Những ngành nghề được tuyển nhiều nhất Nhật Bản năm 2021

Tổng hợp những đơn hàng, ngành nghề được tuyển nhiều nhất trong xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, ngành nào đang xu hướng, được lựa chọn..

Trong năm 2021 này, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục là nơi để lao động Việt gửi gắm niềm tin cũng như gửi gắm về ước mơ làm giàu hay là nơi tạo công ăn việc làm. Sự ảnh hưởng của đại dịch cũng tác động rất nhiều tới những ngành nghề tuyển dụng để phù hợp với thực tế. Vậy, những ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021. Dưới đây, là một số ngành nghề được tuyển chọn nhiều nhất trong năm 2021 dành cho lao động Việt.

Nhật Bản vốn dĩ đã nổi tiếng là một thị trường việc làm đa dạng nhất dành cho người lao động với đủ loại công việc khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi và đối tượng lao động. Chính vì thế, trong những năm qua chuyện người người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhà nhà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều hiển nhiên. Vì tại Việt Nam nguồn nhân lực dư thừa, tỷ lệ lao động bị thất nghiệp ngày càng gia tăng khiến cho con đường học hành cũng không được các em và bậc phụ huynh mảy may lắm.

Trong khi đó, thị trường việc làm tại Nhật Bản lại đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu mà các lao động đang rất cần như: Việc làm, lương cao… Năm 2021 này, thị trường Nhật Bản tiếp tục sẽ là bến đỗ lý tưởng nhất cho các lao động Việt đang muốn làm giàu, muốn có việc làm.

Theo như khảo sát thực tế hiện nay, những ngành nghề sau sẽ được Nhật Bản tuyển dụng nhiều trong năm 2021:

1. Ngành chế biến thực phẩm

Trong thời điểm cả thế giới đang trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 như hiện nay, Nhật Bản cũng là nước bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì thế, nhu cầu nhu yếu phẩm, thực phẩm lại là thứ thiết yếu nhất.  Đây là nhóm ngành tuyển lao động nhiều nhất trong năm 2021.

Đơn giản như việc các đơn hàng về chế biến đồ ăn sẵn, cơm hộp…trước kia tỷ lệ chọi hay yêu cầu rất cao. Nhưng hiện nay, do nhu cầu nguồn nhân lực lớn, các tiêu chí được giảm bớt, thay vào đó là sự ưu tiên và hỗ trợ cho lao động. Các đơn hàng chế biến thực phẩm thường tuyển với số lượng khá nhiều, điều đó càng tạo nên sức hút và độ “hot” cho ngành này.

Đặc điểm của ngành chế biến thực phẩm:

  • Làm trong công xưởng, sạch sẽ, an toàn
  • Tính chất công việc không quá vất vả, làm chủ yếu theo dây chuyền
  • Tính ổn định cao và nhiều việc làm thêm
  • Đa phần làm việc ở các thành phố lớn: mức lương cao, nơi ở đầy đủ tiện ích, dịch vụ….

Một số đơn hàng ngay trong tháng 9 này:

THÔNG BÁO: Đơn hàng chế biến thực phẩm tháng 9/2021 tại AICHI và KANAGAWA 

2. Ngành may mặc

Thi tuyển tay nghề may tại trung tâm thực hành của công ty

Thi tuyển tay nghề may tại trung tâm thực hành của công ty

Đây là một ngành nghề phù hợp với các bạn nữ. Đối với đơn hàng này, thường có yêu cầu về tay nghề. Tuy nhiên, họ cũng chỉ cần bạn biết may cơ bản là ok rồi. Đặc biệt, đơn hàng may mặc thường bị thiếu nguồn lực. Do đó, mức phí đi của đơn hàng này chỉ còn 110 triệu thôi. Cùng với đó, là độ tuổi trên 30 vẫn có thể tham gia được và không yêu cầu cao về trình độ học vấn nhé.

3. Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp sẽ tuyển liên tục

Nông nghiệp sẽ tuyển liên tục

Người Nhật, không mấy mặn mà với ngành nông nghiệp. Mặc dù, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản khá phát triển và trở thành một nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 3% dân số Nhật theo đuổi sự nghiệp làm nông nghiệp. Do đó, các địa phương làm nông nghiệp bị thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đây cũng là nguyên nhân chính, khiến ngành nông nghiệp tuyển chọn nhiều nhất. Đối với ngành nông nghiệp này lại rất phù hợp với lao động Việt chúng ta. Nếu người dân Nhật Bản không mặn mà với ngành nông nghiệp, thì người Việt chúng ta lại hân hoan chào đón.

4. Ngành điện tử

Với mục tiêu khôi phục lại nền kinh tế đang bị trì trệ từ đầu năm 2020 tới nay. Nhật Bản lại càng chú trọng vào các ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước: điện tử, ô tô, cơ khí… Với khối ngành này, thường là đơn hàng truyền thống, có rất nhiều các bạn khóa trước đang làm việc. Đây cũng là một trong những ngành được tuyển nhiều nhất năm 2021 này.

Đơn hàng linh kiện điện tử truyền thống tuyển dụng tháng 9

Đơn hàng linh kiện điện tử truyền thống tuyển dụng tháng 9

[HOT] Tuyển 80 nữ lắp ráp link kiện điện tử tại Hyogo-Osaka

Đặc biệt lưu ý: Ngoài những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, dành cho thực tập sinh được tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2021. Thì năm 2021 này, cũng tuyển chọn rất nhiều các kỹ sư Việt Nam sang làm việc theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây chính là cơ hội, dành cho những lao động có trình độ của Việt Nam tìm được bến đỗ và tìm được việc làm như mong muốn.

Qua đó bạn cũng nắm bắt được thông tin, cũng như ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021. Nhờ vậy, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng và cẩn thận hơn để tiến đến thị trường việc làm tại đất nước Mặt Trời mọc. Đặc biệt, là cơ hội dành cho các kỹ sư trẻ của Việt Nam chúng ta trong năm 2021 này tại Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *