Thực tập sinh về nước đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 được không?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước có đi được lần 2? Bạn muốn đi thực tập sinh nhật bản lần 2 phải làm sao? cơ hội đi xkld Nhật lần 2 làm việc

Hỏi: Chào quý công ty và anh chị tư vấn. Tôi tên là Hùng năm nay 28 tuổi, quê ở Nghệ An. Năm 2012 tôi đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh. Bây giờ tôi muốn đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 có được không? Muốn sang Nhật lần 2 cần những điều kiện gì?

Trả lời:

Chào bạn Hùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Liên quan tới vấn đề đi tu nghiệp sinh lần 2 của lao động nước ngoài, theo ký kết của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản về việc đưa lao động ở Việt Nam sang làm việc tại Nhật thì có quy định, Thực tập sinh từ nước khác tới Nhật Bản làm việc chỉ được duy nhất một lần cấp tư cách lư trú theo diện thực tập sinh chứ không được quay lại nhật lần 2. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện Thực tập sinh lần nữa.

Từng đi tu nghiệp sinh về nước sẽ không được trở lại Nhật Bản lần 2 theo diện thực tập sinh

Từng đi tu nghiệp sinh về nước sẽ không được trở lại Nhật Bản lần 2 theo diện thực tập sinh

Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản luôn tạo cơ hội cho lao động nước ngoài được học tập và làm việc trên đát nước họ. Hiện nay có một số chương trình giúp bạn muốn quay lại Nhật Bản làm việc dưới các hình thức như sau:

Diện du học sinh

Nếu bạn từng đi Tu nghiệp sinh về nước, thời gian về nước từ 1 năm trở lên và đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 thì bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh. Đi theo hình thức này bạn sẽ có cơ hội được học tập và trau dồi kiến thức tại các trường học ở Nhật Bản, ngoài thời gian đi học bạn có thể làm thêm với mức lương khá cao với trình độ tiếng Nhật N3 của mình. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là DHS không được phép làm quá 28h/tuần. Như vậy cũng được coi là bạn đã thành công trong việc đi xkld Nhật Bản lần 2.

Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng được trở lại lần 2 

Tin vui dành cho các bạn muốn đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 với đơn hàng xây dựng với thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm. (tuổi không được quá 40).

Muốn đi XKLĐ Nhật lần 2 làm xây dựng

Muốn đi XKLĐ Nhật lần 2 làm xây dựng

Nếu ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng trở lên thì hãy xem xét qua chương trình kỹ thuật viên (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại rất ưu tiên những lao động từng đi Tu nghiệp sinh rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc theo kiểu Nhật, và trình độ tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Tôi nghĩ đây là chương trình khá phù hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ chương trình này nhé.

*Lưu ý: Hiện nay có một số thông tin dạng đi Tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng về nước sau đó chờ 2 đến 3 năm là có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là hoàn toàn “không chính xác”.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được giải đáp chi tiết hơn, hãy liên hệ với Công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến đến thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Care Tận Tâm

   Chào Em! Em là tu nghiệp sinh về nước rồi thì còn cơ hội đi xuất khẩu lao động nhật lần 2 nữa em nhé. Công ty có những đơn lấy người đi lao động lần 2 em hoàn toàn nộp hồ sơ tham gia được. Cảm ơn em!

 1. Chào quý công ty và anh chị tư vấn.e tên là Điền năm nay 21 tuổi, quê ở Lào Cai. Năm nay em tốt nghiệp trường cao đẳng điện tử điện lạnh Hà Nội và em muốn đi Nhật theo chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thì em phải học với chuẩn bị những gì ạ.?

  • Care Tận Tâm

   Chào Điền! Em 21 tuổi ở Lào Cai, tuổi em là tuổi đẹp để đi Nhật và thi đơn hàng sẽ rất thuận lợi và nhanh đỗ nhé. Em cần trước tiên nhất là được sự đồng ý của bố mẹ. Sau đó làm hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng công ty em nhé. Em sẽ nhập học tiếng Nhật và thi tuyển đơn hàng trực tiếp với chủ người Nhật. Họ chọn em là em chắc chắn đi nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Dung! Em đã từng đi lao động Nhật ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, đó chính là visa xây dựng em nhé!

 2. Em chào anh chị tư vấn cty xkld em đang có 1 vấn đề thắc mắc chưa có lời giải đáp về vấn đề muốn đi nhật.
  là như thế này, em đi thực tập sinh về nước dc 1 năm 2 tháng rồi, thì bây giờ em muốn quay lại nhật theo diện kỹ sư (em có bằng cao đẳng chính quy xây dựng). Nhưng trước đó em cóđi nhật thì em có làm tờ khai sơ yếu lý lịch bằng tiếng nhật để gửi sang nhật đấy( a/c làm chắc cũng rõ tờ sơ yếu lý lịch bằng tiếng nhật đấy) thì em ko khai trong sơ yếu lý lịch đấy là có bằng cao đẳng xây dưng mà chỉ khai có bằng cấp ba ( lần đầu tiên đi nên ko biết nộp giấy tờ gì cho ngta làm và ko biết sau này có đi nữa hay ko nên mới khai có bằng cấp ba thôi ạ). Bây giờ em muốn đi diện kỹ sư thì ko biết những lời khai để bây giờ có liên quan gì đến giấy tờ ngày trc em đi tu ngiệp sinh ko ạ?
  em xin cảm ơn.

 3. Chao quy cty , toi la tts dang lam việc tai nhat , con 5 thang nua la hét họp dong 3 nam , toi muốn ve nuoc , sau do quay lai nhat lan 2 voi chuộng trinh ku su , vay tu khi ve nuoc cho thoi gian bao lau thi co the lam ho so quay lai nhat dc , xin cam on ,