Thực tập sinh Nhật Bản ngày mưa gió ăn gì?

Mục lục1.     Kế hoạch chi tiêu của thực tập sinh Nhật Bản2.     Thực tập sinh Nhật Bản ngày mưa gió ăn gì? Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình phổ biến dành cho lao động Việt Nam đi làm việc hợp pháp tại Nhật Bản. […]

Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình phổ biến dành cho lao động Việt Nam đi làm việc hợp pháp tại Nhật Bản. Người lao động khi tham gia chương trình này sẽ được luật lao động Nhật Bản đảm bảo chế độ làm việc, lương thưởng và bảo hiểm theo quy định của chính phủ Nhật Bản.  Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người băn khoăn lo ngại vì chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản thuộc loại đắt đỏ nhất thế giới, như vậy thì thực tập sinh ăn uống như thế nào? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cuộc sống sinh hoạt thực tế của thực tập sinh Nhật Bản để  các bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Dù ở Việt Nam, đất nước Nhật Bản xa xôi hay ở đâu trên thế giới cũng đều có khu vực nông thôn, thành thị. Lẽ tất yếu là mức lương ở nông thôn sẽ thấp và chi phí sinh hoạt cũng không quá cao và ngược lại mức lương ở trung tâm thành phố cao hơn thì chi phí sinh hoạt cũng tỷ lệ thuận theo. Điều này đòi hỏi người lao động trước khi quyết định làm việc tại nông thôn hay thành phố thì phải có tìm hiểu và quyết định trước đó. Để khi sang làm việc tại Nhật Bản các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tích lũy gửi về cho gia đình ở quê. Vậy với chi phí cao và đắt đỏ như vậy các bạn thực tập sinh ăn uống như thế nào?

1.     Kế hoạch chi tiêu của thực tập sinh Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết các bạn đã xác định rõ cho mình mục tiêu là đi làm việc để kiếm tiền cải thiện cuộc sống gia đình và thay đổi tương lai bản thân. Do đó để làm việc và sinh hoạt tại nơi đắt đỏ nhất thế giới buộc các bạn phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể và rõ ràng mới có thể tích lũy được. Các bạn có thể tham khảo kế hoạch sau?

  • Xây dựng cho mình mục tiêu và các con số cụ thể để tiết kiệm chi phí hàng ngày như: học phí, sách vở, ăn uống đi lại, … hay ngay cả đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Các bạn lưu ý luôn phải trích một khoản tiền phòng khi bạn ốm đau, thuốc men hoặc khi gia đình chưa kịp gửi tiền cho bạn. Bởi thời gian đầu mới sang bạn chưa đi làm nên sẽ sinh hoạt bằng trợ cấp từ gia đình.
Xây dựng kế hoạch chi tiêu tiết kiệm

Xây dựng kế hoạch chi tiêu tiết kiệm

  • Bạn hãy chuẩn bị sẵn một chú lợn để tiết kiệm, và nên là tiết kiệm tiền xu. Bởi đa số các bạn đều không thích tiêu tiền xu vì chúng dễ rơi và chiếm khá nhiều diện tích, khiến ví của bạn nặng hơn so với tiền giấy. Do đó hãy cho chú lợn của bạn ăn bằng những đồng xu này. Sau một thời gian tiết kiệm, những đồng xu lẻ này gộp lại sẽ thành một khoản kha khá. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tích lũy được từ những đồng xu tiền lẻ.

    TTS nên tiết kiệm từ những đồng tiền xu lẻ

    TTS nên tiết kiệm từ những đồng tiền xu lẻ

  • Trong tổng số tiền bạn chi tiêu hàng tháng thì chỉ nên sử dụng 5% – 7% thu nhập cho hưởng thụ cá nhân. Ví dụ đồ trang điểm, son phấn hay ăn uống liên hoan bạn bè. Có một mách nhỏ cho các bạn đó là những buổi gặp mặt ăn uống thay vì ở nhà hàng, các bạn nên mua đồ về nhà tự chuẩn bị. Như vậy vừa thoải mái, tiết kiệm, không khí lại vô cùng gần gũi, ấm cúng.
  • Hàng ngày đi chợ mua đồ ăn, đồ dùng bạn chỉ nên mang theo đúng số tiền dự chi từ trước. Xác định mua gì thì đến đúng quầy hàng đó mua xong đi thẳng không tạt ngang tạt dọc kẻo thấy gì đó hay hay thì rất dễ lung lạc ý chí lại muốn mua.
  • Tại các siêu thị Nhật sẽ có giảm giá cuối ngày và nhất là gian hàng thực phẩm. Sale off có thể lên tới 50% nên bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm với giá bằng ½ so với ban đầu nếu bạn chịu khó săn giờ giảm giá.
TTS tiết kiệm chi phí bằng cách mua hàng sale off cuối ngày

TTS tiết kiệm chi phí bằng cách mua hàng sale off cuối ngày

  • Thay vì bạn chỉ đi mua hàng ở một siêu thị, bạn hãy chịu khó tìm hiểu và đi mua đồ ở nhiều siêu thị khác nhau. Vì ở siêu thị này thịt sẽ rẻ, siêu thị kia rau rẻ, siêu thị khác thì đồ dùng rẻ,… Bạn nên chú ý các hàng giảm giá hay hàng khuyến mại, làm anket trên các tờ rơi để lĩnh quà (thường là coupon tiền mặt có giá trị thanh toán).
Chi tiêu hợp lý bạn vẫn có thể ăn hải sản tươi ngon

Chi tiêu hợp lý bạn vẫn có thể ăn hải sản tươi ngon

Hàng nội địa Nhật và nhất là quần áo thời trang không chỉ được tiêu thụ mạnh trong nước, các tín đồ nước ngoài cũng rất hay săn đồ Nhật. Do đó không ít du học sinh Nhật đã tốn kha khá về khoản này. Tuy nhiên bạn hãy mua quần áo khi sale. Cuối mùa các cửa hàng hầu hết đều sale off 50% – 70%, lúc này bạn hoàn toàn mua được hàng chính hãng với giá chỉ còn ½ – 1/3. Vừa thực hiện được tiêu chí trong kế hoạch tiết kiệm của bạn vừa thỏa mãn được sở thích mua sắm của mình

2.     Thực tập sinh Nhật Bản ngày mưa gió ăn gì?

Bữa trưa ngày mưa gió của thực tập sinh Nhật Bản

Ngày nghỉ các bạn thực tập sinh Nhật Bản có thể gặp mặt, thăm hỏi nhau để vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình và giúp nhau lấy động lực để vượt qua khó khăn tiếp tục làm việc. Thay vì tiệc tùng nhà hàng tốn kém, các bạn có thể mua đồ về nhà tự chế biến, sum họp quây quần bên nhau.

Thực tập sinh Nhật Bản buổi gặp mặt cuối tuần

Thực tập sinh Nhật Bản buổi gặp mặt cuối tuần

Cuộc sống của Thực tập sinh Nhật Bản không hề khó khăn thiếu thốn như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ là cách chi tiêu của mỗi bạn như thế nào thôi. Nếu bạn biết chi tiêu một cách hợp lý thì cuộc sống của bạn tại đất nước mặt trời mọc vẫn đủ đầy và sung túc. Hãy lên kế hoạch chi tiêu tuần, quý, tháng hợp lý và khoa học cho bản thân mình để có sức khỏe thật tốt làm việc năng suất, hiệu quả các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.