Những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần biết

Giữa sự hoành hành của dịch Covid – 19, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải hứng chịu hậu quả vô cùng nặng nề cả về người và nền kinh tế. Việc di chuyển giữa các nước đã được hạn chế để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhật Bản – Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trước tình hình này, những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành là gì?

 

Trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, toàn thế giới gồng mình chống chọi với đại dịch Covid – 19. Nhật Bản là một trong những quốc gia có các biện pháp phòng chống dịch tốt, đảm bảo an toàn cho người dân.

Giữa sự hoành hành của dịch Covid – 19, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải hứng chịu hậu quả vô cùng nặng nề cả về người và nền kinh tế. Việc di chuyển giữa các nước đã được hạn chế để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhật Bản – Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trước tình hình này, những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành là gì?

Tâm sự của người mẹ khi có con đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 hết bao nhiêu tiền?

Thực tập sinh tại Nhật Bản là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về thực tập sinh tại Nhật Bản. Chương trình thực tập sinh (viết tắt là TTS) Nhật Bản có tên gọi đầy đủ là Chương trình phái cử thực tập sinh tại Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản). Chương trình này mở ra cơ hội cho người lao động được tiếp xúc, trải nghiệm, củng cố việc làm tại Nhật Bản và nâng cao cơ hội tìm việc sau khi về nước.

Nhật Bản là một đất nước đáng sống với nền kinh tế, khoa học – kỹ thuật phát triển vượt bậc cùng với sự nổi tiếng bởi việc tuân thủ các quy tắc trong làm việc và cả đời sống hằng ngày nên thu hút rất nhiều TTS. Trong đó, TTS mang quốc tịch Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ. Chính vì số lượng lớn nên có những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành nghiêm chỉnh.

Tình hình Covid – 19 tại Nhật Bản

Tính tới thời điểm hiện tại, ngày 22/05/2021 Nhật Bản đã ghi nhận tổng số 707.924 ca nhiễm Covid – 19, trong đó: 12.116 ca tử vong, 621.608 ca đã hồi phục, 74.200 ca đang nhiễm bệnh và đang được chưa trị, theo dõi. Trước tình hình đó, Nhật Bản đã trích hơn 90 triệu USD từ nguồn quỹ dự phòng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Đại dịch COVID – 19 đang tàn phá trên toàn cầu

Đại dịch COVID – 19 đang tàn phá trên toàn cầu

 

Tuy đang nằm ở top tầm trung về số ca nhiễm Covid – 19 nhưng Nhật Bản không hề chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là khi đã xuất hiện chủng mới của virus, chúng nguy hiểm hơn, lây lan nhanh hơn và gây ra tỉ lệ tử vong cao hơn. Cũng như đối với tất cả công dân tại đây, Chính phủ đưa ra những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành. Bởi không chỉ riêng Nhật mà trên toàn thế giới, đây không còn là bài toán giữa “sinh mạng” và “kinh tế”, đó là sự cân đo giữa “sinh mạng” và “sinh mạng”.

Những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành là gì?

Bình tĩnh trước đại dịch, tự lập và nguyên tắc

Đây là điều quan trọng nhất trong những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành. Rất nhiều TTS lo lắng thái quá và có những hành động quá khích, đã dẫn đến tình trạng dịch bệnh khó kiểm soát. Họ lo rằng sẽ bỏ mạng nơi xứ người nên tìm mọi cách để về nước, kể cả đi “chui”. Vì lẽ đó, Chính phủ Nhật Bản buộc phải thắt chặt hơn trong công tác an ninh, quản lý người xuất nhập cảnh để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Không chỉ vậy, Chính phủ Nhật Bản luôn có đường dây nóng hỗ trợ dịch bệnh cho TTS, nên nếu có biểu hiện nhiễm bệnh, các bạn hãy bình tĩnh gọi điện yêu cầu hỗ trợ, không đi đến nơi đông người, tránh tình trạng lây nhiễm cộng đồng.

yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid

yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid

Khi ra đường, đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang và hãy cúi chào thấp

Một trong những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành, cũng giống như tất cả công dân khác trên toàn thế giới, đó là đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng. Điều này giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm virus từ người khác, bảo vệ sức khỏe của bạn được an toàn hơn. Không chỉ vậy, với thói quen cúi chào của người Nhật, giờ đây, bạn hãy cúi thấp hơn. Thói quen lịch sự này phần nào đó sẽ giúp bạn tránh được virus từ nước bọt của người nhiễm bệnh.

Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng trong 30 giây, tránh chạm tay bẩn lên da (đặc biệt là mắt, mũi, miệng)

Điều này sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ được virus bám trên bề mặt da, hạn chế tối đa việc bị chúng tấn công vào bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch, đặc biệt là hệ hô hấp.

Tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước lọc đun sôi để nguội

Sẽ không có bất kì loại virus hay dịch bệnh nào ảnh hưởng được tới bạn nếu như bạn có một cơ thể khỏe mạnh và có một hệ bài tiết tốt. Yếu tố này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần chấp hành đó nhé!

Dù bạn đang sinh sống và làm việc ở đâu thì cũng hãy luôn giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh để có thể chống chọi với đại dịch này. Và nếu bạn đang ở đâu đó tại đất nước hoa anh đào, hãy tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu trong phòng và chống dịch Covid – 19 ở Nhật Bản mà thực tập sinh cần biết nhé!

Hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí 50% không thế chấp

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *