Những lý do khiến bạn khó từ chối đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp

Hầu hết, những đơn hàng liên quan đến nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đông đảo lao động Việt yêu thích. Có đến 60% số lao động Việt, khi được hỏi muốn sang Nhật làm gì đều có chung câu trả lời là làm nông nghiệp. Lý do gì khiến […]

Hầu hết, những đơn hàng liên quan đến nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đông đảo lao động Việt yêu thích. Có đến 60% số lao động Việt, khi được hỏi muốn sang Nhật làm gì đều có chung câu trả lời là làm nông nghiệp. Lý do gì khiến bạn khó từ chối đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp là gì? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy lý do đó nhé.

Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản liên tục tuyển chọn lao động nước ngoài sang Nhật làm nông nghiệp. Do, nguồn nhân lực trẻ tại Nhật không mấy thích thú với công việc làm nông nghiệp này.

Con gái Nhật không thích làm những việc chân tay

Con gái Nhật không thích làm những việc chân tay

Theo thống kê cho thấy, số người dân Nhật Bản thích làm nông nghiệp chỉ chiếm 3%. Do đó, Nhật Bản bị thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, lĩnh vực làm nông nghiệp này rất được lao động Việt thích thú. Có lẽ làm nông nghiệp sẽ phù hợp với nhiều đối tượng lao động Việt hơn, do Việt Nam chúng ta là một trong những nước chủ yếu là làm nông nghiệp nên dễ thích nghi và học việc nhanh hơn. Chính vì thế, mà nhiều người Việt thích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn thay vì lựa chọn những đơn hàng khác. Bên cạnh đó, làm nông nghiệp tại Nhật Bản còn hấp dẫn lao động Việt bởi các lý do sau:

Lý  do thứ nhất: Làm nông nghiệp nhưng lại làm trong nhà

Tại Nhật Bản, mô hình nông nghiệp là mô hình trong nhà kính. Vì thế, khi đi làm nông nghiệp tại Nhật Bản bạn sẽ không phải làm ngoài trời. Thay vào đó là bạn được làm trong nhà với nhiệt độ ổn định từ 23 độ đến 25 độ. Vì được làm trong nhà nên bạn sẽ không chịu ảnh hưởng của thời tiết: nắng, mưa, gió, bão. Do đó, công việc rất ổn định đem lại cho bạn thu nhập tốt.g

Lý do thứ hai: Những việc nặng nhọc đều có máy móc hỗ trợ

Thông thường, khi làm nông nghiệp tại Việt Nam chúng ta thường rất vất vả và luôn chân tay. Mọi việc nặng nhọc đều do con người gánh vác hết. Nhưng làm nông nghiệp tại Nhật Bản thì khác, hầu hết những việc nặng nhọc đều do máy móc làm hết. Nên làm nông nghiệp tại Nhật Bản khồng hề vất vả chút nào.

Lý do thứ ba: Có nhiều việc làm thêm

Do đặc thù làm việc trong nhà kính, nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thời tiết. Vì thế, công việc sẽ vô cùng ổn định. Nhất là những công việc làm nông khi đến vụ, thì việc làm thêm không xuể. Do đó, bạn sẽ thoải mái làm thêm để tăng thu nhập.

Lý do thứ tư: Không bị gò bó về thời gian

Đối với công việc làm trong nhà máy xí nghiệp, người lao động sẽ phải làm việc theo ca và sẽ luân phiên thay đổi. Do đó, áp lực về thời gian làm việc rất cao. Nhưng đối với việc làm nông nghiệp thì khác, bạn sẽ không phải làm theo ca không phải thức đêm hôm và không bị gò bó với công việc. Do vậy, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Làm nông nghiệp thỏa mái về thời gian hơn các cv khác

Làm nông nghiệp thỏa mái về thời gian hơn các cv khác

Lý do thứ năm: Học tập được các kỹ thuật về nông nghiệp công nghệ cao

Có rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp ngoài tham vọng kiếm tiền để lấy vốn làm ăn. Mà còn nuôi dưỡng tham vọng học tập những kỹ thuật về nông nghiệp công nghệ cao. Mục đích để áp dụng sau khi về nước để tiếp tục phát triển ngành nông nghiệp đó ngay tại quê hương mình.

Những công việc được xí nghiệp Nhật tuyển chọn lao động Việt sang làm nông nghiệp chủ yếu là những đơn hàng như: Trồng hoa, hái cà chua nhót, chăn nuôi… Những công việc này rất gần gũi với người Việt nên học tập rất nhanh. Vì thế, mà người lao động Việt thích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp hơn.

Với những lý do khiến bạn khó từ chối đi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp mà chúng tôi vừa chia sẻ. Thì đó là những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản. Nhờ đó, bạn sẽ càng yên tâm hơn khi đến Nhật Bản làm nông nghiệp theo chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Vui lòng tư vấn tôi hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật.
  Trên eo tôi có hình xăm to bằng bàn tay. điều này có ảnh hưởng gì hay không?
  Thời gian học tập tiếng nhật bán thời gian hay toàn thời gian. chi phí cơ bản thế nào.
  Trân trọng,

  • Care Tận Tâm

   Chào Thảo! Bạn có 1 hình xăm to bằng bàn tay ở eo, vậy muốn tham gia các đơn hàng xkld Nhật thì bạn phải đi xóa xăm nhé. Bạn không cần phải xóa trước mà thi đỗ trúng tuyển đơn hàng rồi đi xóa cũng được, tức là xóa xong trước ngày xuất cảnh. Thời gian kể từ ngày thi đỗ đơn hàng đến khi xuất cảnh khoảng 5-6 tháng, bạn được đào tạo kĩ về tiếng Nhật, phong cách làm việc với người Nhật, văn hóa Nhật Bản… Cụ thể em gọi điện trực tiếp cho cán bộ công ty để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Cảm ơn em!