Tín hiệu TTS Việt Nam sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản trong tháng 11

Hàng loạt nghiệp đoàn Nhật Bản đã gửi thông báo cho các công ty phái cử về thông tin sắp tới tts sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản. Nội dung cụ thể:…

Khi nào thực tập sinh(tts) được xuất cảnh sang Nhật Bản? Có lẽ đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn nhất cho những ai quan tâm tới thị trường này. Đặc biệt là các bạn thực tập sinh đã có visa và tư cách lưu trú.

Xem thêm:

hình ảnh tts xuất cảnh tại sân bay Nội Bài

hình ảnh tts xuất cảnh tại sân bay Nội Bài

Trong bối cảnh tình hình đại dịch hoành hành trên toàn thế giới trong hai năm qua, nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng không nhỏ. Cho tới nay với sự ra đời của vắc xin và sắp tới thuốc đặc trị đã mang lại hiệu quả nhất định trong việc phòng và chống dịch. Và đương nhiên, Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ.

Thời điểm tháng 2,3 vừa qua, khi các con ca nhiễm của Nhật Bản tăng lên khó kiểm soát. Chính phủ Nhật đã chính thức ngừng tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên sau 8 tháng ngày 30/9 vừa qua, Nhật Bản chính thức gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và chuyển sang giai đoạn sống chung an toàn với dịch. Trong khi đó các doanh nghiệp thì thiếu hụt nhân lực vì nguồn lao động mới chưa được bổ sung. Đây là tín hiệu đáng mừng cho việc đón nhận lao động nước ngoài sang làm việc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hơn nữa, ngày 4/10 vừa qua Nhật Bản chính thức thay thủ tướng, ông Fumio Kishida sẽ là người kế nhiệm tiếp theo. Đặc biệt, ông lại có rất nhiều tình cảm với đất nước Việt Nam, và luôn bày tỏ thiện chí thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hai nước. Hi vọng, thủ tướng mới luôn có những chính sách ưu ái nhất đặc biệt là lao động Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi cập nhật được, hàng loạt nghiệp đoàn của Nhật Bản đã gửi thông báo cho các công ty phái cử tại Việt Nam. Nội dung cụ thể:

  • Đẩy mạnh việc đào tạo chuyên sâu tiếng Nhật cho thực tập sinh
  • Thông báo trực tiếp cho thực tập sinh chuẩn bị sẵn sàng cho việc xuất cảnh
  • Khuyến khích các bạn thực tập sinh tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng covid-19

=> Dự kiến cho việc xuất cảnh lao động đã có visa và có tư cách lưu trú là tháng 11/2021

Hình ảnh đoàn bay tts Việt Nam sang Nhật tháng 9( nguồn vtv.vn)

Hình ảnh đoàn bay tts Việt Nam sang Nhật tháng 9( nguồn vtv.vn)

Trong tháng 9 vừa qua, Nhật Bản đã tiếp nhận hơn 200 tts của Việt Nam xuất cảnh sang Nhật Bản theo chương trình điều dưỡng viên của Bộ lao động Thương binh & Xã hội. Xem: tại đây

Tất cả các bạn đã có visa hay tư cách lưu trú có thể hoàn toàn yên tâm. Sau bao nỗ lực cố gắng, tương lai và con đường mới của bạn đang ở ngay phía trước. Các bạn tts nào cũng sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản thôi.

Chúc các bạn luôn thành công!

Tham khảo bài viết:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *