VẤN ĐỀ SỐNG THỬ CỦA THỰC TẬP SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Trong cuộc sống này, chẳng ai có thể nói trước được điều gì, đặc biệt là chuyện tình cảm. Nếu biết trước sống thử sẽ đem lại gì, bạn có còn chọn làm điều đó nữa không?

Trong cuộc sống này, chẳng ai có thể nói trước được điều gì, đặc biệt là chuyện tình cảm. Nếu biết trước sống thử sẽ đem lại gì, bạn có còn chọn làm điều đó nữa không?

Cuộc sống học tập, mưu sinh nơi xứ người chắc hẳn sẽ khiến con người ta cảm thấy cô đơn, cần bờ vai để tựa vào, để vững tin hơn, để có động lực bước tiếp. Nhiều bạn trẻ cho rằng, việc học tập, làm việc và sinh sống cùng nhau là điều tuyệt vời nhất. Chính vì lẽ đó mà vấn đề sống thử và đặc biệt của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang trở thành phổ biến. Vậy sống thử – đáng trách hay không?

sống thử của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

sống thử của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Năm 2021 xuất khẩu lao động Nhật sẽ bay nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi

Sống thử đang dần trở thành xu thế của giới trẻ hiện nay

Sống thử trước hôn nhân là việc các cặp đôi có tình cảm về sống chung với nhau như vợ chồng, trong khi chưa đăng ký kết hôn hay tổ chức hôn lễ trước đó. Việc đi xuất khẩu lao động mở ra cơ hội cho người lao động được tiếp xúc, trải nghiệm, củng cố việc làm tại Nhật Bản và nâng cao cơ hội tìm việc sau khi về nước. Vì lẽ đó cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Nhật Bản mà lượng thực tập sinh (viết tắt là TTS) Việt Nam tại đây ngày càng nhiều.

Độ tuổi của TTS Việt Nam tại Nhật Bản rất trẻ, đa số là từ 18 tuổi,  chưa có gia đình và có gia đình đều có. Các cặp đôi này cho rằng việc sống thử sẽ giúp họ hiểu rõ được đối phương cũng như biết được các thói quen tốt, xấu khi sống chung, từ đó có thể đưa ra quyết định kết hôn hay không. Hay khi sống chung như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí ăn, ở, hơn nữa có thể nhìn thấy nhau mỗi ngày, làm việc hay nghỉ ngơi đều có nhau, và đương nhiên, chuyện quan hệ tình dục cũng sẽ diễn ra như những cặp vợ chồng đã được pháp luật công nhận..

Tuy nhiên, các cặp đôi này không để ý, hoặc không có hiểu biết về việc sống chung như vậy sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro. Việc sống thử sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực mặt xã hội, mà còn khiến pháp luật khó có thể can thiệp nếu xảy ra tình trạng tranh chấp tài sản, bạo hành hay ngoại tình,… vì không có giấy đăng ký kết hôn hay bất kỳ sự chấp thuận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Sống thử có thực sự đem lại hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Sống thử có thực sự đem lại hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Việc sống thử của TTS Việt Nam tại Nhật Bản sẽ gây ra những hậu quả khó lường

Sống chung trước hôn nhân không chỉ là vấn đề tình cảm mà nó còn là sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề đạo đức, xã hội, hạnh phúc tương lai sau này, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Khi chưa đăng ký kết hôn mà các cặp đôi về sống chung với nhau sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả học tập, lao động. Các bạn trẻ nên nhớ rõ mục đích của mình khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì, và mục tiêu khi hoàn thành kì hạn là gì. Tiến sĩ triết học, chuyên gia nghiên cứu gia đình trẻ và trẻ em Nguyễn Linh Khiếu cho rằng việc sống chung thiên về tình cảm tức thời, dục vọng hơn là mục đích hôn nhân. Chính vì không có ràng buộc bởi pháp luật mà các bạn trẻ sẽ không có trách nhiệm cũng như nghĩa vụ gia đình trong mối quan hệ của mình. Từ suy nghĩ “thích thì ở, không thì đi” mà đã có rất nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra từ sống thử:

  • Phá thai! Không chỉ riêng tại Nhật Bản, nếu ở Việt Nam, thường thì các cặp đôi này sẽ giấu gia đình, giấu bạn bè, cùng sự thiếu hiểu biết và lo sợ mà sẽ tới các cơ sở không uy tín hoặc tự phá thai bằng thuốc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của bạn nữ.
  • Xảy ra mâu thuẫn, không cùng tiếng nói, rạn nứt tình cảm dẫn đến chia tay.
  • Gây ra ảnh hưởng tâm lý và hạnh phúc gia đình, hôn nhân sau này vì nhiều người sẽ không chấp nhận việc con/em/vợ/chồng mình đã từng sống thử.

Vấn đề sống thử của TTS Việt Nam tại Nhật Bản đã không còn xa lạ. Điều này có mặt ưu nhược điểm khác nhau, nhưng rõ ràng việc sống thử theo khuynh hướng đạo đức là điều không nên. Quan điểm của các bạn về vấn đề này thế nào?.

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 hết bao nhiêu tiền?

HƯỚNG DẪN KHÁM SỨC KHỎE ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.