So sánh Xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học Nhật Bản

Mục lục1. Đối với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản2. Đối với chương trình di du học Nhật Bản Để sang Nhật làm việc chỉ có 2 con đường duy nhất là: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đi du học Nhật Bản. Vậy giữa 2 con đường này bạn […]

Để sang Nhật làm việc chỉ có 2 con đường duy nhất là: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đi du học Nhật Bản. Vậy giữa 2 con đường này bạn thích con đường nào hơn? Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và chương trình đi du học Nhật Bản nhé.

1. Đối với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với chương trình này người lao động Việt sẽ dễ sang Nhật hơn, chỉ cần bạn đủ sức khỏe và có độ tuổi từ 18 đến 32 là có thể đi sang Nhật làm việc. Riêng với chương trình đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản thì được phép lấy tới tuổi 40. Đặc biệt, với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này là dành cho người lao động muốn sang làm việc tại Nhật. Do đó, mà người lao động sẽ được đi làm ngay. Cùng với đó, mức lương sẽ được tăng theo năm và theo kinh nghiệm làm việc của mỗi lao động.  Vậy, chương trình đi xuất khẩu lao động này là một thị trường việc làm giúp cho nhiều lao động Việt kiếm tiền.

Hiện nay, sức hút của thị trường này càng mạnh khi chi phí đi hợp lý cùng với điều kiện tuyển dụng dễ hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, số lượng tuyển dụng nhiều nên rất dễ trúng tuyển. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản này, luôn nhận được phiếu bầu cao của lao động Việt Nam vì nhu cầu kiếm tiền là thực tế. Hơn nữa, chương trình này phù hợp với nhiều đối tượng lao động Việt từ gia đình không có điều kiện đến những gia đình khá giả. Hay từ những người chỉ học hết cấp 2 đến cả những người có trình độ đại học. Hoặc với cả những người ở vùng dân tộc thiểu số đến các thành phố nông thôn và cả dành cho những người đã trên 30 tuổi.

2. Đối với chương trình di du học Nhật Bản

So với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì chương trình đi du học Nhật Bản này dễ hơn rất nhiều vì không bị kiểm tra khắt khe về sức khỏe cũng như kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, hạn chế của chương trình này bị giới hạn tuổi rất kỹ.

Du học Nhật Bản sẽ nhiều tiêu chí tuyển chọn hơn

Du học Nhật Bản sẽ nhiều tiêu chí tuyển chọn hơn

Thường chỉ có những bạn dưới 25 tuổi mới được đi du học Nhật Bản. Ngoài ra, còn có yêu cầu về tiếng Nhật nữa mới được dự thi vào trường đại học hay cao đẳng tại Nhật Bản. Mặt khác, mức phí để tham gia chương trình này sẽ tốn kém hơn vì bạn phải học khoảng từ 4 đến 6 năm. Hàng năm, bạn phải đóng cả học phí nữa mà lại không được đi làm thêm nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều cơ hội được ở lại Nhật Bản lâu dài tại Nhật Bản. Cùng với đó, là bạn sẽ không phải làm việc tay chân như những lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, mức lương của bạn sẽ được tính ngang bằng giống các kỹ sư Việt đi sang Nhật theo chương trình kỹ thuật viên.

Nói chung, việc lựa chọn đến Nhật Bản để làm việc cả 2 con đường đó đều hợp lý. Nó sẽ hợp lý và phù hợp với điều kiện của từng cá nhân và tất nhiên sẽ không ai giống ai cả. Vì thế, mà người lao động nhất là các bạn trẻ muốn đến Nhật làm việc thì lựa chọn con đường phải phù hợp với mình nữa cụ thể:

  • Tuổi cao, chỉ học hết cấp 2 thì chỉ có thể đi xuất khẩu lao động thôi.
  • Kinh tế gia đình có, độ tuổi đi du học phù hợp và khả năng học tập ok thì hãy nên đi du học.
  • Cho dù tất cả mọi điều kiện để bạn có thể đi du học được nhưng khả năng nhận thức hay bạn không có ý thức học tập thì cũng nên bỏ suy nghĩ đi du học. Vì như thế bạn vừa mất tiền và mất thời gian.
  • Muốn kiếm tiền nhanh và làm giàu thì chỉ có cách đi lao động thôi.
Đi du học hay lao động xuất khẩu Nhật Bản tốt hơn ?

Đi du học hay lao động xuất khẩu Nhật Bản tốt hơn ?

Hiện nay, do tình hình trao đổi kinh tế các quốc gia trong khu vực Châu Á hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia được người Việt lựa chọn nhiều nhất. Bởi lý do: Con người Nhật Bản thẳng thắn và thành công. Cùng với đó, Nhật Bản chính là nơi giúp Việt Nam giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động. Ngày nay, khi cuộc sống của người dân Việt đã ngày càng cải thiện. Thì, họ lại muốn con em mình được học tập nhiều hơn. Nhưng, bạn cũng cần phải suy xét về điều kiện của con em mình cũng như năng lực và tài chính gia đình để lựa chọn con đường phù hợp nhất. Bởi cả 2 con đường này đều là được làm việc tại Nhật Bản. Nhưng, chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là. Không có con đường nào dễ và thuận lợi cả và nó chỉ dễ khi tất cả đều có ý thức trong mục đích của mình.

Vì vậy, với bài viết này thì bạn cũng hãy nên cân nhắc trước  khi quyết định. Còn với chúng tôi, thì dù bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du học Nhật Bản thì chúng tôi đều chúc các bạn thành công và có tương lai tươi sáng nhất.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.