nào dở trời thì đánh được nhiều còn không cũng được 200-500 ngàn mỗi ngày.chính vì thương bố mẹ bao nhiêu khiến H càng quyết tâm kiếm tiền bấy nhiêu.

Hết tháng 6 sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông xong H trình bày xin phép bố mẹ đồng ý cho đi xuất khẩu lao động Nhật nhưng bố mẹ H không đồng ý, tâm lí của phụ huynh bao giờ cũng lo cho con cái, dù trong nhà có khó khăn nhường nào cũng không để cho con cái biết , không cho con đi xa, no đói ở nhà gần bố mẹ. nhưng đó là suy nghĩ của bố mẹ , H biết bố mẹ không thể hiểu được mình đang có hoài bão, ước mơ và 1 cuộc sống mở của phù hợp với hướng phát triển kinh tế hiện đại, xu hướng của lứa trẻ 2020. H đã lấy dẫn chứng từ 1 chị bạn hàng xóm học khóa trên đã đi Nhật được 1 năm và gửi tiền về, có cả hình ảnh video công việc kí túc xá, cuộc sống của chị ấy hàng ngày cho bố mẹ tin tưởng nhưng sau một hồi phân tích bố mẹ vẫn không hiểu cho quyết tâm của H.

ảnh minh họa nữ sinh

ảnh minh họa nữ sinh

H tiếp tục vẽ ra một tương lai màu hồng, nhờ cả các anh chị đang  bên nhật gọi điện về, nhờ cả phụ huynh của những gia đình có con đi xuất khẩu xã Giao Thủy khuyên bố mẹ hộ nhưng bố mẹ H vẫn không đồng ý.dùng đủ mọi chiêu trò thuyết phục không được H hết cách h bỏ ăn chán nản để bố mẹ cho đi mà vẫn không được. đã nghĩ hết cách này cách khác không biết làm gì để thực hiện quyết tâm và ước mơ của mình cuối cùng h đã liều để thử lòng bố mẹ vào một hôm H chủ đông dặn cu em ở nhà bảo bố mẹ hỏi bảo chị đi “tự tử “nhé. H đã ra biển Quất Lâm đứng trên hành lang vào buổi chiều thủy chiều đứng thật lâu để chờ bố mẹ ra rồi mới nhảy,tới khi bố mẹ H ra  thì H đợi bố mẹ đồng ý mới không nhảy không thì dọa “ con chết cho bố mẹ xem”.

Câu chuyện “Nữ sinh dọa tự tử nếu bố mẹ không cho đi “xuất khẩu lao động Nhật Bản” đã diễn ra như vậy đó các bạn ạ, chúng tôi tình cờ đi ngang qua Quất Lâm thì thấy cảnh đó hỏi rõ ra thì được các bạn bè của H chia sẻ , thật là câu chuyện cảm động . không phải ai cũng dám thực hiện ước mơ và quyết tâm đến cùng như H.

Qua đó có thể thấy thế hệ trẻ ngày nay có những suy nghĩ trưởng thành, suy nghĩ cho tương lai như thế nào, và đã có những hiểu biết những quan điểm thực tế để hướng ngoại phát triển kinh tế.

Hướng đi nào cho 2k2 :Lựa chọn đại học hay xuất khẩu lao động

Không phụ huynh nào là muốn con cái mình đi xa , muốn con mình vất vả , cực khổ nhưng “trời sinh voi trời sinh cỏ” , đi để trưởng thành, đi để tự lập và ai biết rằng cô gái mỏng manh dễ vỡ ấy lại tự học tiếng nhật tự lo cho gia đình tự nắm bắt cơ hội và trở thành những người bản lĩnh có tri thức, có kiến thức có định  hướng cho thế hệ hệ trẻ sau này noi theo.

Nhân đây cũng bày tỏ quan điểm chúng ta không nên học theo H vì đây không phải là cách duy nhất để thuyết phục bố mẹ đồng ý cho nguyện vọng thi đại học hay đi xuất khẩu lao động, chúng ta còn nhiều cách khác để đả thông tư tưởng bố mẹ để phụ huynh chúng ta có cái nhìn thoáng hơn , xa hơn và ủng hộ hơn..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *