Tại sao Nhật Bản là thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam?

Ngày nay, xuất khẩu lao động đã trở thành một hoạt động kinh tế được toàn cầu hóa. Nhu cầu tuyển dụng từ nước ngoài sẽ nhanh chóng đưa sang các quốc gia khác và giải quyết trong thời gian nhanh chóng. Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản trở thành thị trường số […]

Ngày nay, xuất khẩu lao động đã trở thành một hoạt động kinh tế được toàn cầu hóa. Nhu cầu tuyển dụng từ nước ngoài sẽ nhanh chóng đưa sang các quốc gia khác và giải quyết trong thời gian nhanh chóng. Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản trở thành thị trường số một châu Á trong con mắt đánh giá của các chuyên gia cũng như phản hồi từ lao động Việt Nam! Bài viết dưới đây của xuatkhaulaodongnb.com sẽ phân tích ở nhiều khía cạnh để giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất!

Khái quát về nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bản

Theo khảo sát dân số toàn cầu, Nhật Bản có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Nó đồng nghĩa với cấu trúc dân số già. Bộ Nội vụ và Truyền thông của quốc gia này cho biết: vào năm 2015, dân số nước Nhật là 127,1 triệu người. Khi đem ra so sánh với kết quả điều tra dân số gần nhất vào năm 2010, người ta nhận thấy có sự suy giảm 947.000 người, tương đương với 0,7%. Như vậy, đất nước hoa anh đào đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động. Đây là thị trường mở để lao động các nước có cơ hội tìm kiếm việc làm, trong đó có Việt Nam!

Không dừng lại ở đó, các đơn hàng đa dạng với nhiều ngành nghề giúp người lao động có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp với trình độ của mình. Là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất để các bạn có thể tham khảo và ứng tuyển!

Văn hóa ứng xử khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-276

Không loại trừ trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng nhìn một cách tổng thể, Nhật Bản sở hữu một nền văn hóa ứng xử vô cùng lịch sự, quy củ.

Vụ động đất sóng thần năm 2011 để lại nhiều tổn thương cho quốc gia Đông Á này. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản vẫn giữ được văn hóa xếp hàng, nhường nhịn, tương trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Cách giải quyết vấn đề luôn tránh xung đột, vũ lực, tất cả hướng đến hòa bình. Lao động Việt Nam có thể thêm phần an tâm khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như vậy!

Cơ hội rèn luyện, tiếp thu công nghệ

Bên cạnh vốn Nhật ngữ ngày càng phong phú, các bạn còn được hỏi học những kinh nghiệm quý giá trong quy trình sản xuất của người Nhật. Đây sẽ là điểm cộng giúp bạn nhanh chóng kiếm được việc làm sau khi về nước!

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-277

Ngoài những lợi thế nêu trên, các công ty Nhật Bản có chế độ đãi ngộ khá tốt với thù lao hậu hĩnh.

Như vậy, Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị thị trường lao động số một trong phạm vi châu Á. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng bản xứ có yêu cầu khắt khe về sức khỏe, tác phong, kỹ năng… Các bạn cần thực sự cố gắng để được ghi nhận!

Ngoài ra, với những bạn quan tâm đến hoạt động thực tập sinh nhật bản, cần được tư vấn cụ thể quyền lợi và trách nhiệm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời khuyên hữu ích!

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *