Sự khác biệt giữa tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản

Ngày nay, hoài bão lập nghiệp của con người vươn ra khỏi biên giới lãnh thổ. Đối với lao động Việt Nam, Nhật Bản là một thị trường, một mảnh đất tiềm năng để học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những tinh hoa của công nghệ và rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp. […]

Ngày nay, hoài bão lập nghiệp của con người vươn ra khỏi biên giới lãnh thổ. Đối với lao động Việt Nam, Nhật Bản là một thị trường, một mảnh đất tiềm năng để học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những tinh hoa của công nghệ và rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Vậy hai khái niệm tu nghiệp sinh và thực tập sinh có gì khác biệt? Đây là thắc mắc chung của nhiều độc giả và sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của xuatkhaulaodongnb.com!

Tìm hiểu các khái niệm

Chính phủ Nhật Bản đã khẳng định tu nghiệp sinh là hình thức chuyển giao công nghệ cho các nước đang phát triển, vừa đáp ứng lao động cho các doanh nghiệp nội địa, đồng thời ngăn chặn tình trạng lao động bất hợp pháp.

Cũng theo quy định của Nhật Bản, với mục đích sang học hỏi nghề nghiệp, các tu nghiệp sinh không được tham gia lao động trả lương. Sau khi hoàn thành khóa tu nghiệp, nếu nhận được đánh giá, phản hồi tích cực về chuyên môn, kỷ luật, các tu nghiệp sinh sẽ được ký hợp đồng đào tạo kỹ thuật với chính doanh nghiệp tiếp nhận. Đến thời điểm này, họ mới được nhận lương theo thỏa thuận hợp đồng và có thể kiếm thêm thu nhập bên ngoài.

Thực tập sinh Nhật Bản lại mang tính chất cởi mở hơn. Yêu cầu bắt buộc là họ phải tham gia các khóa học liên quan đến nghề nghiệp, giáo dục định hướng và văn hóa Nhật. Sau đó, các thực tập sinh tiến hành ký kết hợp đồng lao động với cơ chế đãi ngộ như lao động bản xứ.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-hogamex-226

Một số lưu ý dành cho đối tượng thực tập sinh

Giờ làm thêm sẽ giới hạn không quá 4 tiếng trên một ngày. Trong các ngày nghỉ, khung giờ được nới rộng, tối đa 8 tiếng/ngày. Tuy nhiên, để được quyền làm thêm ngoài giờ hành chính, các thực tập sinh cần xin giấy cấp phép của chính quyền địa phương. Nếu vi phạm nguyên tắc này, các bạn sẽ bị khép vào tội làm việc ngoài tư cách lưu trú! Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không được nghe theo lời dụ dỗ của người khác, tự ý chuyển sang một đơn vị doanh nghiệp khác với mức thù lao lớn hơn!

thuc-tap-sinh-nhat-ban-hogamex-227

Sau khi nhập cảnh và chờ đợi cấp thẻ ngoại kiều, lời khuyên tốt nhất dành cho các thực tập sinh là luôn mang theo hộ chiếu bên mình. Các giấy tờ nêu trên khẳng định sự có mặt của bạn trên nước Nhật là hoàn toàn hợp pháp, chính vì vậy, chúng cần được gìn giữ cẩn thận!

Trong quá trình tham gia các khóa đào tạo, chắc chắn các bạn sẽ được giới thiệu về luật giao thông của Nhật Bản. Hãy đảm bảo rằng mình nắm vững các quy định để thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và những người xung quanh!

Với những chia sẻ trên đây, xuatkhaulaodongnb.com hy vọng các bạn có được cái nhìn đúng đắn nhất về tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm đến đơn hàng đi Nhật 2017 cũng như chi phí xuất khẩu lao động, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *