Tìm hiểu về manga, nét đặc trưng nổi bật của văn hoá Nhật Bản

Manga Nhật là tên gọi khác của truyện tranh, tranh biếm hoạ và cũng là tên gọi đặc trưng cho các bộ truyện tranh Nhật Bản. nhân vật mangan đẹp và sinh động

Manga Nhật là tên gọi khác của truyện tranh, tranh biếm hoạ và cũng là tên gọi đặc trưng cho các bộ truyện tranh Nhật Bản. Từ xưa, người Nhật đã rất có hứng thú với nghệ thuật tranh ảnh, vì thế manga ngày càng được phát triển và duy trì cho đến ngày nay. Thuở mới bắt đầu, manga Nhật đơn giản chỉ với những mẩu truyện tranh ngắn, đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa vô cùng lớn. Trải qua vài thế kỉ, truyện manga Nhật đã có nhiều thay đổi những vẫn mang lại những nét giá trị đặc trưng cho nền văn hoá Nhật Bản.

truyen-tranh-mangan-nhat-ban

Manga Nhật không chỉ mang đến cho người xem tính giải trí mà còn có ý nghĩa tuyên truyền cho những tư tưởng thời bấy giờ. Vì thế, ở thời kì chiến tranh, truyện manga bị kiểm soát nội dung chặt chẽ hơn, do đó thời điểm này truyện manga cũng bị hạn chế phát triển hơn.

Manga Nhật, nét đặc trưng và niềm tự hào của người Nhật

Nội dung của Manga bao hàm  nhiều thể loại và có sự khác nhau trong phong cách của từng hoạ sĩ nhưng vẫn có những nét đặc trưng cơ bản. Nội dung của manga Nhật thường đề cao tinh thần đồng đội, tình bạn, đoàn kết, sự bao dung của con người,… Không chỉ là phương tiện giải trí, truyện manga còn mang đến cho người đọc những thông điệp vô cùng ý nghĩa, những bài học trong cuộc sống, mang tính giáo dục cao.

Nhân vật trong các bộ truyện Manga đều được thể hiện rất chân thực trong từng nét vẽ, từng tính cách. Lột tả hết những sự đối ngược vốn có trong cuộc sống con người. Hơn nữa, manga còn được đánh giá cao trong việc phân tích nội tâm nhân vật trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Manga là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, trung bình, một người Nhật đọc khoảng 17 ấn bản Manga một năm.

Manga Nhật, sợi dây kết nối văn hoá Nhật Bản và thế giới

Không chỉ quan trọng đối với người Nhật, truyện manga còn rất phổ biến trên toàn thế giới. Thông qua manga Nhật, mọi người trên thế giới có thể hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hoá của đất nước này. Nhận thức được tầm quan trọng của Manga, chính phủ Nhật cũng không ngừng thúc đẩy quảng bá văn hoá đọc manga ra toàn thế giới. Đây không chỉ là nơi kết nối con người với nhau mà còn là phương tiện để Nhật Bản giao lưu văn hoá với nước ngoài.

Hóa trang thành nhân vật trong mangan

Hóa trang thành nhân vật trong mangan

Manga Nhật xuất hiện ở Việt Nam từ cuối những năm 80 của thế kỉ 20 và nhanh chóng được khán giả đón nhận và ưa chuộng. Các bộ manga Nhật nổi tiếng không chỉ là nơi kết nối văn hoá mà còn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ. Một số bộ manga nổi tiếng được yêu thích tại Việt Nam như: Dragon Ball, Detective Conan (2000) , Doraemon (1996), One Piece, Naruto, Slam Dunk,… Cho đến nay, manga Nhật đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của một bộ phận bạn trẻ Việt Nam.

Manga mang đến cho chúng ta những câu truyện hay, ý nghĩa, đồng thời cũng mang lại rất nhiều thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.

Dragon Ball, Detective Conan (2000) , Doraemon (1996), One Piece, Naruto, Slam Dunk

Dragon Ball, Detective Conan (2000) , Doraemon (1996), One Piece, Naruto, Slam Dunk

Chắc hẳn trong chúng ta sẽ có không dưới một lần có ước mơ được đặt chân tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp, nơi sinh ra những chú mèo máy Doraemon, chàng thám tử Conan hay những siêu xay-da Songoku,… Bạn có thể hiện thực hoá ước mơ cực kì đơn giản bằng các con đường như du lịch, du học, hay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *