Sinh viên tốt nghiệp có nên đi xuất khẩu lao động ?

Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp tại 1 trường đại học về cơ khí ở Hà Nội muốn hỏi liệu em có đi được hay không? nếu đi thì chi phí, thủ tục như thế nào

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp tại 1 trường đại học về cơ khí ở Hà Nội, đã ra trường được 1 năm rồi nhưng em chưa tìm được việc làm. Thật ra là có gửi đơn nhiều chỗ, và cũng đã thử việc 2-3 nơi nhưng công việc không phải là chuyên ngành em được học nên chỉ được một thời gian là phải nghỉ vì nhiều lý do. Em nghe bạn bè bảo đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản công việc rất tốt. Em muốn hỏi trung tâm liệu em có đi được hay không? nếu đi thì chi phí, thủ tục như thế nào. Em xin cảm ơn !

Trả lời: Bạn đã tốt nghiệp đại học vậy nên bạn thuộc lao động tay nghề cao. Đối với trường hợp của bạn hoàn toàn có thể đi làm việc tại Nhật Bản, không những thế bạn có thể đi làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên ( thường có lương rất cao so với diện lao động phổ thông ). Nhưng với kỹ sư ngoài đòi hỏi tay nghề cũng như kinh nghiệm tốt thì tiếng Nhật cũng phải giao tiếp tốt (n3) trở lên thì mới có thể tham gia được nhé. Bạn tham khảo thêm bài Có nên đi xuất khẩu lao động ?

tu-van-du-hoc-nhat-ban1

Còn về thủ tục và chi phí là 2 vấn đề rất quan trọng đối với việc đi lao động tại Nhật. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn hoặc tham khảo tại các bài viết:

>> dieu kien xuat khau lao dong nhat ban

>> thủ tục xuất khẩu lao động

>> chi phi xuat khau lao dong nhat ban

Chúc bạn thành công !

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

5.0Overall Score
Review Overview

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có nên đi xuất khẩu lao động ?

 • Hữu ích
  5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. E năm nay 24 tuổi em tốt nghiệp cao đẳng tài chính ngân hàng nếu em đi làm bên nhật thì em có được lợi thế gì không so với những người chỉ tốt nghiệp câp 3

  • Care Tận Tâm

   Có lợi thế em nhé. Nhiều bạn có trình độ cao đẳng, đại học vẫn đi thi thực tập sinh và khả năng đõ của các bạn có chút cao hơn. Em gọi điện trực tiếp để anh tư vấn cụ thể nhé !

 2. E nam nay 26 tuổi .e học cao đằng dược phú thọ mới ra trường chưa có kinh nghiệm. A/ccos thể tư vấn cho e được không ạ? E muốn sang nhật làm nhưng e không biết với độ tuổi và trình độ kinh nghiệm nghề của em chưa có thì liệu e có thể sang nhật lam việc đươc không ạ? E xin cảm ơn a/c

  • Care Tận Tâm

   Em 26 tuổi là độ tuổi đẹp để đi em nhé. Đối với nam có các đơn hàng như xây dựng, cơ khí, đúc nhựa, nông nghiệp, sơn, bó dây điện ô tô, cắt thảm ô tô… khá đa dạng. Trong đó chỉ có cơ khí là yêu cầu kinh nghiệm, các công việc còn lại em có thể tham gia thi thoải mái nhé. Em quyết tâm tham gia thì gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

 3. huong giang

  Em hk cd điều dưỡng đa khoa ra chua co kinh nghiệm e muốn đi xkld sag đài lm theo bằng cấp thì cvjk có như lm ở vn mjh k ạ. E xin cam ơn!

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Em hỏi đi đài thì gọi điện trực tiếp anh tư vấn sẽ nhanh hơn em nhé. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Đi về ngành xây dựng công việc đều hay không phụ thuộc vào xí nghiệp tiếp nhận em nhé. Ở cty anh thì các xí nghiệp đã làm việc từ lâu, đã có học sinh của cty làm việc trực tiếp bên đó nên xí nghiệp nào tốt anh đều nắm được nhé. Nếu muốn đi làm về ngành xây dựng thì cứ gọi điện trực tiếp anh hướng cho nhé. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Chỉ cần không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì sinh hoạt được bình thường là em có đủ điều kiện tham gia nhé. Cảm ơn em !

 4. Kim chi Bui thi

  Em tốt nghiệp cao đẳng ngành quản trị kinh doanh, liệu em dj xkld có được ưu tiên hơn không, và lương có cao hơn so voi những ng k co bằng cấp k. Em cảm ơn ạ.

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Nếu em có bằng đại học là lợi thế của em so với các bạn khác, em sẽ dễ trúng tuyển hơn bới khả năng nhanh nhạy của mình. Khi em làm được việc tốt hơn các bạn khác thì đương nhiên lương cũng sẽ được hơn nhiều rồi nhé. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Chào em ! Đi về ngành xây dựng công việc đều hay không phụ thuộc vào xí nghiệp tiếp nhận em nhé. Ở cty anh thì các xí nghiệp đã làm việc từ lâu, đã có học sinh của cty làm việc trực tiếp bên đó nên xí nghiệp nào tốt anh đều nắm được nhé. Nếu muốn đi làm về ngành xây dựng thì cứ gọi điện trực tiếp anh hướng cho nhé. Cảm ơn em !

 5. Cho em hỏi em tháng 3 mới có bằng tốt nghiệp vậy nếu bây giờ em đăng ký hồ sơ để ứng tuyển một công ty thì hồ sơ của em có được tính là lao động có trình độ cao k ạ?
  Em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán ạ.

 6. em chào anh chị , em tên là tình , em sinh ngày 06/03/1997 hiện em đang học may ở 1 trung tâm may mặc ( không phải trường trung cấp ) em mong muốn đi sang nhật theo dạng thực tập sinh ngành may mặc hoặc nông nghiệp , vậy cho em hỏi là trường hợp của em có đi theo dạng tu nghiệp sinh được không ạ, và chi phí hết bao nhiêu ạ , có cần phải nộp trước khi sang nhật làm không hay là sau khi em nhận lương thực tập rồi nộp ạ cảm ơn quý anh chị đã đọc và trả lời ạ