Sự ảnh hưởng của việc thay đổi giờ làm đối với lao động Việt tại Nhật Bản

100% người lao động Việt khi lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đều có mong muốn và nhu cầu làm thêm nhiều. Bởi, những khoản tiền làm tăng ca làm ngoài giờ giúp thu nhập của người lao động tăng lên đáng kể. Xứ sở hoa anh đào đang ngày càng bị […]

100% người lao động Việt khi lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đều có mong muốn và nhu cầu làm thêm nhiều. Bởi, những khoản tiền làm tăng ca làm ngoài giờ giúp thu nhập của người lao động tăng lên đáng kể. Xứ sở hoa anh đào đang ngày càng bị già đi do giới trẻ Nhật không chịu sinh con. Vì thế, chính phủ Nhật, đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thay đổi và thúc đẩy lối sống cho người lao động. Đặc biệt là giới trẻ Nhật, sẽ lành mạnh hơn và có trách nhiệm hơn với quốc gia. Một trong những chính sách đó là thay đổi giờ làm. Tức là, Nhật Bản sẽ giảm giờ làm thêm với mục đích làm cho giới trẻ lười đi. Như vậy sẽ ảnh hưởng gì tới lao động Việt tại Nhật? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Lao động Việt mới sang, ban đầu sẽ gặp khó khăn về giờ giấc làm việc

Lao động Việt mới sang, ban đầu sẽ gặp khó khăn về giờ giấc làm việc

Ngoài mong muốn có việc làm ổn định khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động Việt còn rất tích cực hăng say trong việc làm thêm ngoài giờ. Vì chính nhờ những khoản làm thêm này, mà người lao động sẽ có nguồn vốn kha khá khi hết hợp đồng.

Người Nhật Bản vốn dĩ đã vô cùng nổi tiếng về sự chăm chỉ, sự chăm chỉ đó đã ăn sâu vào máu thịt họ và được truyền từ đời này qua đời khác. Giới trẻ Nhật Bản ngày nay cũng vậy, họ vô cùng chăm chỉ làm việc. Họ chăm chỉ đến mức không dành cho mình thời gian để vui chơi giải trí và họ chăm chỉ đến nỗi quên cả sinh con đẻ cái. Do đó, chính phủ Nhật  đã vào cuộc khốc liệt nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân như:  Thưởng tiền cho người làm ít hay giảm bớt giờ làm để người lao động có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi nhiều hơn nữa.

Người Nhật ủng hộ việc giảm giờ làm, còn người Việt thì không?

Người Nhật ủng hộ việc giảm giờ làm, còn người Việt thì không?

Tuy nhiên, đối với người nước ngoài đi lao động tại Nhật Bản cụ thể là người Việt chúng ta. Thì, chính sách giảm giờ làm này không được lao động Việt hưởng ứng. Bởi, khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm họ muốn mình cày cuốc hết sức. Để đến khi về có được khoản vốn tiếp tục làm ăn. Nếu không làm thêm và tăng ca, thì người lao động chỉ đủ ăn và dư dật ít. Do vậy, có được nhiều tiền hay ít người lao động Việt đều trông cậy vào việc tăng ca và làm thêm ngoài giờ.

Bạn Thảo làm thủy sản ở Osaka chỉ mong tháng nào cũng được tăng ca nhiều hơn nữa để tích góp đủ số tiền mong muốn

Bạn Thảo làm thủy sản ở Osaka chỉ mong tháng nào cũng được tăng ca nhiều hơn nữa để tích góp đủ số tiền mong muốn

 

Nhưng, với chính sách của Nhật Bản là thay đổi thời gian làm việc, giảm lương làm thêm chỉ mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh thì thị trường này sẽ không còn hấp dẫn với lao động Việt nhiều nữa. Vì Nhật Bản, có rất nhiều người tự tử do áp lực công việc căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là những chính sách hợp lý nhất cho đến thời điểm bây giờ. Vì chúng ta cần có thời gian làm và nghỉ thật cân bằng tránh bị căng thẳngStress. Dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra. Nếu người lao động Việt nào vẫn muốn sang Nhật làm việc, thì cũng cần phải học tập cách sống này. Bạn hãy tăng ca hay làm thêm nhiều vào các buổi sáng và chiều. Còn ban tối chính là cơ hội để bạn được hẹn hò, vui chơi và học tiếng Nhật.

Với bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp thông tin đến với các bạn . Để các bạn hiểu rằng, chính phủ Nhật rất mong muốn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Không chỉ là lao động người bản xứ, mà cả lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc. Vì thế, nếu có chính sách này thì bạn cũng hãy nên chấp nhận nó khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thay vào đó, bạn sẽ có được nhiều thời gian nghỉ ngơi được khám phá nhiều hơn về đất nước con người Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công và may mắn!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *