Thực tập sinh trước khi sang Nhật không thể thiếu 4 thứ này

Để chuẩn bị hành trang sang sống ở một đất nước hoàn toàn mới, một môi trường khác , thì thực tập sinh Nhật bản không thể thiếu bốn thứ cụ thể như là : quần áo, tiền yên nhật, thực phẩm dự trữ và thuốc yếu phẩm cần thiết ( thuốc cúm, thuốc kháng sinh, thuốc cảm, ..)

Để chuẩn bị hành trang sang sống ở một đất nước hoàn toàn mới, một môi trường khác , thì thực tập sinh Nhật bản không thể thiếu bốn thứ cụ thể như là : quần áo, tiền yên nhật, thực phẩm dự trữ và thuốc yếu phẩm cần thiết ( thuốc cúm, thuốc kháng sinh, thuốc cảm, ..)

Bạn mạc thanh thanh chia sẻ: Tôi là thực tập sinh trong đơn hàng chế biến thực phẩm làm tại Kanto bay ngày 22.12.2020 trước khi xuất cảnh tôi đã tìm hiểu hỏi các anh chị đang sống ở nhật rất nhiều để chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi sang đó để sinh hoạt sao cho không thể thiếu thốn, vì ở nhật rất lạnh mà quần áo lại đắt đỏ khi mới sang thì chưa đi làm được tiền nên tôi đã chuẩn bị đủ 4 thứ không thể thiếu.

thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang nhật

thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang nhật

1.      THỨ NHẤT LÀ CHUẨN BỊ TIỀN YÊN NHẬT HAY GỌI LÀ MAN NHẬT

 

Nên chuẩn bị đồng Yên trước khi sang Nhật

Nên chuẩn bị đồng Yên trước khi sang Nhật

Bạn nên chuẩn bị khoảng 2 man nếu gia đình có điều kiện hơn thì mang theo khoảng 5 man, nên nhớ không mang theo tiền Việt nam vì bên nhật không dùng, khi xa nhà thì thứ thiết yếu nhất bạn nên phòng thân đó là dự trữ một chút tiền . Tuy nhiên bạn sẽ không phải dùng đến tiền nhiều vì tháng đầu ở nghiệp đoàn sẽ được hỗ trợ 6 man để banj sinh hoạt bên cạnh đó bạn sẽ được nghiệp đoàn  set up hết đô đùng cá nhân như nồi cơm điện, thuốc đánh răng… trong phòng rồi

Xem thêm: Một yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. QUẦN ÁO

 • Ở Nhật thời tiết rất lạnh nhưng quần áo thì đắt đỏ, một chiếc áo rét lông vũ giá khoảng 6 sên tương đương hơn 1tr vnđ hoặc 1 man . mà mới sang các bạn chưa đi làm được tiền vì vậy các bạn nên chuẩn bị 2 chiếc áo khoác, quần áo mùa thu đông, tất , nhưng cũng không nên mang nhiều quá vì khi làm được vài tháng khi có tiền rồi cá bạn có thể mua sắp quần áo thời trang ở Nhật..
Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết

3. THỰC PHẨM THIẾT YẾU

 • Theo quy định mới cấm mang những thực phẩm tươi như rauu, củ , quả các loại thực phẩm có chưa dịch bệnh như thịt sống… lên máy bay thì các bạn có thể chuẩn bị những thực phẩm là đồ khô sau đây:
 • ở nhật thực phẩm rất đắt nên những thức ăn khô  các bạn có thể mang như: 1-2 kg ruốc, mì tôm (tùy khẩu vị từng người nhé, mình chọn Hảo Hảo), thịt sấy, xúc xích, … Một số gia vị ở Nhật không có như: hành khô, quế, hồi, bánh đa cuốn nem, mộc nhĩ, nấm hương, … bạn có thể mang một ít sang thỉnh thoảng nấu món ăn Việt Nam.
 • Đối với thức ăn nước uống bạn nên hạn chế tối đa mang lên máy bay vì không may đổ vỡ sẽ ám mùi cả hành lý của bạn, tệ hơn là có thể gặp rắc rối khi làm thủ tục hải quan. Nếu bắt buộc phải mang thì bạn hãy cuốn giấy bạc và bọc cẩn thận tránh đổ vỡ. Còn những đồ ăn còn lại bạn hoàn toàn có thể mua ở Nhật với mức giá không quá cao.

4. THUỐC YẾU PHẨM CẦN THIẾT

 • một trong những thứ không thể thiếu khi xa người thân các bạn sẽ phải mang theo dù là ở nhật hay ở Việt Nam đó là thuốc, có thể điểm một số loại hay dùng sau đây:
 • thuốc cảm cúm, thuốc ho sốt, đau đầu, kháng sinh, đau dạ dày, thuốc nhỏ mắt, thuốc chống nôn khi say tàu xe, thuốc đau bụng
 • ngoài ra chuẩn bị cả băng go, bông phòng đứt tay..
thực tập sinh nhật bản trước xuất cảnh

thực tập sinh nhật bản trước xuất cảnh

Ngoài 4 thứ thiết yếu trong cuộc sống thì thực tập sinh có thể tham khảo những đồ dùng khác sau đây:

Giấy tờ tùy thân

 • Hộ chiếu và vé máy bay là hai thứ bắt buộc bạn phải có và không được quên. Bạn nhớ mang theo túi nhỏ dạng đeo chéo người để đựng giấy tờ này luôn bên người tránh để vào hành lý đã ký gửi. Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding pass bên người.
 • CMND, học bạ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, … bạn nên để ở nhà vì sang Nhật sẽ không sử dụng đến chúng và tránh tình trạng mất mát.
 • Nên chuẩn bị vài chục tấm ảnh thẻ kích thước 3×4, 4×5, 5×6 vì phí chụp bên này khá cao mà bạn sẽ cần tới chúng liên tục.
 • Từ điển Kanji (chữ Hán) thì Bảng chữ Hán thông dụng của Đỗ Thông Minh là đủ để sử dụng chứ không mang loại dày quá tốn diện tích và nặng. Các loại kim từ điển Anh- Nhật, Nhật-Anh các bạn có thể dễ dàng mua được ở đây với giá cả khá dễ chịu.
 • Nếu bạn muốn qua và dùng ngay thì nên mang theo máy tính xách tay từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Nhật (sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn ở VN). Các loại đồ điện (tử) khác như bàn ủi, máy sấy tóc, v.v… thì qua Nhật hãy mua vì chất lượng khá tốt và giá thành không quá cao đâu.
 • Điện thoại: Nếu bạn có iphone quốc tế thì nên cầm qua đăng ký sim dung vô tư nhé. Còn mấy bạn dùng máy lock Mỹ, vân có thể dùng khi có sim gép thần thánh.
  Các bạn qua kỳ tháng 10 này hóng iphone 8 thì không cần mang điện thoại qua đâu nhé.
 • Vật dụng khác
 • Qua Nhật các bạn sẽ đi bộ di chuyển ra tàu điện ngầm khá nhiều nên chuẩn bị sẵn cho mình đôi dép bệt, giày thể thao để không bị đau chân, ngoài ra chuẩn bị 1,2 đôi giày yêu thích của mình để đi vào những dịp quan trọng.
 • Vật dụng cá nhân: khăn mặt, bàn chải, bấm móng tay, dầu gội, sữa tắm, … bạn nên mang đủ dùng trong thời gian đầu chứ không mang nhiều. Cửa hàng 100 yên sẽ có đầy đủ những vật dụng này mà giá rất rẻ.
 • Nên tìm hiểu kỹ và tuyệt đối không mang những đồ cấm lên máy bay vì chắc chắn bạn không qua khỏi sự kiểm soát của nhân viên hàng không, như vậy chỉ tốn thời gian của bạn mà thôi.
 • Bạn nên sử dụng balo thay vì vali kéo vì nhân viên hàng không sẽ yêu cầu cân kg của vali chứ ít khi cân balo, hơn nữa trọng lượng của vali lớn đã chiếm tương đối số kg cho phép mỗi người rồi. Một lưu ý nữa là không nên sếp quá đầy vali, nếu bị bỏ ra kiểm tra thì sẽ khó cất vào như cũ và tốn khá nhiều thời gian.
 • Nên chuẩn bị sẵn hộ chiếu chứa visa, vé máy bay để làm thủ tục lên máy bay kịp thời. Một cuốn sổ tay nhỏ cùng với bút và ghi rõ ràng cụ thể địa điểm đến, tên trường, xí nghiệp, … để thuận tiện làm thủ tục nhập cảnh.

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là chuẩn bị tâm lý thật tốt, vững vàng. Khi sang đây, nhiều bạn sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập, vì thế hãy giành thời gian này để ở bên gia đình, bàn bè và người thân nhé. Lịch làm việc của Nhật và Việt Nam cũng khác nhau nên có lẽ sẽ có những năm không thể về ăn tết với gia đình đựoc. Do vậy khi còn có thể hãy tận hưởng cho thỏa nỗi nhớ quê nhà. Phải xác định được mục tiêu của bạn sang Nhật để làm gì? Và luôn đặt câu hỏi: MÌNH ĐANG Ở ĐÂU? MÌNH LÀ AI? VÀ MÌNH PHẢI LÀM GÌ? Xác định được mục tiêu và trả lời được ba câu hỏi trên là bạn đã có bước khởi đầu thành công rồi đó.

Và một điều nữa xuatkhaulaodongnb.com muốn gửi gắm tới các bạn đó là vui chơi lành mạnh, uống rượu vào không nên lái xe, không nên đi chơi xa. Vì gia đoạn này rất quan trọng, nếu ban lỡ xảy ra 1 vấn đề gì đó liên quan tới sức khoẻ thì sẽ ảnh hưởng tới cả chuyến đi mà bạn mong chờ bấy lâu nay. Với những chia sẻ hôm nay hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi thành công!

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *