Thực tập sinh Nhật Bản thường gửi tiền về nước qua hình thức nào tối ưu nhất

Mục lụcThực tập sinh Nhật Bản chuyển tiền về Việt Nam qua người trung gianChuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua đường bưu điệnChuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua thẻ SBIChuyển tiền Nhật Bản về Việt Nam qua ngân hàng thương mạiChuyển tiền về Nhật Bản qua dịch vụ Western […]

Có thể nói, một trong những thắc mắc của thực tập sinh khi sang Nhật đó chính là cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Vậy bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chuyển tiền từ Nhật về cho người thân tại Việt Nam phổ biến nhất hiện nay.

Thực tập sinh Nhật Bản chuyển tiền về Việt Nam qua người trung gian

Thực tập sinh Nhật Bản thường gửi tiền về nước qua người thứ 3

Thực tập sinh Nhật Bản thường gửi tiền về nước qua người thứ 3

Có thể nói rằng đây là một trong những phương pháp chuyển tiền về Việt Nam phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, xét về mặt luật pháp Nhật Bản thì phương pháp này là trái phép. Không những vậy, bên cạnh ưu điểm nhanh gọn và dễ thực hiện thì phương pháp này lại tồn tại rất nhiều nhược điểm.

Đầu tiên phải nói đến đó là việc chuyển tiền qua người trung gian này rất khó kiểm soát được số lượng tiền mà mọi người gửi về và rất dễ bị mất trắng nếu gặp phải trung gian lừa đảo. Thực tế hiện nay có không ít đối tượng lợi dụng điều này để chiếm đoạt tài sản từ thực tập sinh Nhật Bản.

Ngoài ra, phương pháp này đôi khi cũng không khả thi vì tỷ giá bấp bênh nên nhiều người không dám nhận chuyển tiền vì không có lãi. 

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua đường bưu điện

Với phương pháp chuyển tiền này, thực tập sinh và cả các du học sinh, kỹ sư người Việt đều có thể mang tiền ra bưu điện để gửi về Việt Nam đến một địa chỉ cụ thể hoặc một tài khoản nào đó. Tuy nhiên, loại tiền để gửi khi này bắt buộc phải chuyển sang USD và người nhận tại Việt Nam có thể lựa chọn nhận tiền bằng USD hoặc VND. 

Nhưng với phương pháp này, việc chuyển tiền sẽ mất các loại phí như phí môi giới, phí chuyển từ tiền Yên Nhật sang USD, phí báo có ở ngân hàng nhận Việt Nam và phí chuyển qua ngân hàng bên Nhật.

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua thẻ SBI

Thực tập sinh Nhật Bản thường gửi tiền về nước qua hình thẻ SBI

Thực tập sinh Nhật Bản thường gửi tiền về nước qua hình thẻ SBI

Phương pháp này cũng rất nhanh gọn, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ở Nhật Bản là tiền có thể được chuyển tự động về tài khoản người nhận ở Việt Nam. Với phương pháp này, thường chỉ mất từ 1 – 3 ngày (không tính thứ 7, Chủ Nhật) là đầu Việt Nam đã nhận được tiền.

Với việc chuyển tiền qua thẻ SBI này, thực tập sinh Nhật Bản chỉ cần thực hiện việc chuyển tiền tại các cây ATM của hệ thống bưu điện Nhật Bản mà không cần phải làm việc trực tiếp với ngân hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đối với thực tập sinh Nhật khi này đó là phải có tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản.

Chuyển tiền Nhật Bản về Việt Nam qua ngân hàng thương mại

Ngoài những phương pháp kể trên thì một trong những cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam được áp dụng nhiều hiện nay đó chính là chuyển tiền qua các ngân hàng thương mại. Điều kiện khi này đó là loại tiền chuyển phải là USD và người nhận tại Việt Nam phải có tài khoản ngân hàng Việt.

Khi chuyển tiền, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin của người nhận theo yêu cầu như tên ngân hàng, chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, mã SWIFT CODE, tên chủ tài khoản, số tài khoản cùng địa chỉ của chủ tài khoản. Tuy nhiên, cùng một số tiền bạn chuyển về, người nhận tại Việt Nam tùy từng thời điểm sẽ nhận được một số tiền khác nhau. Điều này là do tỷ giá của đồng USD có thể thay đổi theo từng ngày, từng khoảng thời gian khác nhau.

Chuyển tiền về Nhật Bản qua dịch vụ Western Union

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union được đánh giá là tiện lợi và nhanh gọn. Khi này, người chuyển chỉ cần tới các địa chỉ chấp nhận giao dịch Western Union và điền đầy đủ các thông tin người nhận theo mẫu yêu cầu cùng số tiền chuyển. Ngay lập tức, bạn sẽ được cấp một mã số chuyển tiền.

Với mã số này, người nhận tại Việt Nam chỉ cần đem theo chứng minh thư tới ngân hàng hoặc địa chỉ chấp nhận dịch vụ Western Union, cung cấp mã số là có thể nhận được tiền ngay.

Thực tập sinh Nhật chuyển tiền về Việt Nam qua PayPal

Thực tập sinh Nhật chuyển tiền về Việt Nam qua PayPal

Thực tập sinh Nhật chuyển tiền về Việt Nam qua PayPal

Để sử dụng được dịch vụ chuyển tiền này, yêu cầu cả người gửi và người nhận tiền đều phải có tài khoản PayPal. Thông thường, phí chuyển tiền qua PayPal sẽ được tính 2.5% dựa trên số tiền chuyển.

Tuy nhiên về cơ bản, phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn đã hết cách. 

Trên đây là một vài phương pháp giúp thực tập sinh Nhật có thể chuyển tiền về Việt Nam một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân bên Nhật mang tiền về Việt Nam hộ hoặc thực hiện dịch vụ chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking. Có rất nhiều phương pháp chuyển tiền mà bạn có thể lựa chọn và áp dụng cho mình.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *