Shinzo Abe tái đắc cử thủ tướng & đồng Yên Nhật tăng

Với tác động từ việc ông Abe tái đắc cử thủ tướng Nhật Bản, đồng tiền Nhật đã tăng.

Hạ viện Nhật tái bầu ông Shinzo Abe làm thủ tướng.

ông Shinzo Abe, 63 tuổi, hôm nay chính thức tiếp tục nhiệm kỳ Thủ tướng Nhật Bản sau khi thắng lợi áp đảo tại cuộc bầu cử tháng trước và ngay trước thềm chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11.

Trong nhiệm kỳ mới, ông Abe dự kiến sẽ có các biện pháp giúp kinh tế Nhật Bản tăng trưởng cũng như tăng cường các biện pháp phòng thủ trước các mối đe dọa trong khu vực.

Ngày 22/10, Liên minh do đảng Dân chủ tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đứng đầu đã thắng 312 ghế, chiếm hơn 2/3 số ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện trước hạn. Điều này đồng nghĩa ông Abe sẽ giữ chức chủ tịch đảng thêm 3 năm.

Việc bầu lại ông hôm 1/11 diễn ra chỉ vài ngày sau khi đảng cầm quyền Dân chủ Tự do đã hoạt động 63 năm qua và đảng Komeito, đối tác nhỏ hơn trong liên minh, đã giành thắng lợi quyết định trong cuộc bầu cử quốc hội, duy trì thế đa số 2/3 trong quốc hội lưỡng viện Nhật, còn gọi là Diet.

Nhiều khả năng ông Abe sẽ giữ nguyên các bộ trưởng trong nội các hiện tại.

Ông Abe đã giải tán Diet hồi tháng 9 và tổ chức bầu cử sớm, giữa lúc ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với lập trường cứng rắn của ông chống lại mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chiến thắng ngày 22/10 đánh dấu cú ngoặt lớn của ông Abe. Chỉ vài tháng trước, tỉ lệ ủng hộ ông đã giảm xuống còn gần 30% vì các vụ scandal chính trị trong nước với những cáo buộc là ông sử dụng chức vụ để giúp bạn bè và gia đình.

Chiến thắng sẽ tiếp động lực to lớn cho việc ông Abe sửa đổi hiến pháp chủ hòa thời hậu chiến của Nhật Bản giới hạn quân đội nước này chỉ được hành động tự vệ. Nó cũng có thể giúp ông Abe giành thêm một nhiệm kỳ 3 năm trên cương vị lãnh đạo của đảng cầm quyền LDP vào tháng 9 tới, theo đó cho phép ông vẫn nắm quyền cho đến năm 2021 và trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất Nhật Bản.

Ông nhậm chức lần đầu vào tháng 12/2012.

Ông Shinzo Abe từng giữ chức thủ tướng từ 2006-2007, trở thành thủ tướng Nhật Bản trẻ nhất thời hậu chiến khi nhậm chức ở tuổi 52. Năm 2012, ông tiếp tục ra tranh cử và trở thành người đầu tiên 2 lần giữ chức Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và giữ chức thủ tướng kể từ đó.

Với tác động từ việc ông Abe tái đắc cử thủ tướng Nhật Bản, đồng tiền Nhật đã tăng. Cụ thể:

JPY 196.48 198.46 200.23
USD   22,680.00 22,680.00 22,750.00

Như vậy, so với thời điểm trước bầu cử Yên Nhật đã tăng từ 198.32 lên 200.23 ( tỉ giá ngày 04/11/2017).

Hướng dẫn cách Đổi tiền yên Nhật sang tiền Việt & 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt .

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *