Những trường hợp nào không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động?

Có rất nhiều bạn có tiền án tiền sự ,có hình xăm, mắt cận thị  hoặc tuổi đã ngoài 35 đến 40 tuổi, đang có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động và đang băn khoăn xem mình có đủ điều kiện đi hay không ? Để trả lời cho những băn khoăn đó thì […]

Có rất nhiều bạn có tiền án tiền sự ,có hình xăm, mắt cận thị  hoặc tuổi đã ngoài 35 đến 40 tuổi, đang có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động và đang băn khoăn xem mình có đủ điều kiện đi hay không ?

Để trả lời cho những băn khoăn đó thì các bạn cùng tìm hiểu bài viết “Những trường hợp nào không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động ?” dưới đây:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2020

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hết bao nhiêu tiền?

 1. Theo quy định của Chính phủ Việt Nam thì những trường hợp sau sẽ không được xuất cảnh nói chung và xuất khẩu lao động nói riêng:

1.1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

1.2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

1.3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

1.4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

1.5. đang mâu thuẫn gia đình, tranh chấp đất đai, mâu thuẫn vợ chồng,đang giải quyết ly hôn để tránh ảnh hưởng trong lúc thi đơn hàng

1.6. đang trốn nợ hoặc bị chủ nợ làm phiền gây rắc rối khi thi theo đơn hàng

1.7. đã từng bỏ trốn tại nhật hoặc bị bắn lỗ thẻ ngoại kiều

Nếu bạn không thuộc các đối tượng trên thì bạn xét tiếp các điều kiện dưới đây để xem mình có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không nhé.

 

 1. Điều kiện về sức khỏe

Những trường hợp nào không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động ?

 • bị viêm gan b
 • bị hiv
 • bị bệnh tim mạch bẩm sinh
 • bị run tay run chân
 • bị loạn thị hoặc mắt không tăng không giảm
 • bị thiếu kg nặng quá gầy cũng không đủ thể lực để làm việc
 • đối với nữ giới nếu có thai cũng không tham gia được
 • bị men gan quá cao
 • bị tiểu đường
 • bị thiếu máu

tất cả các trường hợp trên đều không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động

thực tập sinh nhật bản tham gia khám sức khỏe đầu vào

thực tập sinh nhật bản tham gia khám sức khỏe đầu vào

 

 1. Điều kiện về độ tuổi lao động cao cũng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động

Dù bạn rất muốn đi xuất khẩu lao động và bạn có đủ tất cả các điều kiện về sức khỏe nhưng bạn lại ngoài 40 tuổi thì thật khó để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình là trở thành một tu nghiệp sinh Nhật Bản.Độ tuổi càng trẻ thì càng dễ đi hơn, khung của độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động là 19-30 tuổi. Tuy nhiên có những ngành đặc thù mà nghiệp đoàn hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32 tuổi, các ngành dệt may, Thủy sản…có thể lấy đến 35 tuổi. Nếu bạn không thuộc độ tuổi nêu trên sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

người già lao động ở nhật

người già lao động ở nhật

 1. Những trường hợp nào không đi học hoặc không có bằng cấp 2 cũng không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động?

 Điều kiện về bằng cấp: Cơ bản thì đầu tiên bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên (hoặc tương đương) mới được ứng tuyển đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tiếp theo bạn phải có trình độ tiếng Nhật nhất định đủ nghe hiểu cơ bản bằng cách học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tại Việt Nam. Mục đích học tiếng Nhật để bạn có thể giao tiếp được với giám đốc, quản lý, hay đồng nghiệp, phục vụ công việc và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng yêu cầu có tay nghề. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế. Đây chỉ là những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: Đơn hàng may, đơn cơ khí… Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề.

Tùy theo từng nghiệp đoàn, từng đơn hàng thì các yêu cầu về tuyển chọn người lao động, cũng có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô…
– Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,

Nếu bạn không có đủ các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và bằng cấp như các yêu cầu của nghiệp đoàn hay nhà máy thì khó có thể đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

 1. Tài chính gặp khó khăn hoặc chưa tìm được phương án giải quyết bạn cũng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động

Trong tất cả các điều kiện thì không thể thiếu điều kiện về tài chính.

nếu bạn đang phải trốn nợ, đang là người phải trả nợ cho ngân hàng, đang có khúc mắc với các bên cho vay nặng lãi, cho vay tài chính mà chưa được giải quyết thì cũng là một vấn đề rất lớn . nó sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn tham gia học tại trung tâm.

muốn tham gia đơn hàng bạn phải  đáp ứng đủ các chi phí từ lúc phỏng vấn đơn hàng đến lúc xuất cảnh. Tùy mỗi chương trình, mỗi công ty, mỗi đơn hàng mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Chi phí tự có hoặc vay vốn. Tùy chương trình xuất khẩu 1 năm hay 3 năm thì cũng có sự khác nhau về chi phí. Các bạn tu nghiệp sinh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi nộp tiền để tránh những phát sinh không đáng có. Nếu thực sự gia đình bạn không thể đủ các khoản chi phí đó dù đã vay vốn ngân hàng thì bạn nên suy nghĩ lại con đường đi xuất khẩu lao động của mình.

 1. Một số điều kiện khác để đi xuất khẩu lao động 

Những yêu cầu này được ngầm hiểu khi nghiệp đoàn phỏng vấn các bạn. Người đại diện của nghiệp đoàn sẽ đánh giá sự cầu tiến,hòa đồng, năng động của mỗi ứng viên qua những bài phỏng vấn. Họ nhìn vào thái độ, cách trả lời, ứng sử để đưa ra đánh giá của mình. Chính vì vậy tác phong và sự cầu tiến cũng rất quan trọng. Dù bạn có đầy đủ tất các các điều kiện trước đó về độ tuổi, sức khỏe, học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc nhưng lại thiếu sự nghiêm túc và thái độ không tốt thì cũng rất khó có cơ hội để tham gia chương trình này. Và dù là một yếu tố rất nhỏ thì cũng khiến bạn khó có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản của phía nghiệp đoàn đối với các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn có thể dựa vào đó và hoàn toàn tự đánh giá được bản thân mình có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không ? Và từ đó tự rèn luyện các kỹ năng để bản thân mình luôn là sự sự chọn của các nghiệp đoàn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *