Yoshihide Suga – Thủ tướng mới của Nhật Bản chính thức được xướng tên

Thủ tướng mới của Nhật Bản đã chính thức được quyết định sau một khoảng thời gian tranh cử và bỏ phiếu căng thẳng. Và người đó không ai khác chính là…

Việc đi tìm thủ tướng mới của Nhật Bản trở thành công tác cấp bách, cần phải giải quyết ngay sau khi ông Abe Shinzo – cựu thủ tướng Nhật Bản vì lí do sức khỏe mà đã xin từ chức. Quá trình tranh cử khắc nghiệt hôm nay đã đi đến hồi kết với sự thành công của ông Yoshihide Suga.

Bài viết tham khảo:

1. Thủ tướng mới của Nhật Bản – ông Yoshihide Suga

Ông Yoshihide Suha chính là vị thủ tướng mới của Nhật Bản

Ông Yoshihide Suha chính là vị thủ tướng mới của Nhật Bản

Trước khi trở thành Thủ tướng mới của Nhật Bản, ông Yoshihide Suga là Chủ tịch của Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do của quốc gia này.

Kết quả được định đoạt dựa trên số phiếu bầu diễn ra tại Quốc hội Nhật Bản và được công bố bởi Chủ tịch Hạ viện – ông Tadamori Oshima. Sau khi phiếu bầu được kiểm một cách công bằng và gắt gao, ông Yoshihide Suga đã giành chiến thắng áp đảo với 314 phiếu thuận trên tổng số 462 lá phiếu hợp lệ.

Đây cũng là một kết quả dễ dàng có thể đoán trước được do cuộc bầu cử thủ tướng mới của Nhật Bản diễn ra tại hạ viện – nơi mà Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do của ông đang chiếm đa số ghế ngồi.

Ông Yoshihide Suga đã thể hiện thái độ khiêm nhường, đúng mực khi cúi đầu thấp tiếp nhận kết quả thắng cuộc của bản thân được công bố.

2. Thủ tướng mới của Nhật Bản – Thay đổi mới trong nội các?

Thủ tướng mới của Nhật Bản nhậm chức, dẫn đến những đồn đoán về tuyên bố mới của ông về các vị trí trong nội các của quốc gia này. Đa số các phương tiện truyền thông có niềm tin vào việc ông sẽ giữ lại một số bộ trưởng quan trọng từ kết cấu chính quyền của ông Abe Shinzo.

Lại nhắc đến ông Abe Shinzo, cựu thủ tướng đã cùng nội các của mình từ chức từ buổi sáng cùng ngày, đồng thời đã kêu gọi mọi người cùng ủng hộ cho ông Yoshihide Suga trong bài phát biểu từ chức cuối cùng của mình.

Ông Yoshihide Suga vốn từ lâu đã được biết đến với tư cách là cánh tay phải của cựu thủ tướng Abe Shinzo. Như đã nói ở trên, ông Yoshihide Suga là Chủ tịch của Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP).

Nội các mới được dự đoán có khả năng cao sẽ thay thế một nửa số thành viên cũ với số lượng các chính trị gia là nam giới vẫn chiếm con số áp đảo. Tuy nhiên những cá nhân được giữ lại đều là những thành viên đứng ở các vị trí quan trọng như Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Thế vận hội Seiko Hashimoto và Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi.

3. Đường lối, chính sách của Thủ tướng mới của Nhật Bản

Vị thủ tướng mới của Nhật Bản sẽ kéo theo những thay đổi mới nào trong chính sách điều hành?

Vị thủ tướng mới của Nhật Bản sẽ kéo theo những thay đổi mới nào trong chính sách điều hành?

Ông Yoshihide Suga vốn xuất thân là con cái nhà nông, quê ông ở tỉnh Akita, thuộc khu vực phía bắc Nhật Bản. Chính vì vậy, ông thấu hiểu các vấn đề hiện nay đang cần quan tâm ở khu vực nông thôn. 

Các mục tiêu được ông tuyên bố theo đuổi là những gì mà cựu thủ tướng Abe Shinzo còn chưa hoàn tất. Trong số đó có cuộc chiến chống Covid-19 dài lâu, công tác khôi phục những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh lên nền kinh tế của quốc gia này hay như Thế Vận hội Olympic bắt buộc phải được tổ chức vào mùa hè 2021.

Không chỉ những vấn đề trong thì hiện tại mà còn tồn tại cả những thách thức vốn đã cắm rễ sâu trong xã hội Nhật Bản bấy lâu năm, điển hình là tốc độ già hóa dân số ngày một leo dốc, quan hệ với Mỹ hay các nước láng giềng như Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Ông Yoshihide Suga lên làm thủ tướng cũng nhận được sự đồng tình của đa số người dân Nhật Bản. Cụ thể theo thống kê từ phía những nhà làm truyền thông, Thủ tướng mới của Nhật Bản – ông Yoshihide Suga nhận được từ 60% đến 70% sự ủng hộ của dân chúng. Những con số này có được thông qua kết quả khảo sát của những hãng đưa tin uy tín như hãng tin Kyodo, tờ Nikkei và TV Tokyo,…

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Nhật Bản sẽ thay đổi như thế nào dưới sự điều hành của chính quyền ông Yoshihide Suga các bạn nhé!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *