QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI SANG NHẬT LÀM VIỆC

Khi các bạn muốn sang Nhật làm việc, các bạn nên tìm hiểu rõ về đất nước, con người, thời tiết bên Nhật, đặc biệt là phải hiểu được các quyền lợi của mình khi sang đó làm việc, các chế độ về lương, thu nhập hay bảo hiểm cũng rất quan trọng.

Khi các bạn tìm hiểu để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn đặt ra cho mình hàng loạt các câu hỏi, đi ngành gì, đi hết bao nhiêu tiền, thời gian bao lâu… và đặc biệt sang đó làm việc bạn được hưởng các quyền lợi gì, sau bài viết này các bạn sẽ được hiểu một cách tổng quát nhất là quyền lợi của các bạn được hưởng như thế nào;

Ở  Nhật Bản, quyền lợi của người lao động luôn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, để người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách. Trước hết các bạn thực tập sinh phải tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về quyền lợi của người lao động khi sang Nhật làm việc ở Nhật Bản.

 Lao động được trả lương, đào tạo theo đúng chuyên ngành

         Lao động được trả lương,  đào tạo theo đúng chuyên ngành

Khi người lao động đăng ký tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018, thì người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Mức lương

Được hưởng các quyền lợi theo đúng hợp đồng đã ký với doanh nghiệp tại Nhật Bản.

 •  Mức lương của người lao động thấp nhất phải bằng mức lương do Chính phủ Nhật Bản quy định. Tiền lương tại Nhật Bản được tính theo giờ. Mức lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khoảng 130.000 yên/tháng đến 150.000 yên/tháng. Thời gian làm việc là 8 tiếng /ngày, mỗi tuần làm từ 40-44 tiếng.
 •  Tăng ca, làm thêm giờ được tính 125% mức lương cơ bản
 •  Làm thêm vào ngày chủ nhật được tính 135% mức lương cơ bản
 •  Làm ca đêm  từ 10h tối đến 5h sáng được tính 150% mức lương cơ bản.

Ngày nghỉ phép, nghỉ lễ;

 • Cũng giống như ở Việt Nam, Nhật Bản có những ngày nghỉ mà bạn vẫn được hưởng lương: Sau khi trở thành thực tập sinh 6 tháng sau đó bạn sẽ được cấp 10 ngày nghỉ trong 1 năm có lương và 1 năm làm việc sau đó số ngày nghỉ sẽ là 11 ngày.
 • Ngoài những ngày nghỉ phép ở trên, thực tập sinh, tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật cũng sẽ được nghỉ vào những ngày lễ tết theo quy định của Chính phủ Nhật Bản: Tết Nguyên đán, Tuần lễ vàng…

Đóng bảo hiểm

 • Được đóng và được hưởng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Đối với bảo hiểm xã hội khi các bạn đóng hàng tháng tại công ty bạn làm việc tại Nhật Bản, Khi về nước các bạn làm thủ tục để được hưởng số tiền bạn đóng bảo hiểm khi bạn làm tại Nhật Bản còn được gọi là Nenkin.

Tiền Nenkin là gì ?

Hướng dẫn nhận lại tiền Nenkin khi lao động về nước.

Lao động được hướng dẫn làm thủ tục đóng và hưởng bảo hiểm

Lao động được hướng dẫn làm thủ tục đóng và hưởng bảo hiểm

Được đào tạo cơ bản

 •  Được cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
 •  Được đào tạo tiếng Nhật, được học và tìm hiểu các kiến thức văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật,…của đất nước Nhật Bản.
 • Khi sang sang Nhật các bạn sẽ được hướng dẫn hỗ trợ về chỗ ăn ở và sinh hoạt.
 • Người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được thông báo rõ ràng về thời gian xuất cảnh.
 • Sau khi sang Nhật, người lao động vẫn được tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ từ công ty đã đưa bạn sang Nhật và đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đồng thời, được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của Chính phủ Nhật.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *