Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu nhập cảnh

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan dự kiến khi nào thì mở cửa và cho nhập cảnh?. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thông tin nhé! 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là thị trường được nhiều lao động Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thì việc xuất cảnh sang Đài Loan gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian gần đây, dịch bệnh được kiểm soát, nhưng thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thông tin nhé! 

Xem thêm:

Vẫn chưa thể nhập cảnh lao động đi xuất khẩu Đài Loan

Vẫn chưa thể nhập cảnh lao động đi xuất khẩu Đài Loan

1. Đài Loan ban hành chính sách mới về nhập cảnh lao động nước ngoài 

Trong thời gian tháng 5, thế giới đang gồng gánh đợt bùng nổ dịch thứ 4 và Đài Loan cũng không phải là ngoại lệ. Số ca mắc Covid 19 ở Đài Loan không ngừng gia tăng và bùng phát mạnh mẽ ở toàn lãnh thổ. Đứng trước khó khăn như vậy, Chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách mới đối với trường hợp nhập cảnh vào Đài Loan. 

Để hạn chế sự tối đa sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Đài Loan ban hành chính sách từ ngày 19/5 Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài. Trường hợp thẻ cư trú của những người đó không còn hạn cư trú ở Đài Loan. Nếu nhập cảnh đối với trường hợp khẩn cấp hoặc mục đích nhân đạo thì được phép nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch nhất định.  

Như vậy, trong thời gian qua, lao động Việt Nam chưa được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Người lao động bắt buộc phải chờ đợi những chính sách tiếp theo từ phía chính quyền Đài Loan. 

2. Khi nào Đài Loan mở rộng chính sách nhập cảnh ? 

Chắc hẳn nhiều câu hỏi được đặt ra rằng “ Bao giờ Đài Loan “ mở cửa ?” hoặc “ Bao giờ mới được bay?”. Nhưng theo chúng tôi cập nhật, hiện chính quyền Đài Loan chưa có một văn bản chính thức nào cho hoạt động “ mở cửa” đón người lao động nước ngoài nhập cảnh. 

  • Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động từ ngày 4/11 nhưng tại văn phòng Hà Nội vẫn chưa có thông báo chính thức nào.
  • Đặc biệt với những cảnh báo từ biến chủng mới của vi rút corona mang tên Omicron được coi là đáng lo ngại.

Chính vì thế, Đài Loan sẽ cần phải có thời gian cân nhắc, và cần đảm bảo an toàn trong công cuộc phòng, chống dịch khi quyết định cho phép nhập cảnh.

Do đó, người lao động tiếp tục chờ đợi thông tin từ phía Đài Loan. Chúng ta hi vọng rằng Đài Loan sẽ “ mở cửa” đường bay trong thời gian sớm nhất. 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *