Thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể là bao lâu?

Việt Nam là một trong số những quốc gia xuất khẩu lao động số lượng lớn hàng năm cho các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…Nguyện vọng của những người lao động là những công việc ổn định có mức thu nhập cao và các quốc gia này hoàn toàn có […]

Việt Nam là một trong số những quốc gia xuất khẩu lao động số lượng lớn hàng năm cho các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…Nguyện vọng của những người lao động là những công việc ổn định có mức thu nhập cao và các quốc gia này hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu đó. Chính vì vậy mà những thông tin về xuất khẩu lao động đang được rất nhiều người Việt Nam quan tâm tìm hiểu trong đó có thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản và điểm lao động Nhật Bản là một trong số những quốc gia đang thu hút nhiều người quan tâm nhất. Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng top đầu thế giới tuy nhiên tốc độ gia tăng dân số của nhật bản rất chậm và theo dự báo trong năm 2020 sắp tới, tốc độ tăng dân số tự nhiên của Nhật Bản là con số âm. Chính vì vậy nhu cầu lao động của Nhật Bản là rất lớn và Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Giải đáp thắc mắc về thời gian xuất khẩu lao động
Có rất nhiều vấn đề liên quan đến thông tin xuất khẩu lao động tuy nhiên thông tin về thời gian từ lúc tham gia phỏng vấn cho đến khi xuất cảnh là bao lâu là điều mà nhiều người lao động ảnh quan tâm nhất và chưa thực sự có câu hỏi chính xác dành cho họ. Hiện nay, nhiều công ty xuất nhập khẩu đưa ra những thông tin xuất cảnh tuy nhiên lại có sự chênh lệch giữa ngày thực tế và ngày mà họ thông báo, lí do vì sao và điều này có hại gì hay không là điều mà những người lao động xuất khẩu rất băn khoăn.


Thông thường, các thị trường xuất khẩu lao động chỉ việc hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục liên quan đến việc xin visa, giấy lưu trú và mua vé máy bay là có thể xuất cảnh sang nước nhận lao động. Tuy nhiên xuất khẩu sang Nhật Bản mất thời gian hơn, chúng tôi cần 7-10 ngày để gửi thông tin ứng viên đến các nhà máy để họ tham khảo và kiểm tra. Đây là khoảng thời gian từ khi chốt danh sách ứng viên tham gia phỏng vấn cho đến ngày thi phỏng vấn. Sau đó, nếu trúng tuyển, công ty Nhật cần xác nhận lao động, công ty chúng tôi sẽ phụ trách thông báo và thời gian này thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 4 đến 8 tháng tùy theo đơn hàng và ngành nghề tiếp nhận. Sau khi ứng tuyển, phỏng vấn và trúng tuyển các đơn hàng theo lựa chọn, công ty chúng tôi sẽ báo kết quả cho các ứng viên và họ sẽ phải trải qua một khóa học tiếng Nhật cơ bản trong khoảng 4-5 tháng mới có thể xuất cảnh, tuy nhiên, có những đơn hàng đòi hỏi yêu cầu cao hơn thì thời gian này có thể kéo dài 6 đến 8 tháng.
Tuy nhiên, có một số đơn hàng cần nhân công gấp và họ có thể yêu cầu xuất cảnh sau 3 tháng đào tạo tiếng dưới sự tác động và xác minh của các nghiệp đoàn bên Nhật và người lao động sẽ được xuất cảnh sớm trước thời hạn dưới sự bảo lãnh của nghiệp đoàn.

Có hay không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động vẫn thường nhận được những ý kiến trái chiều, có người ca ngợi, có người dè chừng. Tuy nhiên, đứng trên cương vị là những người có kinh nghiệm trong công tác kết nối lao động với các nghiệp đoàn uy tín nước ngoài, chúng tôi khuyên bạn nên có hướng đi theo đúng suy nghĩ của mình. Nhật Bản là một quốc gia khá thuận lợi để bạn phát triển và tiến bộ, trưởng thành hơn, chính vì vậy, nếu bạn không có ý định tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp phổ thông thì việc lựa chọn đến các công xưởng của Nhật để lao động và kiếm thêm thu nhập là điều hoàn toàn nên làm.
Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu lao động rất nhiều và bản thân những người lao động cũng có thu nhập rất tốt, cuộc sống ổn định và về lâu dài có thể sống, định cư lâu dài hoặc nhập tịch Nhật Bản để hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt và con người thân thiện, môi trường sạch sẽ,… nếu bạn có đủ tiêu chuẩn về đạo đức và các giấy tờ liên quan khác song việc đưa ra quyết định có xuất khẩu lao động hay không và thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *