Quy định mới về luật xin visa vĩnh trú ở Nhật Bản mới nhất

Visa vĩnh trú là loại visa mà chính phủ người Nhật Bản cấp cho lao động là người nước ngoài .Điều kiện  là người đó phải có thời gian sống tại đây trên 10 năm và làm việc trên 5 năm và mọi quyền lợi sẽ được hưởng như một công dân Nhật Bản bình […]

Visa vĩnh trú là loại visa mà chính phủ người Nhật Bản cấp cho lao động là người nước ngoài .Điều kiện  là người đó phải có thời gian sống tại đây trên 10 năm và làm việc trên 5 năm và mọi quyền lợi sẽ được hưởng như một công dân Nhật Bản bình thường ngoại trừ việc không tham gia bầu cử trong các lần đại hội đảng của họ ….

Lợi ích của visa Vĩnh trú

Chính phủ Nhật Bản chỉ chấp nhận mỗi người dân mang một quốc tịch duy nhất   vì vậy mà không chỉ riêng người Việt Nam làm việc ở Nhật mà nhiều lao động nước ngoài khác cũng muốn ở lại Nhật Bản mà không phải đổi visa thì đó chính là visa vĩnh trú cho người nước ngoài.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không phải mất quốc tịch Việt Nam mà vẫn có thể sống ở Nhật như một công dân bình thường.

Lợi ích cụ thể là gì?

Không bị kiểm soát hay giới hạn các ngành nghề làm việc

Khi được cấp visa rồi bạn được tự do chuyển đổi lựa chọn ngành nghề bạn muốn như một công dân của Nhật

Mức lương khi làm việc sẽ ngang với mức lương của công dân Nhật bản mà không bị phí quản lí  sẽ dao động 18-20 man một tháng.

Thời gian sinh sống của bạn tại Nhật là vĩnh viễn nếu bạn muốn ở lại

Được ưu tiên trong một số hoạt động nhất định: như vay vốn ngân hàng,mua đất ở hoặc mua xe trả góp…

 

Điều kiện xin visa Vĩnh trú

(1) .Thời gian sống trên 10 năm và thời gian làm việc trên 5 năm.

  • Khi sang năm đầu tiên bạn phải thi được chứng chỉ tiếng và thi chuyên ngành chuyển giai đoạn theo yêu cầu của nghiệp đoàn
  • Phải hoàn thành chương trình thực tập
  • Ngành đã thực tập phù hợp với 14 ngành quy định
  • Visa 5 năm cho 14 ngành , 5 năm tiếp theo cho 5 ngành được quy định
  • Ông chủ hay giám đốc xí nghiệp nơi các bạn làm việc chịu nhận nhận các bạn làm trong 5 năm thuộc 14 ngành đó
  • Có tư cách giáo dục và hành vi sống lương thiện trong suốt 10 năm sống tại Nhật
  • Tuân thủ theo quy định luật pháp nơi sinh sống mà không mắc phải bất kì các kỉ luật nào.

(2). Là vợ/ chồng với người dân nhật bản

  • tức là sau khi kết hôn với người Nhật phải sống và sinh hoạt cùng nhau ít nhất 3 năm trở lên
  • là con đẻ của trường hợp trên thì sống ở nhật ít nhất 1 năm

(3). ngoài các trường hợp trên thì còn các trường hợp sau thì xin được visa vĩnh trú

  • là dân tị nạn sinh sống và làm việc trên 5 năm
  • là người có công với đất nước Nhật cư trú tại Nhật trên 5 năm
  • là dân định cư thì được cấp phép định cư trên 5 năm rồi xin visa vĩnh trú

Thủ tục xin visa vĩnh trú

  • về thời gian: kể từ khi cục quản lí xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ tới lúc có kết quả thì khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy từng trường hợp
  • cách nộp  giấy tờ: theo mẫu quy chuẩn mẫu có sẵn nộp cho cục quản lí xuất nhập cảnh
  • kì hạn nộp: nộp hồ sơ xin visa vĩnh trú trước khi hết hạn visa hiện tại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *