Phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam mới đi được Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào, đã ngày càng trở nên hấp dẫn sinh viên Việt Nam đến học tập. Khi mà Nhật Bản có những chính sách về học tập hấp dẫn cùng với môi trường học hiện đại nhất. Đặc biệt, là hướng đi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để […]

Xứ sở hoa anh đào, đã ngày càng trở nên hấp dẫn sinh viên Việt Nam đến học tập. Khi mà Nhật Bản có những chính sách về học tập hấp dẫn cùng với môi trường học hiện đại nhất. Đặc biệt, là hướng đi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để đi du học Nhật Bản được thành công. Thì, tất cả các bạn đều phải học tập tiếng Nhật tại quốc gia mình trước khi đến Nhật Bản. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam mới  đủ điều kiện đi du học Nhật Bản. Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời để bạn nắm rõ hơn và có những hoạch định rõ ràng hơn khi đi du học Nhật Bản.

Du học sinh Nhật Bản tốt nhất nên có N3

Du học sinh Nhật Bản tốt nhất nên có N3

Theo như thống kê, số sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản là nhiều nhất so với các quốc gia khác bên Châu Âu. Lý do khiến sinh viên Việt đến Nhật Bản học tập là: Điều kiện đi du học không quá khó. Cùng với đó, là những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để việc đi du học Nhật Bản được dễ dàng, thì các bạn cần phải đáp ứng chủ yếu 2 điều kiện quan trọng nhất là: Điều kiện về tiếng và điều kiện về tài chính.

Mục đích của việc học tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi đi du học là để cho bạn đỡ bỡ ngỡ khi sang môi trường mới học tập. Vì thế, với việc học tiếng Nhật trước tại quốc gia mình cũng có những quy định rõ về thời gian học tập cụ thể như sau:

Theo quy định thì các du học sinh đến du học Nhật Bản phải đạt tối thiểu có chứng chỉ N5 trở lên hoặc phải học hết 150 bài tiếng Nhật tại quốc gia mình. Với khoảng thời gian học tiếng Nhật như vậy, thì bạn sẽ phải mất khoảng thời gian học từ 9 đến 12 tháng là đạt được đủ điều kiện về tiếng để đi du học Nhật Bản.

Trên tay chứng chỉ là niềm vui của các em du học sinh

Trên tay chứng chỉ là niềm vui của các em du học sinh

Với chứng chỉ N5 này, bạn sẽ biết giao tiếp cơ bản giúp bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình sinh hoạt tại Nhật Bản. Tất nhiên, với khả năng về tiếng như vậy bạn sẽ được tiếp tục được hàm thụ tại Nhật Bản để đạt trình độ tiếng Nhật giúp bạn học tiếp lên đại học cụ thể từng giai đoạn như sau:

  • Nếu bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình THPT thì bạn phải học 150 tiết tiếng Nhật trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật N5.
  • Nếu bạn có chứng chỉ N3 trở lên thì bạn có thể đi du học Nhật Bản vào các trường trung cấp hoặc cao đẳng nghề tại Nhật Bản.
  • Trong trường hợp bạn muốn học chuyên ngành Đại học hay học Thạc sĩ tại Nhật Bản thì bạn phải đạt tiếng Nhật N2 nhé.

Kết luận: Nếu bạn càng có tiếng tốt thì bạn càng thuận lợi trong quá trình chuyển đổi để học tập.

Do vậy, nếu bạn đã nuôi dưỡng ước mơ và mục đích để đi du học Nhật Bản ngay từ cấp 3 thì bạn hãy dành thời gian cho việc học tiếng Nhật một cách nghiêm túc. Giúp bạn sẽ thuận lợi hơn khi đi du học Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *