Thách thức đối với lao động khi làm việc tại Nhật Bản

Gần đây đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn, lương cao, môi trường làm việc hiện đại, phóng khoáng thu hút được đông đảo

Trong những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2017 là một lựa chọn hấp dẫn, thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều đối tượng lao động. Chính vì điều đó, việc đánh giá, có cái nhìn tổng quan về công việc tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và hành trang tốt khi bức vào một môi trường làm việc hoàn toàn mới.

1. Cánh cửa mở ra nhiều cơ hội

Nhật Bản – được biết đến là một trong ba nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới với tộc độ phát triển kinh tế ổn định. Công nghiệp là kinh tế mũi nhọn góp phần to lớn vào sự phát triển của Nhật Bản. Trong đó các ngành sản xuất công nghiệp công nghệ cao, cơ khí, chế tạo, chế biến…đòi hỏi một lượng rất lớn nguồn lao động trong khi dân số nước Nhật đang ngày bị già hóa, số lượng lao động nội địa ngày càng suy giảm trầm trọng.

>> Lương lao động Nhật Bản được bao nhiêu ?

Nhật Bản đối mặt với tình trạng già hóa dân số

Nhật Bản đối mặt với tình trạng già hóa dân số

Việc thiếu nguồn cung lao động trong nước nên các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản có xu hướng tìm kiếm các nguồn lao động ngoại nhập từ các nước láng giềng trong đó có Việt Nam. Đây được xem là cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn được học tập và làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Đặc biệt đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ muốn thử sức mình và học hỏi và rèn luyện bản thân trong môi trường chuyên nghiệp nhất thế giới. Không chỉ là môi trường lí tưởng, điều kiện sinh hoạt được chăm chút chu đáo, cũng như mức lương cao với tỉ giá quy đổi hấp dẫn là những điểm cộng sáng giá, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường Nhật Bản.

Khi chương trình lao động 3 năm ở Nhật Bản hoàn thành ( chương trình thực tập sinh Nhật Bản), trở về nước bạn sẽ có số vốn khoảng 500 triệu- con số đáng mơ ước của rất nhiều lao động Việt Nam. Bạn sẽ có nhiều cơ hội xin vào làm việc tại các công ty liên kết Việt – Nhật với mức lương tương đối cao, bởi các ông chủ luôn đánh giá cao lao động đã được đào tạo trong môi trường Nhật Bản. Hoặc với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được bạn có thể tự mình kinh doanh, mở xưởng sản xuất theo khả năng của mình.

2. Thách thức ở năng lực

Hãy khỏe tinh thần như người Nhật trong lao động

Hãy khỏe tinh thần như người Nhật trong lao động

Một môi trường làm việc hoàn hảo, với những đãi ngộ tốt, mức lương cao nên yêu cầu của các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản khi tuyển dụng lao động cũng khắt khe và đòi hỏi cao hơn các nhà tuyển dụng khác. Họ là những người rất nguyên tắc về mặt thời gian, yêu cầu cao sự tập trung, tác phong chuyên nghiệp. Họ có thể chấp nhận tuyển dụng những người chưa có chuyên môn, song bạn phải là một người cần cù, ham học hỏi, cầu tiến và nhất định phải trung thực. Bạn cần một vốn tiếng Nhật không cao nhưng phải đủ giao tiếp trong cuộc sống để có thể tiếp thu những kiến thức được đào tạo. Ai cũng mắc sai lầm và khó tránh khỏi sai sót, nhưng khi làm việc với các ông chủ người Nhật, họ sẽ không chấp nhận tái phạm lần thứ hai với cùng một hành vi vi phạm lỗi. Điều này có nghĩa bạn phải rút được kinh nghiệm và khắc phục lỗi đó ngay lập tức. Cứ như vậy bạn sẽ tự rèn cho mình thói quen biết lắng nghe, cẩn thận và cố gắng để tự hoàn thiện bản thân hơn.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” – vâng, đúng như vậy, phải trải qua gian nan, khó khăn thì tương lai phía trước của chúng ta mới sáng lạn. Nhật Bản có thể không phải là vùng đất hứa, không có sẵn thành quả cho những kẻ lười biếng lượm nhặt, mà là nơi có sự chăm chỉ của những người chiến thắng. Hãy để HOGAMEX là cầu nối cho các bạn với đất nước Nhật Bản, chúng tôi sẽ giúp các bạn chạm tới thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *