Phòng chống dịch bệnh cho người đi xuất khẩu lao động

Phòng chống dịch bệnh cho người đi xuất khẩu lao động. Trong thời gian gần đây đang có xu hướng bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là bệnh Mert mới

Trong thời gian gần đây đang có xu hướng bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là bệnh Mert mới. Ông Phạm Viết Hương, cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết đã làm việc với Bộ Y tế để có kế hoạch khuyến cáo, phòng chống dịch MERS-Cov cho người lao động ở nước ngoài.

phong-chong-dich-cho-nguoi-di-xuat-khau-lao-dong-1

Phòng chống dịch bệnh cho người đi xuất khẩu lao động

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế tới người lao động đang và chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm dịch bệnh.

Theo Dolab, hiện có khoảng 500.000 người lao động Việt Nam đang làm việc ở các thị trường nước ngoài. Trong đó, thị trường Hàn Quốc có khoảng 60.000 người (bao gồm khoảng 17.000 lao động bất hợp pháp). Trong tháng 6 sẽ có hơn 200 người về nước, cao điểm tháng 7 và 8 sẽ có hơn 1.000 lao động hết hạn về nước. Còn tại khu vực trung Đông có khoảng 20.000 lao động.

Dolab cũng cho biết hiện chưa có nước nào yêu cầu tạm ngưng tiếp nhận lao động nước ngoài. Do đó, người lao động Việt Nam vẫn sẽ được phép đi XKLĐ, trước khi đi sẽ được thông tin và khuyến cáo về dịch bệnh.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *