Thông tin mới về tình hình dự kiến nhập cảnh của xuất khẩu lao động Đài Loan

Những thông tin tích cực về tình hình nhập cảnh của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Trong diễn biến phức tạp của Covid 19, nhiều quốc gia đã hạn chế nhập khẩu lao động nước ngoài nhằm đảm bảo an toàn cho quốc gia và phòng tránh lây lan dịch bệnh. Đài Loan là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều của Covid 19, sau nhiều nỗ lực cố gắng Đài Loan đã ban hành chính sách nhập cảnh mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin của chính sách cho phép nhập cảnh ở Đài Loan mà lao động xuất khẩu đang quan tâm nhé !

Xem thêm:

Do ảnh hưởng của dịch Đài Loan tạm ngưng nhập cảnh đối với người nước ngoài cũng như lao động xuất khẩu

Do ảnh hưởng của dịch Đài Loan tạm ngưng nhập cảnh đối với người nước ngoài cũng như lao động xuất khẩu

Tình hình dịch bệnh ở Đài Loan ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong bối cảnh dịch Covid 19 hết sức phức tạp, với sự bùng dịch làn sóng thứ 4 trên toàn cầu, nền kinh tế ảnh hưởng không nhỏ. Đài Loan cũng nằm trong số đó. CDC Đài Loan đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận nhập cảnh người nước ngoài. Bắt đầu ngày 19/5/2021 kéo dài đến 28/5/2021 do có nhiều ca nhiễm cộng đồng ở trong nước. Khiến Đài Loan phải nâng cấp phòng chống dịch lên cấp độ 3.

Cụ thể, ngày 19/5 Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC). Trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo. Đồng thời tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan cho đến ngày 18/6. 

Các biện pháp phòng chống dịch được tăng cường

Các biện pháp phòng chống dịch được tăng cường

Tuy nhiên, qua nhiều tháng chống chọi với dịch bệnh kết hợp với giải pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vacxin. Kết quả là, Đài Loan đã đẩy lùi dịch đưa nền kinh tế cũng như cuộc sống con người vào trạng thái bình thường mới. Bắt đầu thiết lập những chính sách mở cửa trở lại. 

Ngày 25/8/2021, Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam kết hợp cùng Chính phủ Đài Bắc thực hiện chính sách mở cửa trở lại cho người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan. Đặc biệt, đối với người xuất khẩu lao động, Bộ Lao động Đài Loan đang có nhiều biện pháp hỗ trợ để cho người lao động nước ngoài nhập cảnh.

Thông tin nhập cảnh của xuất khẩu lao động Đài Loan 

Bộ Lao động Đài Loan đã tiến hành nghiên cứu và tổ chức các cuộc thảo luận giữa các bộ nhằm đưa ra các giải pháp thích hợp để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lực cho nền kinh tế. Xây dựng chính sách mở cửa có thể xem xét, tuy nhiên cần phải có những nguyên tắc đi kèm.

  • Nguyên tắc quan trọng đầu tiên là đảm bảo an toàn dịch bệnh. Mọi người phải có ý thức phòng chống và bảo vệ bản thân nhằm không lây lan dịch bệnh. 
  • Nguyên tắc thứ hai, là vấn đề cấp thiết cho nền kinh tế Đài Loan lúc bấy giờ là nhu cầu nhân lực của ngành công nghiệp và chăm sóc gia đình trong nước đang thiếu hụt và phải tiến hành kiểm tra, rà soát để xác định nhu cầu phù hợp dành cho lao động nước ngoài. 

=> Dựa trên hai nguyên tắc này, Chính phủ Đài Loan đã có nhiều cuộc họp nhằm tìm các biện pháp hỗ trợ để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh mà vẫn đảm bảo phát triển kinh tế.

Vẫn chưa thể nhập cảnh lao động đi xuất khẩu Đài Loan

Vẫn chưa thể nhập cảnh lao động đi xuất khẩu Đài Loan

Theo giới truyền thông Đài Loan, phương pháp người lao động nước ngoài tiêm đầy đủ vaccine chính là phương pháp tốt nhất lúc bấy giờ sẽ được Chính phủ Đài Loan lựa chọn. Đây cũng chính là phương pháp được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. 

Người lao động đi theo hình thức xuất khẩu lao động vào Đài Loan được tiêm vắc-xin đầy đủ, tuân thủ các quy định 14 + 7 (Quy định của Đài Loan) sẽ có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Người lao động nhập cảnh và người sử dụng lao động sẽ có những quy định đặc biệt về an toàn và phòng chống dịch bệnh. Bộ Lao động Đài Loan sẽ ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động nhập cư trong thời gian tới. 

Tổng kết

Như vậy, đây có lẽ là tín hiệu vui dành cho lao động xuất khẩu Đài Loan trong thời gian tới. Tuy nhiên, Chính phủ Đài Loan cần thời gian để nghiên cứu thêm nên chưa công bố việc tái nhập cảnh cho người lao động. Phía Đài Loan sẽ cùng phối hợp với Việt Nam để đưa ra những tiêu chuẩn mở phù hợp nhất với tình hình dịch bệnh.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình nhập cảnh của Đài Loan tới bạn đọc. Hoặc liên hệ với chúng tôi để có những thông tin chính xác.  

Bài viết tham khảo:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *