Những phát sinh cần tránh sau trúng tuyển ảnh hưởng tới lịch xuất cảnh

Mục lụcThứ nhất: Phát sinh về ý thức dẫn đến bị đuổi học và loại khỏi đơn hàng.Thứ 2 : Phát sinh về sức khỏe.Thứ 3:  Yếu tố ngoại cảnh là do tai nạn.Thứ 4:  Do tài chínhThứ 5: Phát sinh do hồ sơ   Trong tất cả các lĩnh vực thì xuất khẩu lao […]

 

Trong tất cả các lĩnh vực thì xuất khẩu lao động là một ngành mang tính đặc thù nhất, bởi vì trong khâu quản lí thì không gì khó bằng quản lí con người, sẽ luôn tồn đọng những phát sinh không đáng có xảy ra bất ngờ mà không ai lường trước được. Đối với ngành xuất khẩu lao động thì trước khi xuất cảnh tất cả các thực tập sinh đều phải khám sức khỏe trước xuất cảnh, tuy nhiên nhiều bạn trong quá trình học tập và sinh hoạt không chú trọng đến vấn đề sức khỏe, chính vì vậy luôn gặp phải những phát sinh sau đây.

 

Thứ nhất: Phát sinh về ý thức dẫn đến bị đuổi học và loại khỏi đơn hàng.

Đi nhật thì không chỉ để kiếm tiền mà còn để rèn luyện con người, tính kỉ luật, nề nếp, ý thức khi học tại trung tâm đào tạo, nếu trong quá trình học tập thực tập sinh gây gổ đánh nhau, cãi lại thầy cô, hay tổ chức đánh cờ bạc lô đề thì sẽ bị khiển trách hoặc hình thức nặng hơn là bị đuổi và loại khỏi đơn hàng .

Hình ảnh đánh bạc minh họa

Thứ 2 : Phát sinh về sức khỏe.

Về vấn đề sức khỏe có rất nhiều yếu tố cũng làm ảnh hưởng tới lịch bay  hoặc hủy bay của thực tập sinh,

– Phát sinh do viêm gan B sau trúng tuyển chắc chắn là không thể bay được nguyên nhân có thể liên quan tới quan hệ trai gái không lành mạnh hoặc do ăn uống…

– Phát sinh do bị HIV thì nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục bừa bãi mà thực tập sinh không ý thức được.

– Phát sinh do có thai (HCG+):  Nguyên nhân này cũng do khi ý thức kém khi học sau trúng tuyển mà thực tập sinh những người có gia đình hay yêu đương không giữ gìn được khiến ảnh hưởng đến tương lai và chính bản thân mình.

 

Thứ 3:  Yếu tố ngoại cảnh là do tai nạn.

Khi học sau trúng tuyển tới lúc bay thì ít nhất mất khoảng thời gian là 4 đến 5 tháng mới xuất cảnh,  trong thời gian qua thì không ít trường hợp bị tai nạn ngoài ý muốn như gãy chân, gãy tay, tử vong, hoặc xảy ra phẫu thuật cũng ảnh hưởng tới sức khỏe không đảm bảo được công việc cũng dẫn tới hủy bay.

Thứ 4:  Do tài chính

Lí do này thì ít gặp nhưng không tránh khỏi nên vẫn cần lưu ý, thông thường bao giờ lao động  lên công ty làm thủ tục cũng được cán bộ tại công ty tư vấn rõ về các giai đoạn  đóng tài chính đợt 1 bao nhiêu đợt 2 bao nhiêu, nhưng không ít trường hợp với lí do nào đó tới lúc xuất cảnh không chuẩn bị được số tài chính còn lại để đóng cho cty nên đã bị dừng lịch bay.

 

Thứ 5: Phát sinh do hồ sơ

Nếu các bạn nào đã từng bị trượt COE tức là trượt tư cách lưu trú một lần vì đã từng gửi hồ sơ lên cục đi lao động hay đi du học mà không  khai báo rồi im lặng đăng kí nộp hồ sơ đi thực tập sinh thì cũng sẽ không ra được tư cách.

Nếu bạn nào đã từng đi nước ngoài bỏ trốn mà bị đóng dấu lên hộ chiếu thì nên làm lại hộ chiếu khi đăng kí vì các bạn sẽ không được quá cảnh qua nước mà mình đã từng trốn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *