Tại sao nên lựa chọn chương trình kỹ thuật viên tại Nhật?

Nhật Bản hiện đang là một trong những đất nước có sự phát triển toàn diện về hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới, hàng năm luôn tổ chức các chương trình thu hút nhân tài kỹ sư phục vụ sự phát triển lớn mạnh như vũ bão của khoa […]

Nhật Bản hiện đang là một trong những đất nước có sự phát triển toàn diện về hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới, hàng năm luôn tổ chức các chương trình thu hút nhân tài kỹ sư phục vụ sự phát triển lớn mạnh như vũ bão của khoa học – công nghệ. Chắc hẳn, đối với các kỹ sư Việt Nam đã và đang theo đuổi công việc hoàn hảo thì không thể không biết đến chương trình kỹ thuật viên tại Nhật, chúng ta sẽ cùng lý giải sức hút và lý do tại sao chương trình này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Top 3 lý do hàng đầu tạo nên sức hút khó chối từ?

#1. Nhật Bản – nơi tập trung nhân tài và nền khoa học, công nghệ hàng đầu thế giới!
Ngành nghề và lĩnh vực chính cũng như mục đích trong việc đào tạo hệ thống nhân sự nhân sự về ngành kỹ thuật đó chính là nghiên cứu phát triển và cho ra đời hàng loạt các hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại, mục đích chính là theo đuổi và nâng tầm khoa học – công nghệ để phục vụ toàn diện cho nền kinh tế – xã hội cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Chính vì thế Nhật Bản với chương trình tạo đạo kỹ thuật viên luôn luôn tạo ra một sức hút lớn trong việc thu hút nhân tài và hơn thế nữa – đây còn là một địa điểm lý tưởng và khẳng định sự phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ. Điều này đã lý giải sự hấp dẫn cho hàng loạt các kỹ sư Việt Nam mong muốn tìm một môi trường làm việc hoàn hảo và cơ hội phát triển tiềm năng.
#2. Các tiêu chí tham gia, lựa chọn không quá khó
Khác biệt hoàn toàn với diện mạo về trí tuệ và sự phát triển mạnh mẽ, phong cách làm việc của người Nhật là đề cao tinh thần trách nhiệm và sự cần cù ham học hỏi, vì thế bạn không cần phải quá giỏi giang xuất chúng hay sở hữu một “bộ não thiên tài”, họ cần con người có ý thức và chăm chỉ. Chỉ cần được đào tạo tại môi trường học tập kỹ thuật cơ bản là cơ hội tham gia chương trình hoàn toàn trong tầm với, các tiêu chí tham gia lựa chọn không yêu cầu quá cao, cụ thể là :
• Đa dạng ngành nghề kỹ thuật kỹ s: Cơ khí, chế tạo, lắp ráp, công nghệ thông tin…
• Yêu cầu về kinh nghiệm và khả năng ngôn ngữ không quá khó khăn
• Mở rộng độ tuổi chương trình, thông thường từ 22 đến 38 tuổi
• Yêu cầu về thể lực ( cân nặng – chiều cao – sức khỏe) không quá khắt khe, nếu như bạn bị cận cũng hoàn toàn có cơ hội tham gia chương trình đào tạo này.


#3. Lương thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn
Nếu như được hỏi, điều gì tạo nên sức hút khó chối từ của chương trình đào tạo kỹ thuật viên tại Nhật Bản thì có đến 80% kỹ sư Việt đều có chung một ý tưởng trả lời đó chính là: “Nhật Bản là môi trường làm việc năng động sáng tạo với chế độ lương thưởng và phúc lợi hấp dẫn”.
Làm một so sánh đối chiếu nho nhỏ thì chúng ta hoàn toàn dễ dàng nhận thấy, chương trình đào tạo kỹ thuật viên tại Nhật có nhiều ưu đãi tốt hơn về lương thưởng và chăm sóc điều kiện cuộc sống của các kỹ sư làm việc. Cụ thể là tạo cơ hội một công việc có tính ổn định cao, mức lương hậu hĩnh, chế độ bảo hiểm đầy đủ và đặc biệt là tạo điều kiện cho chăm sóc sức khỏe, quan tâm cuộc sống của các kỹ sư làm việc trong diện chương trình – đây là cơ hội phát triển tương lai, cải thiện thu nhập và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tổng quan về thông tin chi phí chương trình kỹ thuật viên
Một trong những vấn đề luôn luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm của các lao động kỹ sư khi theo đuổi chương trình này đó chính là về tổng quan chi phí của chương trình là bao nhiêu, có cao không? Trên thực tế, gần như khác biệt hoàn toàn so với các chương trình thực tập sinh thì đào tạo kỹ thuật viên tại Nhật thường có mức chi phí có thể cao hơn và thời gian quy định chính xác là 5 năm.
Tuy nhiên, mức chi phí này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và khả năng ngôn ngữ của bạn, có nhiều trường hợp với những lợi thế bản thân bạn sẽ không mất 1 đồng nào cho việc tìm kiếm cơ hội chương trình kỹ thuật viên, hãy chủ động tham khảo thêm những thông tin thật sự hữu ích.

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *